Thứ ba, 13/03/2018, 12:55 GMT+7

Rễ cây cam thảo có nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên

Rễ cây cam thảo có chứa một hợp chất làm cho nó ngọt gấp 50 lần so với đường. Nó cũng chứa các tính chất chống viêm và một số chất dinh dưỡng khác.

tac-dung-re-cay-cam-thao-1

Cải thiện tiêu hóa: Nếu bạn đang bị trào ngược axit, rễ cây cam thảo có thể làm một phương thuốc tuyệt vời. Rễ cam thảo tăng sản xuất chất nhầy và điều này có thể bảo vệ lớp lót dạ dày khỏi các axit thừa. Rẽ cam thảo cũng có thể chữa trị chứng ợ nóng và loét dạ dày.

tac-dung-re-cay-cam-thao-2

Ngăn ngừa ung thư: Rễ cam thảo có thể bảo vệ cơ thể, chống lại sự hư hại ADN gây ung thư. Theo một nghiên cứu đã được ghi nhận, các polyphenol có trong rễ có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

tac-dung-re-cay-cam-thao-3

Giảm cân: Rễ cam thảo có thể làm giảm chất béo cơ thể và nó cũng chứa chất xơ sẽ giúp giữ cho dạ dày của bạn đầy đủ trong một khoảng thời gian dài. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cam thảo có thể làm giảm lượng mỡ cơ thể và uống trà cam thảo cũng có thể giúp bạn giảm cân.

tac-dung-re-cay-cam-thao-4

Cải thiện gan: Rễ cam thảo có các đặc tính chống viêm nên có khả năng bảo vệ gan. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rễ cam thảo cũng có thể giúp giảm bệnh gan nhiễm mỡ.

tac-dung-re-cay-cam-thao-5

Chống lại chứng viêm: Rễ cam thảo có hiệu quả trong điều trị viêm đường tiêu hóa. Các enzyme có trong rễ cũng ngăn chặn sự viêm mô trong cơ thể. Các nghiên cứu đã nói rằng, gốc cam thảo cũng có thể bảo vệ chống viêm mãn tính và viêm khớp.

tac-dung-re-cay-cam-thao-11

Ngăn ngừa đái tháo đường: Các phân tử trong rễ cam thảo được phát hiện có đặc tính chống tiểu đường.

tac-dung-phu-toi-song-7

Nâng cao sức khoẻ của não: Rễ cam thảo có thể làm giảm căng thẳng và làm chậm quá trình lão hóa của não. Trà cam thảo sẽ giữ cho bộ não của bạn khỏe mạnh. Nó cũng có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer và các bệnh về não khác.

tac-dung-re-cay-cam-thao-8

Tăng cường miễn dịch: Rễ cây cam thảo có đặc tính chống virus và kháng khuẩn giúp tăng cường miễn dịch. Đồng thời nó cũng ngăn ngừa các bệnh nhiễm khuẩn và nấm khác nữa. Ngoài ra, rễ cam thảo còn làm giảm ho và các bệnh khác của đường hô hấp.tac-dung-re-cay-cam-thao-9

(Link nguồn: http://vov.vn/suc-khoe/re-cay-cam-thao-co-nhieu-tac-dung-dang-ngac-nhien-738572.vov#p10)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Rễ cây cam thảo có nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên

 

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

43072104 10155600395232097 1063519999404015616 n

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu