tsm-top-banner

Thứ ba, 26/11/2019, 11:54 GMT+7

Tản mạn về hạnh phúc - Hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực của đời người

Thời đại công nghệ, kĩ thuật số phát triển nhanh chóng kéo theo nhiều vấn đề rắc rối, cuộc sống vì thế cũng trở nên tất bật, đầy âu lo khiến con người chúng ta dần kiệt sức về thể chất lẫn tinh thần.

Cuốn sách “Tản mạn về Hạnh phúc” là cuộc hành trình có ý nghĩa lớn trong cuộc đời của mỗi người chúng ta: đi tìm hạnh phúc đích thực chốn nhân gian! Với những tản văn ngắn nhẹ nhàng, sâu lắng, “Tản mạn về Hạnh phúc” như một chuyến hành trình rong chơi của tâm thức.

tan-man-ve-hanh-phuc-hanh-trinh-di-tim-hanh-phuc-dich-thuc-cua-doi-nguoi-tgnguoinoitieng

Nói về hạnh phúc, tác giả Việt Hùng cho rằng hạnh phúc không ở đâu xa xôi, mà nó ở xung quanh chúng ta, và đến từ thái độ của mỗi người. Nếu bạn nhìn nhận cuộc sống này với một tâm thế khác: quan sát nhiều hơn, cảm thông nhiều hơn, thấu hiểu, hành động và thay đổi, hạnh phúc sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Tác phẩm có 4 phần: cảm nhận về cuộc sống, hạnh phúc trong công sở, hạnh phúc làm cha mẹ và hạnh phúc đích thực cho bản thân. Cuốn sách này là tuyển tập các bài viết được chia sẻ trực tiếp tại trang web cá nhân của Việt Hùng trong suốt 10 năm vừa rồi. Sau khi tổng hợp lại, anh cảm thấy có đủ ý tứ để chia sẻ cho bạn đọc về những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, đúc kết từ quá trình trải nghiệm 10 năm.

tan-man-ve-hanh-phuc-hanh-trinh-di-tim-hanh-phuc-dich-thuc-cua-doi-nguoi-tgnguoinoitieng2

Dưới ngòi bút giản dị và văn minh của tác giả, người đọc được dịp đắm mình vào những câu chuyện, những chia sẻ về con người, chân lý để sống hạnh phúc, về mục đích cuộc sống…Hơn thế nữa, hãy xem quyển sách này như những lời tâm sự chân tình của những người bạn, để tự bản thân mỗi người chiêm nghiệm và thấu hiểu các giá trị cốt lõi của sự hạnh phúc.

Nói về “đứa con tinh thần” của mình, tác giả đã chia sẻ: “Tôi hy vọng những chia sẻ trực tiếp từ chính cuộc sống của tôi, trong khoảng thời gian 10 năm qua của một U50, sẽ mang đến cho bạn thật nhiều cảm hứng, thật nhiều gợi ý. Để từ đó, các bạn có thể tìm được cho bản thân mình một hướng đi tích cực, hướng thiện, tự tin, viên mãn, mãnh liệt và tràn đầy sức sống – tìm được con đường hạnh phúc đích thực.”

tan-man-ve-hanh-phuc-hanh-trinh-di-tim-hanh-phuc-dich-thuc-cua-doi-nguoi-tgnguoinoitieng3

Cảm nhận về cuốn sách “Tản mạn về Hạnh phúc”:

“Tản mạn về Hạnh phúc như là một hành trình rong chơi của tâm thức trong ung dung tự tại. Những tản văn nhẹ nhàng, dung dị nhưng chứa đầy trải nghiệm của một hành trình đi tìm chân giá trị.

Tôi đã đọc nhiều sách viết về hạnh phúc, về giá trị sống và tư duy tích cực, về tâm linh… của các bậc thầy. Tôi nghĩ là mình cũng đã hiểu và tích lũy được tư duy cho hành trình tìm đến sự an lạc và có thể chia sẻ với mọi người. Nhưng những tản văn ngắn về hạnh phúc này cho tôi thấy có những góc nhìn, những cảm nhận về hạnh phúc thật gần gũi và giản đơn mà tôi cứ nghĩ đâu xa.

Tôi hy vọng cuốn sách sẽ định hướng và truyền năng lượng tích cực đến cho những ai đang ‘tất tả’ đi tìm hạnh phúc mà không biết là hạnh phúc đang ở quanh ta và nó đến từ thái độ của chúng ta đối với cuộc đời.”

Mrs. Cao Thị Ngọc Dung

Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ)

“Một quyển sách bổ ích dành cho các bạn trẻ chuẩn bị vào đời, bậc cha mẹ, người đang trên đường tạo dựng và phát triển sự nghiệp, nhà quản lý, người bước vào tuổi trung niên và tất cả những ai trong hành trình sống đầy bận bịu âu lo, nhiều lần tự vấn bản thân về hạnh phúc – Hạnh phúc là gì, tôi có đang vui vẻ hạnh phúc không, tôi đang ở đâu, sẽ đi đâu về đâu trong cuộc đời này?

Cảm ơn tác giả Việt Hùng. Những tản mạn mà tác giả đã đúc kết không hề tản mạn. Nó khúc chiết, nhất quán mà gần gũi, dễ hiểu. Tâm tư và tấm lòng của tác giả đã lôi cuốn tôi hoàn toàn. Bằng lối chia sẻ chân tình, bằng những trải nghiệm quý báu trong nghề nghiệp và cuộc sống, những mẩu chuyện trong cuốn sách này khiến tôi thấy như đang viết cho mình, chia sẻ với riêng mình và nhắc nhở tôi hãy nhìn lại, hãy điều chỉnh để gặt hái nhiều hơn nữa những giây phút hạnh phúc. Tác giả cũng nhắc nhở tôi không làm vẩn đục mà – trái lại – hãy là cảm xúc, là chất xúc tác, là hương hoa trong hành trình tìm đến hạnh phúc đích thực của người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng.

Từ những điều tưởng chừng nhỏ nhặt như tĩnh lặng, quan sát, đến cảm thông, thấu hiểu, hành động và thay đổi, tôi đã học được nhiều từ tác giả. Tản mạn về Hạnh phúc sẽ là quyển sách gối đầu giường của tôi.”

tan-man-ve-hanh-phuc-hanh-trinh-di-tim-hanh-phuc-dich-thuc-cua-doi-nguoi-tgnguoinoitieng5

 Mrs. Hường Huỳnh

Nguyên Tổng giám đốc, Towers Watson Vietnam 

“Với những ai đọc quyển sách này, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy mình ở trong đó giống như tôi, đôi lúc cảm thấy giật mình với những lời cảnh tỉnh, đánh thức một vài ý niệm đã bị bỏ quên… Một ngày bạn có bao nhiêu thời gian trong công sở? Bạn có hạnh phúc không khi bước vào công ty? Nơi đó có phải là ‘thiên đàng’ của bạn hay không? Mỗi người sẽ tự trả lời câu hỏi cho chính mình. Cảm ơn tác giả mang đến cho chúng ta những câu hỏi mà chỉ có chính mình mới có thể cho đáp án chính xác. Tản mạn về Hạnh phúc của Việt Hùng là tác phẩm đánh thức tâm hồn, khơi gợi những giá trị cao đẹp của con người. Bạn sẽ hạnh phúc khi đọc nó.”

 Mrs. Tuyết Mai

CEO, Tai Nguyen Seafood

“Những câu chuyện kể chân thật và xúc động từ sự trải nghiệm thực tế của tác giả, mang đến nhiều bài học quý giá cho người đọc trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc đích thực của đời mình. Đặc biệt, toàn bộ quyển sách mang một thông điệp sâu sắc về tình yêu thương. Đọc chầm chậm từng trang viết thấm đẫm tình yêu thương với sự thư thái, nhẹ nhàng, bạn sẽ cảm nhận được sự an nhiên, bình yên trong tâm hồn và khám phá được bí mật của hạnh phúc!”

Mrs. Đinh Hà Duy Trinh

Phó chủ tịch HĐQT, Công ty HPT 

“Hạnh phúc là một ý niệm của tâm nên nó không phải là sự thật tuyệt đối, do vậy cũng mộng-huyễn-bào- ảnh-sinh-diệt theo quy luật vô thường, biết là vậy sao con người chúng ta ai cũng mòn chân mỏi gối đi tìm. Một điều chắc chắn rằng đó là một việc nên làm chứ chẳng hề dã tràng xe cát biển Đông chút nào. Đọc Tản mạn về Hạnh phúc của Việt Hùng ta đừng mong tìm ra bí mật cho hành trình vạn dặm, dò tìm mở cánh cửa hạnh phúc. Không một lời khuyên, không ý rao giảng, không chịu cam kết, mà mọi thứ cứ trôi tự nhiên như một dòng sông. Nếu muốn cảm nghiệm, ta chỉ cần hòa mình cùng với nó: để được sống và để được yêu thương. Lời cảm tác dành tặng cho tác giả như một tiếng chuông chánh niệm đánh thức những tâm hồn say mộng:

‘Mắt nhắm tai nghe, một khoảng trời

Mây mời gió gọi, thế thảnh thơi

Trăm nơi vạn chốn, mời ta tới

Tôi chờ chẳng đợi, đó là nơi!’”

tan-man-ve-hanh-phuc-hanh-trinh-di-tim-hanh-phuc-dich-thuc-cua-doi-nguoi-tgnguoinoitieng6

Kiến trúc sư Hồ Viết Vinh

“Cuốn sách có lẽ như một tách trà (cho người Bắc) và ly cà phê (cho người Nam). Bạn uống cà phê chậm rãi, sau mỗi ngụm bạn hướng mắt ngắm đường phố, trò chuyện dăm ba câu với bạn ngồi cùng. Cuốn sách này cũng vậy, hãy chậm rãi đọc, hãy để những thứ hạnh phúc nhẹ nhàng đó len lỏi vào trong tâm của bạn, nó sẽ giúp bạn hạnh phúc dù chỉ là tản mạn về hạnh phúc.”

Mr. Trần Nam Việt

Quản lý, KMS Technology Việt Nam

“Tản mạn về Hạnh phúc trong tôi:

• Là hành trình của sự cảm nhận và trưởng thành lên mỗi ngày.

• Là góc nhìn của tư duy tích cực, nhưng không thiếu phần thức tỉnh cho “những vết xe đổ” của những cuộc đời xung quanh.

• Là âm sắc của việc sống đàng hoàng, tử tế, của sống cống hiến và tận tụy.

• Là hơi thở của một trái tim vẹn nguyên, đầy tình yêu thương và lòng trắc ẩn cho cuộc đời. Là một lời nhắc nhở cho bản thân tôi, biết chậm lại để tìm về với tâm mình, để chạm được sự bình thản cho bản thân và vì thế để biết quý hơn nữa mỗi ngày đi qua trên cõi đời này.

Thật sự hạnh phúc khi được chứng kiến đứa con tinh thần của anh ấy ra đời.

Thật sự hạnh phúc khi được là một phần nhỏ bé trong hành trình mười năm của những ‘tản mạn hạnh phúc’ ấy.”

tan-man-ve-hanh-phuc-hanh-trinh-di-tim-hanh-phuc-dich-thuc-cua-doi-nguoi-tgnguoinoitieng7

Mrs. Huỳnh Thị Xuân Liên

Vợ tác giả

Nguyên TGĐ nhượng quyền Pepsico Việt Nam 

Sách được phát hành Gian hàng sách Saigon Books, đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh và các nhà sách trên toàn quốc.

THÔNG TIN SÁCH: 

- Tên sách: Tản mạn về Hạnh phúc do Saigon Books và NXB Văn Hóa - Văn Nghệ ấn hành.

- Tác giả: Việt Hùng

- Số trang:292

- Khổ sách: 13 x 20.5 cm

- Giá bìa: 140.000đ

CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HÓA SÁCH SÀI GÒN

Hà Phương

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Tản mạn về hạnh phúc - Hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực của đời người

 

Genli