tsm-top-banner

Thứ năm, 19/05/2016, 10:31 GMT+7

Ngày ấy, bây giờ của Bé Châu – sao nhí 'hot' 10 năm trước

Từ một cậu bé lém lỉnh, chuyên bắt chước nhạc người lớn nổi tiếng đình đám - Bé Châu (Nguyễn Huy) ngày nào giờ đã lớn phổng phao, đĩnh đạc.

Những người thuộc thế hệ 8x – 9x chắc hẳn đều biết và nhớ đến giọng ca nhí mang tên Bé Châu với tài bắt chước người khác. Vào những năm 2004 – 2005, Bé Châu được xem như là một hiện tượng âm nhạc bởi tài năng hát nhảy điêu luyện, hệt người lớn.

Thần đồng giải trí thời đó chuyên mặc trang phục biểu diễn cầu kỳ như người lớn, tóc vuốt keo, hát những bài tình ca ủy mị với chất giọng lanh lảnh cao vút, cách nhấn nhá có nghề.

Bé Châu tên thật là Nguyễn Huy (sinh năm 1998). Từ 3 tuổi, cậu bé đã theo cha tham gia vào một gánh hát nổi tiếng, thường đứng trên sân khấu tấu hài mở màn. Bé Châu có tài bắt chước giọng nói, hát đến các cử chỉ, điệu bộ của các ngôi sao nổi tiếng khác. 5 – 6 tuổi, Bé Châu đã trở thành nghệ sĩ nhí quen mặt tại các sân khấu lớn nhỏ và trụ cột kiếm tiền của gia đình.

Bé Châu sở hữu gương mặt lém lỉnh và phong cách biểu diễn được nhận xét giống một “ông cụ non”, như được sinh ra để khuấy động sân khấu bằng những động tác rất điêu luyện, sành sỏi.

Những ca khúc gắn liền với bé Châu phải kể đến: Trả nợ tình xa, Đứa bé, Tình cha, Búp bê Chaomiao, Anh number one, Hãy cho tôi…

Bé Châu còn tham gia diễn xuất cùng các nghệ sĩ nổi tiếng khác như Hoài Linh , Việt Hương …trong các tiểu phẩm hài (Xem video). Cậu bé cũng sản xuất khá nhiều MV ca nhạc tạo được dấu ấn và gia tăng sự yêu mến của khán giả. Tuy nhiên, việc chuyên hát nhạc người lớn mang tính chất đau khổ, sướt mướt mà thiếu vắng những ca khúc thiếu nhi đúng với lứa tuổi khiến Bé Châu gặp không ít tranh cãi.

Bẵng đi một thời gian, giọng ca nhí được mệnh danh là “thần đồng âm nhạc” mất hút ở thị trường âm nhạc Việt. Đến khoảng những năm 2011 – 2012, Bé Châu xuất hiện tại một số sự kiện của nghệ sĩ hải ngoại. Nhiều người bất ngờ với sự trưởng thành của tài năng nhí ngày nào.

Nguyễn Huy trên sân khấu hải ngoại năm 2011.

“Thần đồng” một thời vẫn đi hát nhưng với tên Nguyễn Huy thay vì Bé Châu. Một số video đăng tải trên Internet cho thấy không còn một Bé Châu trẻ con hát phong cách nhạc người lớn nữa mà thay vào đó là độ đĩnh đạc như một người lớn. Giọng hát của anh chàng cũng khác xưa khá nhiều tuy vẫn giữ chút sến.

Nguyễn Huy tham gia biểu diễn tại một hoạt động từ thiện ở Bến Tre năm 2013.

Phong cách trình diễn sân khấu vẫn tự tin theo phong cách boy lãng tử.

Thỉnh thoảng anh chàng tham gia giao lưu trong phòng chat trên Internet với người hâm mộ. Ảnh chụp tháng 4/2016.

Hiện Nguyễn Huy vẫn thường nhận lời tham gia biểu diễn tại một số sự kiện, các sân khấu âm nhạc, chương trình ca nhạc từ thiện. Anh chàng từng ra một vài album và MV online Dẫu biết ta có nhau, Nỗi nhớ anh mang, Ánh sáng trong anh.

Nếu không theo dõi nhân vật này thường xuyên, nhiều người khó có thể nhận ra bé Châu của ngày nào với sự thay đổi này.

Theo Vnexpress

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ngày ấy, bây giờ của Bé Châu – sao nhí 'hot' 10 năm trước

 

Genli