tsm-top-banner

Thứ hai, 23/03/2015, 16:08 GMT+7

'Lạc giới' nhận được nhiều tín hiệu vui sau công chiếu tại Pháp

Kết thúc buổi công chiếu tại Pháp, bộ phim Lạc giới đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và khán giả.

Ngày 19/3, lúc 17:30, theo giờ địa phương (Pháp), bộ phim "Lạc giới" đã chính thức được công chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim FICAT lần thứ 16 đang được diễn ra tại Tp. Tours, Pháp.

Đến với liên hoan lần này, "Lạc giới" được đề cử tham gia tranh giải ở hạng mục phim truyện dài. Với hạng mục này, có khá nhiều phim Châu Á gửi đến tham gia Liên hoan nhưng sau khi tuyển chọn thì Ban Giám Khảo chỉ chọn 8 phim tham gia tranh giải chính thức gồm các phương đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam...

lac-gioi-cong-chieu-tai-phap-2

Ông Nguyễn Xuân Vinh - PGĐ Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Pháp phát biểu trong buổi chiếu phim "Lạc giới"

lac-gioi-cong-chieu-tai-phap-3

Nhà sản xuất, diễn viên Mai Thu Huyền giới thiệu về bộ phim "Lạc giới"

Riêng với điện ảnh Việt Nam, "Lạc giới" là bộ phim duy nhất - đại diện cho Việt Nam tham gia liên hoan lần này. Tại buổi công chiếu, "Lạc giới" đã thu hút rất đông khán giả là người Pháp, đạo diễn và nhà sản xuất các nước tham gia liên hoan và đặc biệt là cộng đồng người Việt từ các thành phố khác khi nghe tin có chiếu phim Việt Nam cũng đi xuống Tours để xem phim "Lạc giới". 

lac-gioi-cong-chieu-tai-phap-6

lac-gioi-cong-chieu-tai-phap-7

Khán giả Pháp chia sẻ cảm xúc khi xem "Lạc giới"

lac-gioi-cong-chieu-tai-phap-4

Đạo diễn người Pháp khen ngợi bộ phim "Lạc giới" sau khi xem xong

Sau buổi chiếu phim hầu hết khán giả đều rất thích và chúc mừng cho êkip sản xuất phim "Lạc giới". Thêm vào đó, truyền thông các nước và đặc biệt là tại Pháp, đại diện các Đài truyền hình, đài phát thanh và các nhà báo cũng đã rất ấn tượng với phim cũng như đã rất ngạc nhiên khi điện ảnh Việt Nam lại thực hiện được một bộ phim về đề tài rất mới – giới tính thứ ba. 

lac-gioi-cong-chieu-tai-phap-5

 DV Mai Thu Huyền đã có buổi làm việc với các nhà báo Pháp

lac-gioi-cong-chieu-tai-phap-8

Đài truyền hình Pháp phỏng vấn DV Mai Thu Huyền

Có thể nhận thấy rằng để làm được điều này, diễn xuất của các diễn viên trong phim đã chạm đến được trái tim khán giả. Vì lẽ đó, việc Doanh nhân - DVĐA Mai Thu Huyền, TGĐ Tincom Media, trong vai Kim nhận được sự quan tâm, phỏng vấn của truyền thông nước bạn sau khi xem phim cũng là điều dễ hiểu.

lac-gioi-cong-chieu-tai-phap-1

Hai chị em cùng đạo diễn Lê Lâm & Ông Nguyễn Xuân Vinh - PGĐ Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Pháp

Kết thúc buổi công chiếu đoàn phim "Lạc giới" cũng đã có buổi giao lưu thân mật cùng giới chuyên môn và khán giả để hiểu thêm về những cảm nhận đa chiều của họ khi xem phim.

Ông Nghiêm Phong Tuấn - một Việt Kiều Pháp năm nay đã hơn 80 tuổi đi từ Paris xuống Tours để xem phim và chia sẻ: " Tôi rất bất ngờ khi phim ảnh Việt Nam hiện nay đã dám làm về những đề tài nhạy cảm như thế này. Tôi không am hiểu nhiều về những người thuộc giới tính thứ 3 nhưng qua câu chuyện của Lạc Giới, tôi thấy đồng cảm với tình yêu này. Tôi rất thích ý tưởng của tác giả kịch bản khi chọn nhân vật Trung là 1 tội phạm và nhờ tình yêu đã cảm hoá anh ta trở thành một người lương thiện, sẵn sàng hy sinh vì người khác".

lac-gioi-cong-chieu-tai-phap-13

Đạo diễn Jean Charles Smith đã từng sang VN làm phim "Điện Biên Phủ" cũng từ Paris xuống Tours xem phim "Lạc giới"

Còn dưới góc độ chuyên môn, Đạo diễn Jean Charles Smith - người đã từng qua Việt Nam thực hiện bộ phim "Điện Biên Phủ" cho biết: "Tôi rất ấn tượng về câu chuyện và những cảnh quay trong bộ phim "Lạc giới". Những hình ảnh quay rất đẹp, đặc biệt là những cú máy flying cam quay toàn cảnh núi non hùng vĩ và hoang sơ, đã giới thiệu được vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước Việt Nam. Diễn xuất của 3 diễn viên chính rất tốt, hoà quyện vào nhau tạo thành 1 câu chuyện cuốn hút người xem từ đầu đến cuối".

lac-gioi-cong-chieu-tai-phap-9

Đài phát thanh và báo La Nouvelle République phỏng vấn đoàn phim sau buổi chiếu 

lac-gioi-cong-chieu-tai-phap-10

Cộng đồng người Việt từ Paris cũng xuống Tours để xem phim "Lạc giới"

Với những phản hồi tích cực từ đại diện giới chuyên môn và khán giả, Doanh nhân - DVĐA Mai Thu Huyền tâm sự: "Huyền hạnh phúc vô cùng khi bộ phim nhận được sự quan tâm và ủng hộ của khán giả của giới truyền thông. Đây là động lực rất lớn giúp Huyền và Tincom Media có thêm động lực để sản xuất thêm nhiều sản phẩm điện ảnh hay và ý nghĩa trong năm 2015."

lac-gioi-cong-chieu-tai-phap-11

Hai chị em Mai Thu Huyền, Mai Thu Trang và đạo diễn Lê Lâm

lac-gioi-cong-chieu-tai-phap-12

Đoàn Việt Nam trong toà thị chính Tp.Tours

Liên hoan phim Ficat lần thứ 16 sẽ trao giải và bế mạc vào ngày 24.3.2015. Cùng hi vọng cho "Lạc giới" sẽ có thêm bước tiến mới tại Liên hoan phim lần này.

Ý Nhi (Nguoinoitieng.net.vn) - Nguồn: Tincom Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

'Lạc giới' nhận được nhiều tín hiệu vui sau công chiếu tại Pháp

 

Genli