Thứ hai, 11/03/2019, 15:38 GMT+7

6 nguyên tắc trong ăn uống để luôn khỏe mạnh

Chúng ta ai cũng muốn sống thọ nhưng lại không lên kế hoạch để thực hiện điều đó sớm. Lời khuyên về nguyên tắc ăn uống này chính là chìa khóa giúp bạn sống thọ và khỏe mạnh. 

nguyen-tac-trong-an-uong-de-luon-khoe-manh-tgnguoinoitieng

Chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn - Ảnh: Internet

Không bao giờ bỏ bữa 

Ông Sarah Remmer, chuyên gia dinh dưỡng trẻ em và gia đình tại Mỹ, nói: "Đói quá mức và sau đó ăn quá nhiều sẽ xảy ra!". Như vậy, hậu quả bạn sẽ tăng cân và còn gây hại cho bao tử.

Chính vì vậy, nguyên tắc này được xem là bất di bất dịch trong ăn uống để đảm bảo khỏe mạnh.

Hạn chế các thực phẩm đóng gói

Một quy tắc dinh dưỡng phổ biến là hạn chế những thứ được đóng gói. Jessica Levinson, chuyên gia dinh dưỡng ẩm thực tại Mỹ, cho biết có rất nhiều thực phẩm đóng gói như đậu đóng hộp, cá đóng hộp, cà chua nghiền và nước dùng giàu dinh dưỡng, theo Reader.

Chúng làm cho việc ăn uống lành mạnh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy vậy, nếu có thời gian vẫn nên dùng thực phẩm tươi.

Không ngọt không mặn

Nguyên tắc không ngọt không mặn chỉ rõ bạn không nên ăn toàn đồ ngọt hay ăn quá nhiều đồ ngọt. Việc phân biệt đồ ngọt và ít ngọt khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng tuân thủ nguyên tắc này. Nhưng đối với đồ mặn thì khó khăn phức tạp hơn. Lý tưởng nhất là mỗi ngày hấp thụ khoảng 6g muối. Cần lưu ý rằng trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày như rau, thịt đã chứa sẵn một lượng muối nhất định. Ăn nhiều muối mỗi ngày có thể dẫn đến mắc bệnh cao huyết áp và tai biến mạch máu não.

Thực phẩm chiên là kẻ thù số 1

Johane M. Filemon, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, cho biết về dinh dưỡng, thực phẩm chiên không nên có trong hầu hết các chế độ ăn kiêng.

Chia thành bữa nhỏ để quá trình trao đổi chất mạnh khỏe

Bạn có thể nghe thấy quy tắc của người Bỉ, cách tốt hơn để ăn là chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành 5-6 bữa ăn nhỏ để giữ quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, theo Reader.

Duy trì chế độ ăn uống thanh đạm, thức ăn nhẹ

Ăn thức ăn nhẹ nhàng, thanh đạm thường có thể kéo dài tuổi trẻ của các mạch máu và trì hoãn quá trình đông cứng của chúng.

Từ quan điểm về nhu cầu của cơ thể, bạn chỉ nên ăn đủ 1 gram muối trong mỗi bữa ăn. Lượng muối trong cả ngày nên được giới hạn ở mức 6 gram hoặc ít hơn. Nhiều nghiên cứu trên thế giới thực sự đã chứng minh rằng, ăn ít muối có thể sống lâu hơn.

Theo Hà Anh/motthegioi.vn - 11/3/2019

link nguồn: https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/dinh-duong-c-141/6-nguyen-tac-trong-an-uong-de-luon-khoe-manh-108707.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

6 nguyên tắc trong ăn uống để luôn khỏe mạnh

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu