tsm-top-banner

Thứ ba, 19/11/2019, 09:31 GMT+7

Trung Quốc cấm phim về bồ bịch, tình dục

Sau dòng phim cung đấu, hàng loạt đề tài bị cấm lên màn ảnh Trung Quốc như thanh xuân vườn trường, bạo lực học đường, ngoại tình, tình yêu thầy trò, yêu kẻ thù gia tộc...

Theo tờ Sohu, Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh Trung Quốc ban hành thông cáo này vào giữa tháng 11, bao gồm 13 hạng mục bị cấm và 3 hạng mục bị cấm tạm thời.

Ngoài các đề tài kể trên, phim xuyên không (du hành thời gian), phim ma, tâm linh, chủ đề tình dục, xã hội đen, mê tín, hồi sinh, tình yêu giữa người và thú, người và robot, tình yêu đồng giới, câu chuyện khắc nghiệt và đen tối, dạng nhân vật nam đi ngược lại quy tắc xã hội như cặp bồ, giết người đều không được xuất hiện trên màn ảnh lớn - nhỏ của Trung Quốc.

 trung-quoc-cam-phim-ve-bo-bich-tinh-duc-tgnnt

Gửi thời thanh xuân đơn thuần là tác phẩm nổi bật của dòng phim thanh xuân vườn trường.

Phim tiên hiệp (võ hiệp có yếu tố thần tiên) chỉ được làm dạng chiếu mạng, không phát sóng truyền hình và ra rạp. Phim dân quốc tạm thời dừng sản xuất vì bị cho rằng mang tính nhạy cảm, liên quan chính trị và lịch sử. Phim kỳ ảo cũng tạm thời không được làm và chiếu.

Trong Trúc mộng kỳ duyên, Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa vào vai cặp đôi yêu nhau nhưng có mối thù thảm sát của thế hệ trước. 

Trong Trúc mộng tình duyên, Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa vào vai cặp đôi yêu nhau nhưng có mối thù thảm sát của thế hệ trước.

Trước đó vào tháng 1, hai series ăn khách Diên Hy công lược và Như Ý truyện đang phát sóng đều bị dừng chiếu. Động thái này liên quan đến bài viết chỉ tội dòng phim cung đấu: tuyên truyền nội dung sai lịch sử, cổ súy lối sống hoàng tộc xa xỉ, ảnh hưởng xấu tới suy nghĩ, ứng xử của người xem, đặt lợi ích thương nghiệp lên hàng đầu, bóp méo định hướng văn hóa lành mạnh cho công chúng.

 Dòng phim cung đấu như Diên Hy công lược không được tiếp tục sản xuất. 

Dòng phim cung đấu như Diên Hy công lược không được tiếp tục sản xuất.

Trang tin HK01 cho rằng, những đề tài ăn khách nhất của truyền hình và điện ảnh nước này đều vướng lệnh cấm vận. Theo đó, ngoài hai bộ phim này, những tác phẩm gây sốt thời gian qua qua như Tam sinh tam thế thập lý đào hoa (câu chuyện luân hồi), Gửi thời thanh xuân đơn thuần (ngôn tình trường học), Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn (tình yêu và thù hận giữa gia tộc)... đều sẽ không còn đất sống trong ngành công nghiệp phim ảnh Trung Quốc.

 Tam sinh tam thế thập lý đào hoa của Dương Mịch nói về mối tình trải dài ba kiếp. 

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa của Dương Mịch nói về mối tình trải dài ba kiếp.

Theo Phong Kiều (theo HK01, Sohu)/ngoisao.net - 19/11/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/trung-quoc-cam-phim-ve-bo-bich-tinh-duc-4014056.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Trung Quốc cấm phim về bồ bịch, tình dục

 

Genli