tsm-top-banner

Thứ sáu, 09/08/2019, 14:15 GMT+7

Hoàng Thùy Linh tái hiện văn hóa hầu đồng trong MV mới

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh mượn hình ảnh Cô Bơ và huyền tích thánh Cô giúp vua Lê chống giặc ngoại xâm đưa vào MV 'Tứ Phủ'.

hoang-thuy-linh-tgnguoinoitieng

Với MV 'Tứ Phủ', Hoàng Thùy Linh kể cô được truyền cảm hứng từ một huyền tích của đạo Mẫu về một vị Thánh cô giúp vua Lê chống giặc ngoại xâm. Ngày ngày vị Thánh cô đợi chờ đợi người quân tử nhưng duyên phận éo le, đến khi chết đi vẫn một lòng trung trinh, son sắt. Dân gian truyền rằng vị Thánh cô vốn là người nhà trời, giáng thế để giúp vua giữ nước nên phải trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. 

Với MV Tứ Phủ, Hoàng Thùy Linh kể cô được truyền cảm hứng từ một huyền tích của đạo Mẫu về một vị thánh Cô giúp vua Lê chống giặc ngoại xâm. Ngày ngày vị Thánh cô đợi chờ đợi người quân tử nhưng duyên phận éo le, đến khi thác hoá vẫn một lòng trung trinh, son sắt. Dân gian đồn đoán lại rằng vị thánh Cô vốn là người nhà trời, giáng thế để giúp vua giữ nước nên phải trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. 

Hình ảnh ma mị của Hoàng Thùy Linh trong MV. Nữ ca sĩ cho biết hình tượng mà cô hóa thân là Cô Bơ - một vị thánh thuộc hàng Tứ Phủ Thánh Cô.

Tôi cảm thấy nghẹt thở vì câu chuyện ấy, vì nét đẹp vĩ đại của người phụ nữ vượt ra khỏi những khuôn mẫu thông thường. Phụ nữ Việt dù ở thời đại nào vẫn giữ tấm lòng son. Tôi không tự cho mình có sứ mệnh gì cao đẹp nhưng mong muốn đưa câu chuyện từ huyền tích trên vào một bài hát đương đại, Hoàng Thùy Linh nói.

'Tôi cảm thấy nghẹt thở vì câu chuyện ấy, vì nét đẹp vĩ đại của người phụ nữ vượt ra khỏi những khuôn mẫu thông thường. Phụ nữ Việt dù ở thời đại nào vẫn giữ tấm lòng son. Tôi không tự cho mình có sứ mệnh gì cao đẹp nhưng mong muốn đưa câu chuyện từ huyền tích trên vào một bài hát đương đại', Hoàng Thùy Linh nói.

Nữ ca sĩ đầu tư hoành tráng về âm thanh lẫn hình ảnh cho sản phẩm, góp phần thể hiện được văn hóa hầu đồng của người dân Việt. Cuối MV

Nữ ca sĩ đầu tư mạnh cả âm thanh lẫn hình ảnh cho sản phẩm, góp phần thể hiện được văn hóa hầu đồng của người dân Việt. 

MV Tứ Phủ

MV 'Tứ Phủ' được Hoàng Thùy Linh chuẩn bị gần một năm qua, gồm nhiều giai đoạn: nhạc sĩ Hồ Hoài Anh viết giai điệu, nhà thơ Ngân Vi viết lời, sau đó Triple D và Long Halo phối khí. Hoàng Thùy Linh thừa nhận có lúc cô nản lòng, sốt ruột vì đợi mãi chưa có được tác phẩm. 'Đây là một bước đi dài hơn, khó hơn - nơi mà tôi có thể mang không gian hùng tráng, linh thiêng của một tín ngưỡng dân gian Việt vào âm nhạc'.

Nữ ca sĩ hy vọng Tứ Phủ sớm được công chúng đón nhận như MV Để Mị nói cho mà nghe mà cô vừa ra mắt hai tháng trước.

Nữ ca sĩ hy vọng 'Tứ Phủ' sớm được công chúng đón nhận như MV "Để Mị nói cho mà nghe' mà cô vừa ra mắt hai tháng trước.

Theo Anh Tuấn/ngoisao.net - 9/8/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/hoang-thuy-linh-tai-hien-van-hoa-hau-dong-trong-mv-moi-3965110.html

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Hoàng Thùy Linh tái hiện văn hóa hầu đồng trong MV mới

 

Genli