Thứ bảy, 30/05/2015, 14:29 GMT+7

Điểm mặt vai diễn nam khó quên nhất trên màn ảnh châu Á

Những cái tên Triển Chiêu, Ngũ A Ka hay Quách Tĩnh... luôn để lại những nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả bởi khí chất hơn người. Là những trang nam tử khí phách ngút trời nhưng tình ái cũng thật bao la.

Triển Chiêu – Hà Gia Kính

2

Rất nhiều diễn viên từng vào vai Triển Chiêu nhưng khó ai vượt qua được cái bóng của Hà Gia Kính trong phim truyền hình Bao Thanh Thiên phiên bản 1993. Là người phó trợ Bao Thanh Thiên, Triển Chiêu là anh hào giang hồ có võ công cao cường, kiếm pháp bậc nhất thời bấy giờ. Nhưng “Hai chữ ái tình thật đắng cay, muốn hỏi cho rõ hay giả vờ ngây thơ”, Triển Chiêu cũng khó qua ải mỹ nhân khi lỡ yêu Chúc Thái Vân. Ngang trái thay, nàng lại là kẻ tội nhân. Hà Gia Kính đã thể hiện thành công cả Triển Chiêu của những cuộc đấu kiếm bảo vệ chính nghĩa lẫn Triển Chiêu đa cảm khi rơi vào mộng uyên ương hồ điệp.

Ngoài đời, Hà Gia Kính là diễn viên và ca sỹ của Hồng Kông. Dù đã 55 tuổi nhưng hình ảnh Triển Chiêu một thời ngang dọc vẫn còn hiện nguyên trên nét mặt ông.

Quách Tĩnh – Lý Á Bằng

Quách Tĩnh là nhân vật chính trong tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu của Kim Dung. Là người ngô nghê vụng về nhưng bù lại, Quách Tĩnh rất chân thật, dũng cảm, hành việc nghĩa. Nhờ đó, anh được nhiều cao thủ yêu mến truyền võ công và đặc biệt, nhận được tình yêu sâu sắc của cô gái lém lỉnh Hoàng Dung.

Lý Á Bằng, với khuôn mặt hơi “tồ” và hợp với phim cổ trang, là lựa chọn yêu thích trong các phim dựng từ truyện Kim Dung. Ngoài đời, anh không may mắn được như Quách Tĩnh. Là diễn viên đại lục, anh có mối tình đẹp với diva Vương Phi nhưng cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 8 năm và chính thức li dị vào năm 2013.

Ngũ A Ka – Tô Hữu Bằng

Ngũ A Ka, hay Vĩnh Kỳ, là con thứ năm của vua Càn Long. Theo sử sách, Vĩnh Kỳ là người cần mẫn hiếu học và rất gan dạ. Ông rất được vua cha yêu quý nhưng không may mắc bệnh qua đời sớm. Trong Hoàn Châu Cách Cách của Quỳnh Dao, Ngũ A Ka là vị vương gia điển trai, tốt bụng, nghĩa khí và hết lòng yêu thương Tiểu Yến Tử.

Vai diễn này đã giúp Tô Hữu Bằng từ kẻ vô danh tiểu tốt lên thành hàng sao Đài Loan. Hiện nay, anh vẫn theo đuổi nghiệp diễn xuất với nhiều vai diễn thành công. Ngoài ra, anh còn theo đuổi nghiệp cầm ca và đạo diễn phim.

Trần Hạo Nam – Trịnh Y Kiện

Người trong giang hồ là bộ phim nằm lòng của rất nhiều người. Phim đề cập tới quá trình thành lập và thanh trừng lẫn nhau để giành địa bàn của các băng đảng xã hội đen Hồng Kông. Người trong giang hồ đươc yêu thích không chỉ bởi những pha hành động gay cấn mà hơn cả, là bởi khí phách hảo hán, trọng nghĩa tình của các nhân vật. Trong đó, đặc biệt phải kể tới nhân vật chính Trần Hạo Nam, đại ca của bang Hồng Hưng. Trần Hạo Nam do Trịnh Y Kiện thủ vai, là cộm cán trong giới ngầm Hồng Kông nhưng là người rất thấu tình đạt lý và rất… đẹp trai.

Ngoài đời, Trịnh Y Kiện là diễn viên đồng thời là ca sỹ nổi tiếng xứ cảng thơm. Với vẻ ngoài lãng tử và khả năng võ thuật tốt, Trịnh Y Kiện thường được mời đóng các nhân vật anh hùng. Hiện, anh đã kết hôn và có cuộc sống hạnh phúc bên nữ diễn viên Mông Gia Tuệ.

Hứa Văn Cường - Châu Nhuận Phát

Bến Thượng Hải, phát sóng vào những năm ‘80, được coi là tác phẩm truyền hình kinh điển của đài TVB Hồng Kông về đề tài xã hội đen. Nhân vật chính của phim là Hứa Văn Cường, một thanh niên có học thức và tinh thần cách mạng, bị bắt đi tù trong thời cuộc biến loạn. Sau khi ra tù, Hứa Văn Cường tham gia vào giới xã hội đen Thượng Hải và thành cốt cán. Tuy vậy, trong anh vẫn luôn giữ vững tình yêu nước và chống Nhật. Phim cũng đề cập đến mối tình tay ba đầy đau khổ giữa Hứa Văn Cường – Phùng Trình Trình – Đinh Lực.

Bộ phim này cũng đưa Châu Nhuận Phát lên vị trí ngôi sao của truyền hình, sau đó là điện ảnh Hồng Kông. Từ năm 1990, Châu Nhuận Phát chuyển hướng sang Hollywood. Anh xuất hiện trong nhiều phim bom tấn của thế giới.

Theo Depplus.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Điểm mặt vai diễn nam khó quên nhất trên màn ảnh châu Á

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu