Thứ sáu, 08/12/2017, 09:51 GMT+7

Triệu Long tìm quên trong men rượu vì người yêu qua đời

Tập 3 Người Kể Chuyện Tình với những ca khúc của cố nhạc sĩ Châu Kỳ, chủ đề Người tình xưa phát sóng giúp khán giả có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời và những mối tình của cố nhạc sĩ.

Đau buồn, tuyệt vọng vì người yêu qua đời, Châu Kỳ đã bỏ Nha Trang vào Sài Gòn và tìm quên trong men rượu. Cũng trong những ngày tháng đó Châu Kỳ đã sáng tác nên bài hát Tuý ca. Ca khúc được ông viết vào năm 1973 dựa trên phần thơ của thi sĩ Trương Minh Dũng, trong một lần nhạc sĩ Châu Kỳ và nhà thơ cùng ngồi uống rượu với nhau và ngẫm nghĩ về cuộc đời. Với ca khúc này, Triệu Long hóa thân thành người say để kể lại những nỗi niềm, những tâm sự của cố nhạc sĩ. Giai điệu kịch tính, ca từ khó hiểu, đây được xem là một trong số những bài hát khó hát nhất của nhạc sĩ Châu Kỳ. Với những nhận xét góp ý, Triệu Long nhận được số điểm 39,1, cao thứ hai trong đêm thi.

TL-nguoi-tinh-xua-nkct-nguoinoitieng-1

Triệu Long - Túy Ca

Là thí sinh mở màn chương trình, Nam Cường không hề bối rối mà ngược lại nam ca sĩ hoàn thành khá tốt bài hát Thương về miền Trung. Với tạo hình thư sinh, Nam Cường tái hiện lại hình ảnh chàng nhạc sĩ trẻ Châu Kỳ trong những ngày đầu xa quê vào Sài Gòn lập nghiệp cùng cuộc gặp gỡ định mệnh với Mộc Lan, nàng ca sĩ gốc Hải Phòng thời ấy.

Nam Cường - "Thương về miền Trung"

Cùng nổi nhớ về miền Trung, nơi chàng trai Châu Kỳ ra đi để lại nổi nhớ mong cho người ở lại, “sầu nữ” Thúy Huyền đã vẽ nên bức tranh buồn về người con gái đêm đêm ngóng đợi người yêu qua ca khúc Sao chưa thấy hồi âm. Bà Kha Thị Đàng - Vợ nhạc sĩ Châu Kỳ tỏ ra thích thú trước phần thi của Thúy Huyền, bà hóm hỉnh kể lại những kỷ niệm không bao giờ quên khi ra đời bài hát này: “Tôi còn nhớ rất rõ lúc bài hát này phát hành, một hãng băng đĩa muốn độc quyền nên mang nguyên một chiếc xe ô tô đắt tiền đặt trước nhà tôi để thuyết phục. Tất nhiên chúng tôi đồng ý và đó là kỷ niệm rất vui vì là lần đầu được đi xe hơi”.  Với những lời nhận xét, Thúy Huyền nhận về số điểm 38,5 cao thứ 3 trong đêm thi.

Thuy-huyen-nguoi-tinh-xua-nkct-nguoinoitieng-1

Thúy Huyền - Sao Chưa Thấy Hồi Âm

Tiếp nối hành trình của những chuyện tình buồn trong cuộc đời cố nhạc sĩ Châu Kỳ, Phú Quí và Thu Trang có một sự kết hợp đầy xúc động với hai ca khúc Giọt lệ đài trang và Khuya nay anh đi rồi. Hai ca khúc tái hiện mối tình nhỏ gắn với kỉ niệm buồn của Châu Kỳ, đó là chuyện nữ sinh Đoàn Thị Sum ở Nha Trang. Cô yêu Châu Kì say đắm, nhưng bị gia đình, mà nhất là bố dượng quyết tâm ngăn cấm. Tìm mọi cách vẫn không đến được với người yêu, cô nữ sinh chung tình, dại dột quyên sinh.

Phú Quý, Thu Trang - "Giọt lệ đài trang", "Khuya nay anh đi rồi"

Tổng số điểm của cặp đôi nhận được trong chương trình là Thu Trang 37,4 và Phú Quí 37, đứng thứ 5 và 6 trong đêm thi.  

Hà Thúy Anh kết thúc chương trình với bài hát Con đường xưa em đi, đây chính là bài hát bắt đầu mối lương duyên của nhạc sĩ Châu Kỳ và bà Kha Thị Đàng. Bài hát được sáng tác lúc bà Đàng đang làm việc ở nhà máy giấy Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai. Sau lưng nhà máy là một con đường mòn nối liền nơi nghỉ trưa của công nhân và khu vực làm việc. Chính những hình ảnh này đã gợi cảm hứng cho nhạc sĩ viết nên những giai điệu cho bài hát. Với những giai điệu nhẹ nhàng, gần gũi, cùng ca từ hết sức tình cảm, Hà Thúy Anh truyền tải những cảm xúc mạnh mẽ đến khán giả. Với những lời khen từ ban giám khảo, Hà Thúy Anh nhận về tổng số điểm 39,6 cao nhất trong đêm thi.

Hà Thuý Anh - "Con đường xưa em đi"

Khi nghe bài hát này, bà Kha Thị Đàng dành nhiều lời khen ngợi cho nữ ca sĩ : “Thế hệ trẻ bây giờ hát quá hay. Dòng nhạc này đã theo tôi 60 năm rồi và giờ đã đến lúc giao lại cho các cháu, để các cháu duy trì thêm 60 năm nữa”.

Người Kể Chuyện Tình tập 4 với những bài hát của nhạc sĩ Quốc Dũng, chủ đề Đường xưa sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 14/12/2017 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Phương Nhi - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Theo Jet Studio


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Triệu Long tìm quên trong men rượu vì người yêu qua đời

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu