top-banner-2

Thứ năm, 16/11/2023, 15:22 GMT+7

Hé lộ dàn diễn viên Việt và hải ngoại tham gia phim điện ảnh “Đóa hoa mong manh” của Mai Thu Huyền

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Thế giới Châu Á – Asian World Film Festival đang diễn ra tại Mỹ, bộ phim điện ảnh “Đóa hoa mong manh” (tên tiếng Anh: A Fragile Flower) do Tincom Media sản xuất đã có buổi ra mắt trình chiếu những trích đoạn tiêu biểu trong sự kiện mở màn cho những ngày phim Việt Nam “Vietnam Films Days” vào 10/11/2023 (giờ địa phương) và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khán giả.

 he-lo-dan-dien-vien-viet-va-hai-ngoai-tham-gia-phim-dien-anh-doa-hoa-mong-manh-cua-mai-thu-huyen-tgnguoinoitieng1

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hàng trăm khách mời là các nhà làm phim quốc tế đến từ Mỹ và các quốc gia Châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Philippines…) cũng như các nghệ sĩ, doanh nhân, khán giả gốc Việt đang sinh sống tại Mỹ. Bên cạnh việc hé lộ những hình ảnh trong Trailer và khoảng 30 phút các trích đoạn trong phim thì nhà sản xuất cũng chính thức giới thiệu ra mắt khán giả nguyên dàn diễn viên quy tụ rất nhiều gương mặt nghệ sĩ quen thuộc tại Việt Nam và hải ngoại như: ca sĩ Nhật Hạ, diễn viên Mai Thu Huyền, diễn viên Maya, diễn viên Quốc Cường, ca sĩ Trizzie Phương Trinh, ca sĩ Nguyễn Anh Dũng, diễn viên Đức Tiến, diễn viên Baggio Saetti, MC Khánh Hoàng, nhà thiết kế Jacky Tài, ca sĩ Lâm Tuyết Trang, ca sĩ Hồ Xuân Đào, Hoa hậu Kiều Diễm, Hoa hậu Nina Rose, Jack BL, ca sĩ Nguyen Duy Jinstar, người mẫu Mai Thu Trang, Dr Jacqueline Thu Thảo Nguyễn, Dr Emily Lê Trân, Alan Ford Vo, Nghĩa Lê…

dao-dien-mai-thu-huyen-gioi-thieu-phim-doa-hoa-mong-manh-1

Dàn diễn viên của phim gồm những nghệ sĩ Việt nổi tiếng trong nước và hải ngoại.

“Đóa hoa mong manh – A Fragile Flower” là bộ phim điện ảnh âm nhạc với bối cảnh hoàn toàn được quay tại nước Mỹ. Chuyện phim xoay quanh cuộc đời của một nữ ca sĩ nổi tiếng có đủ cả thanh lẫn sắc do nữ diễn viên, ca sĩ Maya đảm nhận. Thông qua mối quan hệ giữa các nhân vật, bộ phim cũng phần nào phản ánh đời sống thu nhỏ của những nghệ sĩ gốc Việt tại hải ngoại, cũng như giới tinh hoa gồm những người Việt thành công trên đất Mỹ. Đằng sau bức rèm nhung của hào quang danh vọng và bóng bẩy của giàu sang, những góc khuất khó ngờ mới thực sự hiện lên, đó là vòng quay của “Sân Khấu - Tình yêu - Cuộc đời”.

 dao-dien-mai-thu-huyen-gioi-thieu-phim-doa-hoa-mong-manh-2

dao-dien-mai-thu-huyen-gioi-thieu-phim-doa-hoa-mong-manh-3

Teaser poster “Đóa hoa mong manh - A Fragile Flower” hé lộ hình ảnh đầu tiên của nữ chính Maya.

Ngoài hình ảnh phim với những cảnh quay thiên nhiên nước Mỹ đẹp và lãng mạn thì phần âm nhạc là điểm nhấn rất quan trọng của “Đóa hoa mong manh”. Bộ phim có đến 15 ca khúc với cả 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp được lựa chọn kỹ lưỡng phù hợp với các tình tiết trong phim cùng phần phối khí dàn dựng của nhạc sĩ Lê Thanh Tâm hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên ca sĩ Nhật Hạ lấn sân vào nghệ thuật thứ 7 với vai trò là tác giả kịch bản và đảm nhận một vai diễn trong phim. “Tôi viết chuyện phim này dựa trên những trải nghiệm của cuộc đời nghệ sĩ, cũng như lấy cảm hứng từ những câu chuyện của những người bạn xung quanh mình. Với tôi, cuộc đời mỗi người vốn là những bản nhạc khi thăng hoa lúc trầm lắng”, ca sĩ Nhật Hạ chia sẻ.

Khi được Diễn viên người Mỹ Chris Kriesa hỏi về lý do quyết định thực hiện bộ phim này, Đạo diễn, Nhà sản xuất, Diễn viên Mai Thu Huyền đã cho biết: “Từ rất lâu tôi luôn ấp ủ làm phim về người Việt ở nước ngoài vì tôi muốn cho khán giả trong nước hiểu hơn về đời sống của người Việt xa xứ, cũng như tôi muốn cho công chúng thế giới biết đến đất nước, con người Việt Nam thông qua những tác phẩm điện ảnh, cho dù họ có ở đâu thì vẫn luôn giữ được những nét đẹp trong văn hoá và bản sắc của người Việt. Năm 2017 tôi đã đến Mỹ để thực hiện bộ phim Giấc mơ Mỹ và 6 năm sau tôi rất vui khi có dịp trở lại để quay bộ phim Đoá hoa mong manh 100% tại đây. Thực sự làm phim ở Mỹ vô cùng khó khăn nhưng tôi và êkip rất may mắn khi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các nghệ sĩ, doanh nhân gốc Việt tại Mỹ nên mới có thể hoàn thành bộ phim này”.

