top-banner-2

Thứ ba, 14/05/2024, 15:57 GMT+7

Quách Ngọc Tuyên ngâm nước quay cảnh bão xuyên đêm giao thừa trong Lật Mặt 7

Quách Ngọc Tuyên ngâm nước quay cảnh bão xuyên đêm giao thừa trong Lật Mặt 7 của đạo diễn Lý Hải.

quach-ngoc-tuyen-ngam-nuoc-quay-canh-bao-xuyen-dem-giao-thua-trong-lat-mat-7-tgnguoinoitieng3

Lật Mặt 7: Một Điều Ước gây sốt với hàng triệu khán giả khắp Việt Nam không chỉ bởi câu chuyện gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng mà còn bởi hàng loạt tình tiết đầy cảm xúc. Có những khoảnh khắc vui, buồn cũng có, và không thiếu cả các phút giây hồi hộp, lo sợ đến giật mình. Bằng chứng là rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự yêu thích của mình với gia đình vợ chồng Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên - Tín Nguyễn), và rơi nước mắt trước phân đoạn Tư Hậu chật vật với cơn bão ngoài khơi.

Xuất hiện trong Lật Mặt 7, phân cảnh tàu Tư Hậu rời cảng cá Mỹ Tân, vượt biển trong bão tố trông khá nguy hiểm và rùng rợn. Song, đoàn phim phần lớn xây dựng đại cảnh này bằng phông xanh. Từ sáng sớm ngày quay, ekip đã chuẩn bị xe cẩu lẫn phông xanh để phục vụ bố trí, dựng bối cảnh chính cho biển cả, sóng gió.

quach-ngoc-tuyen-ngam-nuoc-quay-canh-bao-xuyen-dem-giao-thua-trong-lat-mat-7-tgnguoinoitieng

quach-ngoc-tuyen-ngam-nuoc-quay-canh-bao-xuyen-dem-giao-thua-trong-lat-mat-7-tgnguoinoitieng1

Bên cạnh đó, ekip của Lý Hải cũng chuẩn bị sẵn con tàu của nhóm Tư Hậu, và nhiều thiết bị phun nước, quạt gió để thể hiện hình ảnh cơn bão dữ ngoài khơi. Đoàn phim đã gấp rút thi công, chuẩn bị cả buổi sáng trước khi mặt trời lặn, cũng là thời điểm cảnh phim diễn ra. Về sau, phần hiệu ứng hình ảnh phông xanh được thực hiện vô cùng chân thực bởi HETA VFX STUDIO, mang đến trải nghiệm đầy cảm xúc cho khán giả.

Có nhiều thông tin thú vị về đại cảnh này mà nếu chỉ xem phim, khán giả sẽ khó mà biết được. Đại cảnh bão trong Lật Mặt 7 được quay vào những ngày cuối năm 2023, xuyên đêm giao thừa 2024 trong bối cảnh thời tiết lạnh, đặc biệt vào buổi đêm. Thời khắc chiếc tàu của Tư Hậu ra khơi cũng là khi cả Việt Nam đón chào thời khắc năm mới đầy ý nghĩa. Tuy vậy, ekip chỉ có đúng nửa phút để ăn mừng. Lý Hải còn đùa rằng hết 30 giây rồi, mau chóng trở lại làm việc tiếp khiến bà xã Minh Hà cười ngất.

quach-ngoc-tuyen-ngam-nuoc-quay-canh-bao-xuyen-dem-giao-thua-trong-lat-mat-7-tgnguoinoitieng5

quach-ngoc-tuyen-ngam-nuoc-quay-canh-bao-xuyen-dem-giao-thua-trong-lat-mat-7-tgnguoinoitieng6

Là một trong những nhân vật tham gia vào chuyến ra khơi “sóng gió” nghìn trùng này trong Lật mặt 7, Quách Ngọc Tuyên cho biết anh đã phải ngâm nước nhiều giờ liên tục, mới 8-9 giờ tối đã bị ekip xịt nước lạnh ngắt. Tư Hậu trong cảnh này có màn ngã xuống biển khiến khán giả hết hồn, và trên thực tế Quách Ngọc Tuyên phải thực hiện 2 lần mới hoàn thành. Ngoài ra, nam diễn viên còn phải phối hợp với tổ cascadeur để đóng những cảnh lăn lộn, té ngã trong làn nước lạnh, sao cho khi lên phim các nhân vật và cảnh ăn khớp với nhau tuyệt đối.

quach-ngoc-tuyen-ngam-nuoc-quay-canh-bao-xuyen-dem-giao-thua-trong-lat-mat-7-tgnguoinoitieng7

Khó khăn là thế nhưng Quách Ngọc Tuyên nói riêng và cả “đại gia đình” Lật Mặt 7 nói chung đều cố gắng hết mình, nghiêm túc thực hiện các cảnh quay bất kể thời tiết, điều kiện môi trường hay bối cảnh có khắc nghiệt, khó khăn đến đâu. Dành nhiều ngày quay tại Lạc Dương (Lâm Đồng) trong thời tiết lạnh khoảng 9 độ C, dàn diễn viên từ già đến trẻ, từ lớn đến nhỏ đều tự động đôn thúc, bảo ban, hỗ trợ nhau để làm việc, hoàn thành trọn vẹn các phân cảnh. Mọi người xem nhau như một gia đình, tự hiểu rõ trách nhiệm và tuyệt nhiên không kể khổ, than thở. 

Clip

Lật Mặt 7: Một Điều Ước đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc. Phim phân loại K nên các bé dưới 13 tuổi có thể xem khi đi cùng người lớn. (Lưu ý: Trẻ em chỉ được xem suất chiếu kết thúc trước 22h00).

Hà Phương

Theo Ấn phẩm Lăng lính Người nổi tiếng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Quách Ngọc Tuyên ngâm nước quay cảnh bão xuyên đêm giao thừa trong Lật Mặt 7

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn