tsm-top-banner

Thứ ba, 20/10/2020, 16:10 GMT+7

'Phép màu để vượt lên chính mình' truyền lửa cho những người phụ nữ trẻ lập nghiệp

Cuốn sách “Phép màu để vượt lên chính mình” là tập sách thứ hai của nữ doanh nhân Nhan Húc Quân. Quyển sách chia sẻ các bài học có giá trị nhằm truyền lửa cho những người phụ nữ trẻ trên con đường lập nghiệp với khao khát chạm đến thành công.

phep-mau-de-vuot-len-chinh-minh-truyen-lua-cho-nhung-nguoi-phu-nu-tre-lap-nghiep-tgnguoinoitieng4

“Muốn thấy cầu vồng phải biết chờ đợi những cơn mưa”. Câu nói này có ý nghĩa khuyên nhủ mỗi người cần vượt qua những hoàn cảnh khó khăn để có thể gặp được những điều tốt đẹp nhất. Cuốn sách “Phép màu để vượt lên chính mình” của tác giả Nhan Húc Quân mang một thông điệp như vậy: chủ động thay đổi cuộc đời và vượt qua giới hạn của chính mình để thấy được cầu vồng!

Là một tổng giám đốc New Toyo Việt Nam, Nhan Húc Quân đã từng trải qua những con đường không hề bằng phẳng như nhiều người vẫn nghĩ. Hơn nửa thế kỉ qua, tác giả đã đi qua hơn 30 nước và nhiều thành thị lớn nhỏ trên thế giới để kết nối giao thương, du lịch và học tập, qua biết bao chuyến vượt đại dương đầy sự nguy hiểm…Nhưng chính những kinh nghiệm không cần phải qua đào tạo này đã giúp chị học được nhiều điều, không những về cách sống và cách ứng xử mà còn là góc nhìn khác biệt giúp chị áp dụng vào việc điều hành doanh nghiệp.

phep-mau-de-vuot-len-chinh-minh-truyen-lua-cho-nhung-nguoi-phu-nu-tre-lap-nghiep-tgnguoinoitieng

Chính vì thế, đối với “Phép màu để vượt lên chính mình”, bạn sẽ bắt gặp được những mẩu chuyện chẳng ở đâu có, bởi đây chính là quyển sách được đúc kết từ những kinh nghiệm về cuộc sống và công việc thực tế của tác giả.

Chắc chắn một điều rằng, những gì mà chị viết, sẽ chạm được đến rất nhiều người, đặc biệt là những người phụ nữ đang trong cuộc hành trình cất cao tiếng nói. Các câu chuyện chị đề cập đều gần gũi và các chị em phụ nữ đang lập nghiệp sẽ thấy bóng dáng của mình đâu đó. Bởi những gì chị viết là “từ trái tim đến trái tim” nên đã tạo ra sự đồng cảm chung giữa tác giả với bạn đọc.

Chị nhắn nhủ với các độc giả nữ rằng: “Đó là những mẩu chuyện, những bài học ở những vai trò, vị trí khác nhau mà tôi tự rút tỉa qua những trải nghiệm sống của chính mình. Đó là ruột gan tôi. Tôi muốn nhân rộng những điều hữu ích đến với nhiều người hơn nữa...”

phep-mau-de-vuot-len-chinh-minh-truyen-lua-cho-nhung-nguoi-phu-nu-tre-lap-nghiep-tgnguoinoitieng2

Quyển sách Phép màu để vượt lên chính mình có gì?

Từng câu chuyện trong Phép màu để vượt lên chính mình dù ngắn dù dài cũng đều quy về một mối là làm thế nào để người lãnh đạo cùng cộng sự trở nên gắn kết, tạo cảm hứng chung nhằm phụng sự cho lợi ích tập thể. Mọi người cùng được hưởng không chỉ thu nhập mà còn là có thêm niềm vui sống từ thành quả đó.

phep-mau-de-vuot-len-chinh-minh-truyen-lua-cho-nhung-nguoi-phu-nu-tre-lap-nghiep-tgnguoinoitieng3

Tác phẩm của chị còn góp phần tác động thay đổi nhận thức của cả đấng mày râu nữa. Điều này rất quan trọng trong xu thế mà ta gọi là “bình đẳng giới”. Nếu phụ nữ không tự nâng mình lên thì mục tiêu trên khó mà thực hiện. Tỉ lệ nữ giới đứng ở vai trò lãnh đạo và quản lý ở mọi mặt trận đã chứng minh điều này.

Bên cạnh những lý thuyết, bài học căn bản như về hệ thống ERP, phương pháp xây dựng KPIs, v.v. đã được các chuyên gia kinh tế thế giới đúc kết, chị còn liên hệ đến bản thân, “người thật việc thật”, nhờ vậy tâm tình của chị có tính thuyết phục cao. Có thể nhiều người ngạc nhiên khi chị nói rằng cần có tâm thế của người làm chủ ngay khi còn đang làm thuê, thậm chí phải còn là người làm theo, người vâng lệnh trước khi làm lãnh đạo, v.v. Tật thú vị, vấn đề này, nói như Publilius Syrus: “Nếu bạn muốn đạt được vị trí cao nhất, hãy bắt đầu ở mức thấp nhất”.

phep-mau-de-vuot-len-chinh-minh-truyen-lua-cho-nhung-nguoi-phu-nu-tre-lap-nghiep-tgnguoinoitieng6

Với kinh nghiệm, đúc kết từ công việc đã đạt hiệu quả và thành công trong nhiều năm qua, nữ doanh nhân Nhan Húc Quân không “giấu nghề”,chị góp phần trình bày chu đáo “nguyên tắc” mà John C. Maxwell – tác giả hàng đầu về nghệ thuật lãnh đạo doanh nghiệp – đã tâm đắc: “Tách thức của lãnh đạo là tạo ra sự thay đổi và tạo điều kiện tăng trưởng”. Làm như thế nào? Cần trang bị các yếu tố, phẩm chất gì để hoàn thành không chỉ vai trò lãnh đạo mà còn truyền cảm hứng, động lực đến cộng sự để sự vận hành công ty ngày một phát triển?

Sách được phát hành Gian hàng sách Saigon Books, đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh và các nhà sách trên toàn quốc.

THÔNG TIN SÁCH:

- Tên sách: Saigon Books và NXB Phụ Nữ ấn hành.

- Tác giả: Nhan Húc Quân

- Số trang: 256

- Khổ sách: 13 x 20.5 cm

- Giá bìa: 128.000đ/cuốn

Hà Phương

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

'Phép màu để vượt lên chính mình' truyền lửa cho những người phụ nữ trẻ lập nghiệp

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli