tsm-top-banner

Thứ năm, 13/09/2018, 13:08 GMT+7

7 thói quen tăng cường trao đổi chất, bạn nên bắt đầu ngay hôm nay

Khi một người có tỷ lệ trao đổi chất chậm có thể gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như tăng cân, khó giảm cân, khả năng miễn dịch thấp...

7 thoi quen tang cuong trao doi chat, ban nen bat dau ngay hom nay hinh 1

Ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh: Nên ăn các loại thực phẩm ít qua chế biến, không có chất phụ gia hoặc chất bảo quản để giữ giá trị dinh dưỡng của chúng. Toàn bộ thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, bột mì nguyên cám, gạo nguyên cám, gạo lứt, lúa mạch,... rất bổ dưỡng, các chất dinh dưỡng như protein và chất chống oxy hóa có mặt trong thực phẩm toàn phần làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể.

7 thoi quen tang cuong trao doi chat, ban nen bat dau ngay hom nay hinh 2

Tập thể dục: Tập thể dục là một trong những thói quen quan trọng nhất để duy trì một cuộc sống lành mạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên có thể ngăn chặn và chữa trị một số bệnh. Tập thể dục có thể giúp đỡ trong việc phát triển cơ bắp nạc. Khi khối lượng cơ nạc tăng lên trong cơ thể, nó có thể tự động thúc đẩy sự trao đổi chất.

trao-doi-chat-tgnnt

Tránh bỏ bữa sáng: Nhiều người bỏ qua bữa ăn sáng khi quá bận rộn. Tuy nhiên, thói quen này có thể rất có hại cho sức khỏe vì nó làm giảm tỷ lệ trao đổi chất rất nhiều. Vì vậy, có một bữa ăn sáng bổ dưỡng mỗi ngày có thể giữ cho mức độ trao đổi chất được tăng cường, giúp bạn duy trì sức khỏe và cũng giúp giảm cân dễ hơn.

7 thoi quen tang cuong trao doi chat, ban nen bat dau ngay hom nay hinh 4

Uống trà xanh: Trà xanh giàu chất chống oxy hóa và mang lại một số lợi ích sức khỏe. Trà xanh đã được biết đến giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất, vì các chất chống oxy hóa trong nó kích thích các tế bào của cơ thể phá vỡ thức ăn với tốc độ nhanh hơn. Khi quá trình phân hủy thực phẩm được đẩy mạnh, năng lượng được tạo ra cũng sẽ được tăng cường, do đó làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể.

7 thoi quen tang cuong trao doi chat, ban nen bat dau ngay hom nay hinh 5

Ăn uống cân bằng: Chế độ ăn uống cân bằng rất cần thiết để duy trì sức khỏe. Chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất béo. Chế độ ăn này có thể giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn, vì cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để phá vỡ chất xơ, do đó sử dụng nhiều năng lượng hơn.

7 thoi quen tang cuong trao doi chat, ban nen bat dau ngay hom nay hinh 6

Uống đủ nước: Uống ít nhất là 2 lít nước một ngày là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Khi nói đến tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, việc giữ nước tốt sẽ đóng một vai trò quan trọng, bởi vì khi cơ thể bạn có đủ chất lỏng giúp tiêu hoá hiệu quả hơn. Khi đó, tỷ lệ trao đổi chất sẽ tự động tăng lên.

7 thoi quen tang cuong trao doi chat, ban nen bat dau ngay hom nay hinh 7

Ăn nhiều thực phẩm giàu sắt: Một cách tự nhiên khác để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn là ăn thực phẩm giàu sắt như rau chân vịt, quả hạch, bông cải xanh, trái cây khô,... vì mức độ tối ưu của sắt trong cơ thể có thể giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất.

Theo Hải Yến - vov.vn - 13/9/2018

Link nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/7-thoi-quen-tang-cuong-trao-doi-chat-ban-nen-bat-dau-ngay-hom-nay-811526.vov#p7


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

7 thói quen tăng cường trao đổi chất, bạn nên bắt đầu ngay hôm nay

 

Genli