Trong buổi Showcase, Giám đốc sản xuất Jacqueline Thu Thảo Nguyễn cũng đã thông báo tin vui, đó là tất cả các thành viên và các diễn viên trong đoàn phim “Đoá hoa mong manh” đã được Dân biểu Hạ viện Hoa Kỳ - tiểu bang Nevada trao tặng bằng chứng nhận ghi nhận những nỗ lực cống hiến trong việc phát triển giao lưu văn hoá nghệ thuật. Trước đó vào ngày 3/11/2023 trong đêm trình diễn nghệ thuật và giới thiệu dự án phim “Đoá hoa mong manh” tại Quận Cam (Orange County), ê-kíp cùng các đơn vị hỗ trợ bộ phim cũng đã nhận được bằng chứng nhận của Dân biểu Hạ viện Hoa Kỳ - tiểu bang California về những đóng góp trong việc phát triển ngành điện ảnh tại hải ngoại.

 dao-dien-mai-thu-huyen-gioi-thieu-phim-doa-hoa-mong-manh-4

Đạo diễn Mai Thu Huyền, Tác giả kịch bản Nhật Hạ, Giám đốc sản xuất Jacqueline Thu Thảo Nguyễn.

 dao-dien-mai-thu-huyen-gioi-thieu-phim-doa-hoa-mong-manh-5

Đạo diễn Mai Thu Huyền và ông George Chamchoum phát biểu khai mạc cho Vietnam Film Days và Showcase phim “Đóa hoa mong manh”.

 dao-dien-mai-thu-huyen-gioi-thieu-phim-doa-hoa-mong-manh-6

Các diễn viên phim "Đoá hoa mong manh" có mặt đông đủ tại sự kiện Showcase giới thiệu bộ phim.

 dao-dien-mai-thu-huyen-gioi-thieu-phim-doa-hoa-mong-manh-7

Êkip đoàn phim được nhận bằng chứng nhận của Hạ viện Hoa Kỳ cho những đóng góp của mình.

 dao-dien-mai-thu-huyen-gioi-thieu-phim-doa-hoa-mong-manh-8

Các nhà làm phim Việt Nam chụp cùng diễn viên người Mỹ Chris Kriesa.

 dao-dien-mai-thu-huyen-gioi-thieu-phim-doa-hoa-mong-manh-9

Ê-kíp đoàn phim “Đóa hoa mong manh” và khách mời tại buổi showcase.

he-lo-dan-dien-vien-viet-va-hai-ngoai-tham-gia-phim-dien-anh-doa-hoa-mong-manh-cua-mai-thu-huyen-tgnguoinoitieng2

he-lo-dan-dien-vien-viet-va-hai-ngoai-tham-gia-phim-dien-anh-doa-hoa-mong-manh-cua-mai-thu-huyen-tgnguoinoitieng3

he-lo-dan-dien-vien-viet-va-hai-ngoai-tham-gia-phim-dien-anh-doa-hoa-mong-manh-cua-mai-thu-huyen-tgnguoinoitieng4

he-lo-dan-dien-vien-viet-va-hai-ngoai-tham-gia-phim-dien-anh-doa-hoa-mong-manh-cua-mai-thu-huyen-tgnguoinoitieng5

he-lo-dan-dien-vien-viet-va-hai-ngoai-tham-gia-phim-dien-anh-doa-hoa-mong-manh-cua-mai-thu-huyen-tgnguoinoitieng6

Bộ phim “Đóa hoa mong manh – A Fragile Flower” dự kiến sẽ được phát hành tại Mỹ, Ấn Độ và Việt Nam vào đầu năm 2024.

THÔNG TIN PHIM:

Tên phim: Đóa hoa mong manh - A Fragile Flower

Thể loại: Tâm lý xã hội, âm nhạc

Đơn vị sản xuất: Tincom Media

Giám đốc sản xuất: Jacqueline Thu Thảo Nguyễn, Mai Thu Huyền, Nhật Hạ

Đồng sản xuất: Georges N. Chamchoum

Kịch bản: Nhật Hạ

Đạo diễn: Mai Thu Huyền

Quay phim: Quyết Trần, Vũ Thành Trung

Giám đốc âm nhạc: Lê Thanh Tâm

Hậu kỳ: Film Clinic, Aurae Studios

Diễn viên: Maya, Quốc Cường, Mai Thu Huyền, Nhật Hạ, Trizzie Phương Trinh, Baggio Saetti, Đức Tiến, Nguyễn Anh Dũng, Khánh Hoàng, Jacky Tài, Lâm Tuyết Trang, Hồ Xuân Đào, Kiều Diễm, Nina Rose, Jack BL, Jacqueline Thu Thảo Nguyễn, Emily Lê Trân, Mai Thu Trang, Nghĩa Lê, Alan Vo Ford…

* Theo ấn phẩm Lăng kính người nổi tiếng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Hé lộ dàn diễn viên Việt và hải ngoại tham gia phim điện ảnh “Đóa hoa mong manh” của Mai Thu Huyền

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn