tsm-top-banner

Thứ tư, 10/07/2019, 14:19 GMT+7

Đại Nghĩa: Đâu chỉ làm nghệ thuật mới có cạm bẫy!

Nam nghệ sĩ chia sẻ, thật ra nếu chịu khó quan sát chung quanh chúng ta thì nơi nào cũng có đầy rẫy nhưng xa hoa và cạm bẫy, chỉ là do môi trường hoạt động nghệ thuật gọi nôm na là "thế giới showbiz" được nhiều người quan tâm nên dễ gây sự chú ý và làm đề tài cho anh hùng bàn phím mổ xẻ mà thôi.

dai-nghia-8-lang-nua-can-tgnguoinoitieng

dai-nghia-dau-chi-lam-nghe-thuat-moi-co-cam-bay-tgnguoinoitieng-1

Nhưng khi đã là người của công chúng, thì chúng ta cần phải có trách nhiệm hơn với công việc và hình ảnh của mình. Bởi vì, đôi khi chúng ta là một trong những hình mẫu mà giới trẻ hướng đến vì thế, chỉ cần một vài hành động "dễ dãi" hay "thiếu kiểm soát" thì cũng dễ dàng dẫn đến hệ lụy không tốt sau này. Đó cũng là quan điểm cá nhân của Nghệ sĩ, MC Đại Nghĩa trong vai trò người dẫn chương trình 8 Lạng Nửa Cân với chủ đề đang được quan tâm hiện nay trên mạng xã hội và giới trẻ: "Showbiz và mạng xã hội".

dai-nghia-dau-chi-lam-nghe-thuat-moi-co-cam-bay-tgnguoinoitieng-2

Tập 2 của chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h50 Thứ Sáu ngày 12/7/2019 trên kênh VTV9 với vai trò khách mời: Diễn viên, MC Diễm My 9x khẳng định sẽ không đánh đổi bản thân để được nổi tiếng. Đó là điều nữ diễn viên chia sẻ khi được MC Đại Nghĩa mời vào vai 1 nghệ sĩ trẻ đang tìm cách nổi tiếng. Khác với phân đoạn mà diễn viên Lê Lộc thể hiện trước đó trong vai trò là một ca sĩ Cô quyết định con đường đi lên trong sự nghiệp bằng việc dễ dãi bán rẻ niềm tin và sẵn sàng hy sinh khi có cơ hội nổi tiếng.

dai-nghia-dau-chi-lam-nghe-thuat-moi-co-cam-bay-tgnguoinoitieng-3

Khi màn kịch kết thúc, Huy Khánh chia sẻ vì hoạt động nghệ thuật đã lâu nên được chứng kiến cả việc nghệ sĩ đi lên bằng thực lẫn những bạn trẻ tìm sự nổi tiếng bằng chiêu trò. Anh còn đưa ra nhận định khá thú vị: “Những người nổi tiếng bằng scandal thực ra họ cũng có tài đó chứ, họ phải ngày ngày nghĩ ra chiêu trò mới để thu hút sự quan tâm của khán giả, đó cũng là điều họ đang làm”. Đồng tình với chia sẻ của đồng nghiệp, Diễm My đánh giá những người đó rất thông minh, bắt kịp thời đại thì mới có thể nghĩ ra hàng loạt chiêu trò liên tục.

dai-nghia-dau-chi-lam-nghe-thuat-moi-co-cam-bay-tgnguoinoitieng-12

Theo ý kiến của 2 khách mời và MC Đại Nghĩa cộng đồng mạng là con dao hai lưỡi và mỗi người nên biết cách chọn lọc thông tin trên mạng xã hội. Sau khi theo dõi tiểu phẩm nói về mặt trái của mạng xã hội trong “kỉ nguyên 4.0”. Huy Khánh – Diễm My đã tâm sự về sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến chính cuộc sống của họ.

dai-nghia-dau-chi-lam-nghe-thuat-moi-co-cam-bay-tgnguoinoitieng-11

Khi được MC Đại Nghĩa hỏi tác động từ nhận xét của cộng đồng mạng tới cuộc sống Diễm My liền tâm sự: “Em thấy nó ảnh hưởng khủng khiếp, trực tiếp đến tâm lý của mình. Ví dụ em tham gia một chương trình nào đó hoặc em dẫn với anh Đại Nghĩa chẳng hạn, em có làm sai cái lỗi gì thì cộng đồng mạng nói rất nhiều và khi mình đọc những cái đó nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, làm mình mất ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình”.

dai-nghia-dau-chi-lam-nghe-thuat-moi-co-cam-bay-tgnguoinoitieng-6

dai-nghia-dau-chi-lam-nghe-thuat-moi-co-cam-bay-tgnguoinoitieng-8

Không chỉ Diễm My, Huy Khánh cũng thừa nhận mạng xã hội có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt nam diễn viên cho rằng nhiều người còn sử dụng nó như 1 vũ khí để “bôi bác, hạ nhục” tác động tiêu cực đến cuộc sống của người khác: “Có một bộ phận luôn tự cho mình quyền dạy bảo, phán xét, hạ nhục người khác khi nhận được một thông tin còn chưa xác thực trên mạng xã hội mà không biết điều đó hoàn toàn sai”.

dai-nghia-dau-chi-lam-nghe-thuat-moi-co-cam-bay-tgnguoinoitieng-10

Tiếp lời, nữ diễn viên Gái già lắm chiêu 1 chia sẻ: “Những người gọi là anh hùng bàn phím họ ngồi ở nhà, người khác không biết họ là ai nên họ tự cho mình quyền phán xét, mạt sát người khác bằng từ ngữ tục tĩu, dùng mọi câu chữ gây tổn thương cho người khác”. Chính vì thế Diễm My khuyên mỗi người nên suy nghĩ, xác thực thông tin trước khi có bất cứ bình luận nào trên mạng xã hội. Còn theo Huy Khánh khi đọc được bình luận không hay chúng ta nên bình tĩnh, im lặng, nhẹ nhàng giải thích chứ không nên tức giận để bản thân bị cuốn theo.

 dai-nghia-dau-chi-lam-nghe-thuat-moi-co-cam-bay-tgnguoinoitieng-13

Sau những chia sẻ từ 2 khách mời, Đại Nghĩa kết luận mạng xã hội chính là con dao 2 lưỡi, cộng đồng mạng có thể sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng cũng sẵn sàng ném đá, vùi dập 1 người khác không thương tiếc. Chính vì vậy mạng xã hội xấu hay tốt phụ thuộc vào cách sử dụng, chọn lọc thông tin của mỗi người.

dai-nghia-dau-chi-lam-nghe-thuat-moi-co-cam-bay-tgnguoinoitieng-15

Cũng trong tập 2 chương trình 8 lạng nửa cân chúng ta sẽ được đón xem những tiểu phẩm vô cùng thú vị về chủ đề Mạng xã hội và Showbiz với sự tham gia diễn xuất của Lê Lộc, Tuấn Dũng, Quốc Khánh, Quỳnh Hồ, Tâm Thanh, Hữu Đằng, Xuân Tiến, Hồ Minh Tân, Lạc Hoàng Long.

dai-nghia-dau-chi-lam-nghe-thuat-moi-co-cam-bay-tgnguoinoitieng-7

Tập 2 với chủ đề về Showbiz và mạng xã hội và 2 khách mời: Diễn viên điện ảnh, MC: Diễm My 9X và Diễn viên điện ảnh Huy Khánh sẽ phát sóng lúc 19:50 tối thứ sáu ngày 12/07/2019 trên kênh VTV9. Chương trình với sự phối hợp sản xuất của công ty M&T Pictures và Đài truyền hình Việt Nam VTV với sự đồng hành của thương hiệu ghế massage cao cấp Ogawa.

Photo: Nhân Lê

Nguồn: M&T Pictures - 8 Lạng Nửa Cân

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Đại Nghĩa: Đâu chỉ làm nghệ thuật mới có cạm bẫy!

 

Genli