tsm-top-banner

Thứ hai, 20/07/2020, 14:37 GMT+7

Ốc Thanh Vân và tiến sĩ tâm lý phản đối nàng dâu bartender từ bỏ công việc vì tình yêu

Nhạc sĩ Hoàng Luân và bạn gái mình là Phương Oanh yêu nhau gần một năm. Khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải ngắn, đủ để cả hai hiểu rõ về nhau. Vì vậy cặp đôi đang tính đến chuyện về chung một nhà trong khoảng thời gian sắp tới. Nhưng với Phương Oanh, cô cảm thấy có phần lo lắng vì chưa hoàn toàn chuẩn bị tâm lý cho cuộc sống hôn nhân.

manh-ghep-hoan-hao-tgnguoinoitieng

“Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có một người bạn trai, một người chồng làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật. Đến khi gặp anh, tôi cảm thấy hơi bất ngờ. Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống hôn nhân sau này sẽ như thế nào bởi vì công việc của tôi và anh ấy hoàn toàn trái ngược nhau”, Phương Oanh chia sẻ. 

manh ghep hoan hao nang dau bartender san sang tu bo cong viec neu nha chong phan doi

Ngay chính những người thân của Phương Oanh cũng không hoàn toàn ủng hộ công việc của cô, nên dù cha mẹ Hoàng Luân không phàn nàn gì nhưng cô biết với tâm lý của đấng sinh thành, ai cũng muốn con cái mình có một công việc ổn định để có thời gian chăm lo cho gia đình. Những suy nghĩ như vậy dần trở thành trở ngại rất lớn đối với Phương Oanh, đến mức cô khẳng định, nếu gia đình bạn trai không ủng hộ, cô sẵn sàng tìm một công việc khác dù bản thân không thích.Cô làm bartender tự do, thường đi làm từ rất sớm và về lúc tối muộn, có khi đến gần sáng mới đặt chân về đến nhà. Những dịp lễ Tết, khi mọi người đoàn tụ cùng gia đình thì cô vẫn phải cặm cụi làm việc. Phương Oanh chấp nhận cuộc sống với giờ giấc sinh hoạt thất thường vì công việc đó là niềm vui, niềm đam mê của cô. Nhưng chỉ cần nghĩ đến việc lập gia đình, trở thành một người vợ, một người mẹ thì công việc bartender của Phương Oanh lại trở thành áp lực lớn nhất.

manh ghep hoan hao nang dau bartender san sang tu bo cong viec neu nha chong phan doi

Hiểu rõ tâm lý sợ làm dâu và đặc biệt là sợ những định kiến xã hội với công việc bartender của bạn gái, Hoàng Luân không chỉ trấn an bạn gái mà luôn là cầu nối để gia đình anh hiểu hơn về con người cô, chấp nhận và yêu quý cô. Bên cạnh đó, để bạn gái an tâm về công việc hoạt động nghệ thuật, thường xuyên tiếp xúc với nhiều bóng hồng của mình, Hoàng Luân luôn rõ ràng trong vấn đề tình cảm lẫn công việc và không giấu giếm bạn gái bất cứ lịch trình nào.Nếu như Phương Oanh lo lắng bao nhiêu, thì Hoàng Luân lại điềm nhiên bấy nhiêu. Anh lý giải, khi nhắc đến bartender làm việc trong quán bar, club... đa số mọi người đều có định kiến về công việc này, chưa kể cha mẹ Hoàng Luân đều là những người rất nghiêm khắc. “Cha tôi làm bác sĩ, mẹ tôi làm giáo viên, nên lúc đầu Oanh nghe tôi nói về cha mẹ, cô ấy hơi sợ vì không biết họ có chấp nhận một người con dâu làm bartender hay không”, nam nhạc sĩ cho biết. Chưa kể, Phương Oanh còn lo lắng mình không đủ khéo léo khi cư xử với mọi người trong gia đình chồng.

manh ghep hoan hao nang dau bartender san sang tu bo cong viec neu nha chong phan doi

Ốc Thanh Vân thừa nhận bản thân rất “nặng lòng” khi nghe những chia sẻ đầy trăn trở của Phương Oanh. Chị cho rằng không có lý do gì để Phương Oanh từ bỏ công việc hiện tại nếu đó là điều khiến cô vui. “Có thể đến một ngày nào đó, không cần ai cấm cản mà tự em muốn buông vì thời điểm đó em cảm thấy bản thân không còn phù hợp với công việc khi nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và nhịp sinh hoạt gia đình. Nhưng đó là chuyện sau này, còn bây giờ, nếu như em thực sự thích nó, thì không có lý do gì để từ bỏ cả”, Ốc Thanh Vân khuyên nhủ.

Bên cạnh đó, Tô Nhi A cũng cho rằng việc Phương Oanh sẵn sàng đổi nghề vì tình yêu là điều chị không mong đợi: “Vì tình yêu mà người ta thay đổi là điều quá đẹp nhưng để chúng ta giữ được tâm thế vững vàng trong cuộc sống thì hãy làm điều đó vì bản thân. Để nếu mọi chuyện đúng ý nguyện, bản thân không cần phải đổ lỗi hay trách cứ ai cả. Đó là tâm thế mà bạn sẽ cảm thấy an toàn và hạnh phúc hơn cho chính mình”. Chị hy vọng cặp đôi có thể duy trì được sự điềm tĩnh và luôn trong tâm thế đồng hành cùng nhau, sẵn sàng đón nhận mọi phong ba phía trước.Trong khi đó, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A khẳng định sự điềm nhiên của nam nhạc sĩ không phải là sự vô tư mà là sự tự tin bản thân có thể làm được: “Bạn ấy hiểu về những nỗi lo của Oanh và chủ động một cách vừa phải để đối diện với những nỗi lo ấy, làm cầu nối giúp gia đình hiểu hơn về đặc thù công việc của bạn gái”. Dù khen ngợi Hoàng Luân là một người rất tâm lý, nhưng Tô Nhi A cũng khẳng định phụ nữ có sự mẫn cảm đặc biệt khiến chị chưa thực sự yên tâm.

manh ghep hoan hao nang dau bartender san sang tu bo cong viec neu nha chong phan doi

Trailer Mảnh ghép hoàn hảo tập 28 - “Những lo lắng cho đời sống hôn nhân”:Chương trình Mảnh ghép hoàn hảo tập 28 với những trăn trở cho đời sống hôn nhân của nhạc sĩ Hoàng Luân và bạn gái Phương Oanh, cùng sự tư vấn sâu sắc của MC Ốc Thanh Vân và tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A được phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 19/7/2020 trên VTV9.

Clip Tô Nhi A lo lắng tương lai của nàng bartender vì tình yêu từ bỏ đam mê

Hà Phương

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ốc Thanh Vân và tiến sĩ tâm lý phản đối nàng dâu bartender từ bỏ công việc vì tình yêu

 

Genli