tsm-top-banner

Thứ tư, 17/04/2019, 15:23 GMT+7

Cách khắc phục tình trạng mỏi mắt khi làm việc trên máy tính

Với những người làm việc 8 tiếng/ngày trên máy tính, nếu không có cách bảo vệ thích hợp thì rất dễ dẫn đến chứng mỏi mắt, khô mắt, theo MSN.

cach-khac-phuc-tinh-trang-moi-mat-khi-lam-viec-tren-may-tinh-tgnguoinoitieng

Bạn nên duy trì một khoảng cách nhất định giữa đôi mắt và màn hình máy tính khoảng từ 50 - 70cm - Ảnh: Internet

Tăng font chữ trên màn hình

Một cách khác giúp đôi mắt không phải căng lên khi làm việc là chỉnh cỡ chữ màn hình to lên. Bởi những con chữ cỡ nhỏ sẽ khiến đôi mắt phải điều tiết nhiều hơn và dễ gây ra tình trạng tăng độ cận.

Gắn thêm màn hình bảo vệ thị lực

Tưởng không quan trọng nhưng hóa ra khi gắn thêm một chiếc màn hình bảo vệ thị lực bên ngoài màn hình máy tính lại góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ đôi mắt của bạn. Thậm chí, đây còn là một trong những cách hiệu quả nhất giúp giảm bớt tình trạng nhức mỏi, căng thẳng cho đôi mắt.

Chà xát 2 bàn tay rồi đặt lên mắt

Sau một lúc đọc hoặc nhìn chăm chú vào màn hình, bạn hãy nghỉ ngơi và ngồi thẳng người lên. Chà 2 bàn tay vào nhau, nhắm mắt rồi đặt lòng bàn tay ấm lên mắt trong khoảng 30 giây.

Sau đó, từ từ mở mắt và lặp lại 3 đến 5 lần. Cách này không những giúp mắt được nghỉ ngơi mà còn ngăn tình trạng mắt bị mỏi quá nhanh, theo MSN.

Chớp mắt thường xuyên

Thay vì dụi mắt khi cảm thấy nhức mỏi, bạn nên chủ động chớp mắt thường xuyên. Hành động này không những giúp mắt bớt khô mỏi mà còn điều tiết đôi mắt tốt hơn khi làm việc.

Giảm độ sáng màn hình

Khi làm việc với máy tính, nếu bạn để màn hình quá sáng thì tình trạng mắt nhanh mỏi, hay chảy nước mắt sẽ xuất hiện. Do vậy, bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống mức sáng vừa phải để tránh làm mắt bị chói, nhức khi làm việc.

Giữ khoảng cách hợp lý với màn hình máy tính

Khi ngồi làm việc, bạn nên duy trì một khoảng cách nhất định giữa đôi mắt và màn hình máy tính khoảng từ 50 - 70cm. Tuyệt đối không ngồi quá sát màn hình vì điều này sẽ làm đôi mắt dễ bị tăng độ và nhanh khô mỏi hơn.

Theo Hà An/motthegioi.vn - 17/4/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/cach-khac-phuc-tinh-trang-moi-mat-khi-lam-viec-tren-may-tinh-111240.html

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cách khắc phục tình trạng mỏi mắt khi làm việc trên máy tính

 

Genli