tsm-top-banner

Thứ năm, 06/09/2018, 15:04 GMT+7

Câu nói 'giết chết hôn nhân' của Charles ngay sau khi Diana sinh Harry

Trái tim của Công nương Diana dường như bị bóp nghẹt khi Thái tử Charles tỏ thái độ thất vọng về giới tính của con thứ hai.

Thời điểm Thái tử Charles và Công nương Diana chính thức ly dị năm 1996 từng có rất nhiều lời đồn đoán về nguyên nhân thực sự khiến cuộc hôn nhân hoàng gia đổ vỡ.

Công chúng luôn cho rằng "người thứ ba" Camilla là "tội đồ" lớn nhất nhưng gần đây, nguồn tin thân cận với hoàng gia tiết lộ thời điểm khởi đầu cho rạn nứt trong cuộc sống vợ chồng của Diana và Charles là sau một câu nói của thái tử vào năm 1984.

Vợ chồng Diana và Charles cùng hai con trai William và Harry ở dinh thự Highgrove House, Tetburry vào năm 1989. Ảnh: UK Press.

Vợ chồng Diana và Charles cùng hai con trai William và Harry ở dinh thự Highgrove House, thị trấn Tetburry, năm 1989. Ảnh: UK Press.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 1991, Công nương Diana tiết lộ mối quan hệ của bà và Thái tử Charles "đi xuống" sau khi Harry ra đời, dù trong thời gian mang thai lần hai, vợ chồng bà trở nên "rất gần gũi với nhau".

Theo nhà viết tiểu sử Andrew Morton, Diana kể câu đầu tiên chồng nói khi Harry được sinh ra là: "Ôi Chúa ơi, đó là một thằng bé". Chính câu nói này đã làm Diana đau khổ tuy rằng Charles sau đó khẳng định mình nói đùa.

Trước đó, Diana đã biết giới tính của con thứ hai nhờ kết quả siêu âm nhưng cố tình giữ bí mật với chồng vì biết Charles sẽ thất vọng do luôn "muốn có một đứa con gái".

diana-tgnnt

Thái tử Charles và Công nương Diana cùng con trai xuất hiện lần đầu trước công chúng sau khi Hoàng tử Harry chào đời tháng 9/1984. Ảnh: UK Press.

Cố công nương cũng tiết lộ Thái tử Charles đã than vãn với Nữ hoàng trong lễ rửa tội của Harry và nói với mẹ đẻ của Diana, bà Frances Shand Kydd, rằng "rất thất vọng - cứ nghĩ rằng nó sẽ là một bé gái".

Kiên quyết đứng về phía con gái, mẹ của Diana sau đó đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với Charles và cho rằng thái tử nên "nhận ra mình may mắn thế nào khi có được một đứa con khỏe mạnh, bình thường".

Vợ chồng Công nương Diana tổ chức lễ rửa tội cho Harry vào năm 1985.

Vợ chồng Công nương Diana tổ chức lễ rửa tội cho Harry ở nhà nguyện St. George, lâu đài Windsor, tháng 12/1984. Ảnh: PA.

Báo chí Anh từng đưa tin năm 2014, Thái tử Charles hy vọng đứa con thứ hai của Hoàng tử William và Kate Middleton "sẽ là một bé gái" sau khi cả hai đã sinh được con trai đầu lòng George.

Lời nói phũ phàng về giới tính của con không phải là bình luận đau lòng duy nhất mà Thái tử Charles thốt ra trong cuộc hôn nhân đầu tiên. Ông từng tuyên bố không thích việc con trai út có mái tóc đỏ - màu tóc di truyền từ gia đình Diana.

Với Diana, Harry như một phép màu và là "niềm vui trọn vẹn", giúp bà vượt qua bóng tối nhưng sự ra đời của hoàng tử em cũng chính là khoảnh khắc đánh dấu cuộc hôn nhân của bà sụp đổ.

Theo Tùng Anh - ngoisao.net - 06/9/2018

Link nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/cau-noi-giet-chet-hon-nhan-cua-charles-ngay-sau-khi-diana-sinh-harry-3803726.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Câu nói 'giết chết hôn nhân' của Charles ngay sau khi Diana sinh Harry

 

Genli