Thứ ba, 05/12/2017, 13:19 GMT+7

Thổn thức với tình khúc của Châu Kỳ trong tập 3 Người Kể Chuyện Tình

Người Kể Chuyện Tình đêm thi thứ 3 tiếp nối với những tình khúc của nhạc sĩ Châu Kỳ. Giám khảo chính trong đêm thi là danh ca Phương Dung,Thái Châu cùng Chung Tử Lưu. Bà Kha Thị Đằng - vợ nhạc sĩ Châu Kỳ cũng xuất hiện trong chương trình và có những hoài niệm sâu sắc về chồng.

nhac-si-chau-ky-nguoinoitieng-1

6 thí sinh Nam Cường, Hà Thúy Anh, Triệu Long, Thu Trang, Thúy Huyền, Phú Quý sẽ tái hiện những bản tình ca ngọt ngào về cuộc đời của cố nhạc sĩ lừng danh.

Cố nhạc sĩ Châu Kỳ (1923 - 2008) là một trong những nhạc sĩ gạo cội của nền tân nhạc Việt Nam với kho tàng gần 200 sáng tác. Có thể kể đến một vài tác phẩm tiêu biểu của ông đã ăn sâu vào tâm trí khán giả như Thương về miền Trung, Con đường xưa em đi, Đón xuân này nhớ xuân xưa, Đừng nói xa nhau, Được tin em lấy chồng, Giọt lệ đài trang, Túy ca, Thói đời… Các sáng tác của Châu Kỳ lúc bấy giờ được săn đón ở khắp nơi, tới mức các bản nhạc in ra số lượng lớn mà vẫn tiêu thụ hết, nhiều giọng ca cũng nổi lên từ chính những sáng tác của người nhạc sĩ tài hoa này.

Trailer Người Kể Chuyện Tình, đêm nhạc Châu Kỳ, chủ đề Người tình xưa

Là con người tài hoa, như nhiều nghệ sĩ khác, sự tài hoa của Châu Kỳ gắn liền với chữ “đa tình”. Sau nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm, Châu Kỳ may mắn tìm được “một nửa” thật sự của đời mình, đó là bà Kha Thị Đàng. Bà đã gắn bó với cuộc đời ông gần 60 năm, từ năm 1956 và cùng chồng bôn ba khắp nơi, không cảm thấy cực nhọc mà ngược lại bà còn cảm thấy vô cùng hạnh phúc, hãnh diện khi nhạc của ông đi đến đâu cũng được yêu quý.

nhac-si-chau-ky-nguoinoitieng-2

Bà Kha Thị Đàng - Vợ nhạc sĩ Châu Kỳ

Xuất hiện trong Người Kể Chuyện Tình, bà Kha Thị Đàng cho biết đã khóc lúc ngồi dưới hàng ghế khán giả xem các thí sinh biểu diễn. Trong suốt chương trình, bà Kha Thị Đàng nhiều lần bật khóc thổ lộ: “Những chuyện tình của Châu Kỳ đau khổ, trắc trở nhưng mối tình của Châu Kỳ cùng những sáng tác của ông sẽ sống mãi trong lòng khán giả. Cuộc đời ông có nhiều bóng hồng, tôi làm vợ phải thông cảm cho chồng vì nhờ đó mới có nhiều ca khúc hay tặng đời”.

Chứng kiến bài hát Con đường xưa em đi được tái hiện lại qua giọng hát của Hà Thúy Anh, bà không ngại nói về sự ra đời của tác phẩm gây nhiều tranh cãi trong suốt thời gian dài. “Bài hát được sáng tác lúc chúng tôi làm việc ở nhà máy giấy Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai. Sau lưng nhà máy là một con đường mòn nối liền nơi nghỉ trưa của công nhân và khu vực làm việc. Chính những hình ảnh này đã gợi cảm hứng cho Châu Kỳ viết nên những giai điệu cho bài hát, gửi tặng cho tôi”. – bà Kha Thị Đàng cho biết.

Clip vợ nhạc sĩ Châu Kỳ tiết lộ nội dung ca khúc Con đường xưa em đi

Danh ca Phương Dung trong vai trò giám khảo chính Người Kể Chuyện Tình có những tâm sự về người nhạc sĩ viết nên nhiều ca khúc mà cô thể hiện… Cô nhớ mãi căn nhà của hai vợ chồng ở Hòa Hưng và các ca sĩ của thập niên 60 - 70 đều hát nhạc của Châu Kỳ.  Phương Dung còn cho biết cô rất thân với người nghệ sĩ và phía sau sự thành công của Châu Kỳ chính là Kha Thị Đàng. “Có với nhau 4 người con, người phụ nữ này bằng lòng sống “chung cái nghèo với người chồng nhạc sĩ đến tận cùng cuộc đời. Cô ấy cũng chính là người khán giả theo suốt cuộc đời người nhạc sĩ”.

Nói về nhạc sĩ Châu Kỳ, danh ca Thái Châu cho rằng thời của ông không có buổi văn nghệ nào thiếu được những ca khúc như Con đường xưa em đi, Sao chưa thấy hồi âm. Thái Châu mong muốn các thế hệ trẻ sẽ tiếp nối lại dòng nhạc này.

Giám khảo khách mời Chung Tử Lưu khẳng định: “Nếu đã hát dòng nhạc trữ tình thì không một ai không yêu nhạc của Châu Kỳ. Khi tôi bắt đầu biết nghe nhạc thì những bài hát của cố nhạc sĩ đã nằm trong máu mình rồi. Chính vì vậy khi nghe hay hát những ca khúc này tôi không bao giờ thấy chán”.

Phương Dung, Thái Châu kể về kỉ niệm với nhạc sĩ Châu Kỳ

Người Kể Chuyện Tình  tập 3 sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 7/12/2017 trên kênh THVL1 với những bài hát của nhạc sĩ Châu Kỳ, chủ đề Người tình xưa sẽ giới thiệu khán giả những ca khúc Thương về miền Trung, Giọt lệ đài trang, Túy ca, Khuya nay anh đi rồi, Con đường xưa em đi, Sao chưa thấy hồi âm  qua giọng hát của các thí sinh Nam Cường, Thu Trang, Triệu Long, Phú Quí, Hà Thúy Anh, Thúy Huyền.

Chương trình do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Phương Nhi - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Theo Jet Studio


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Thổn thức với tình khúc của Châu Kỳ trong tập 3 Người Kể Chuyện Tình

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu