tsm-top-banner

Thứ ba, 03/06/2014, 11:04 GMT+7

HH Triệu Thị Hà truyền đạt văn hóa trang phục vùng cao qua Áo dài Thổ cẩm

Chương trình "Chung sức tình người" diễn ra tối nay, ngày 03/06 tại Trung tâm hội nghị The Adora có sự góp mặt đặc biệt của Hoa hậu các dân tộc Triệu Thị Hà, tại đây, cô sẽ sắm vai thành người con gái vùng cao duyên dáng với trang phục Áo dài Thổ cẩm của NTK Việt Hùng.

Với vẻ đẹp dịu dàng đằm thắm, trong vai người con gái dân tộc, Hoa hậu Triệu Thị Hà sẽ mang tới cho mọi người một cái nhìn cận nét hơn về văn hóa đặc trưng trong từng bộ trang phục Áo dài Thổ cẩm mà cô thể hiện.

Màu đỏ là màu của ngọn lửa nồng nàn, của sự may mắn của cả những bầu nhiệt huyết và sức trẻ. Màu trắng là màu của ánh sáng, của chân lý, của những lẽ phải trong cuộc đời... Những gam màu ấy cùng hòa quyện lại với nhau tạo nên những sắc màu độc đáo trong cuộc sống. Chính vì lí do ấy NTK Việt Hùng đã cho ra đời thiết kế áo dài với sắc màu chủ đạo này.

sao365-trieuthiha3

Với hai màu đen, đỏ làm chủ đạo cho trang phục, nhà thiết kế đã gửi gắm những ý nghĩa sâu xa trong văn hóa tinh thần của con người

sao365-trieuthiha1

Hình ảnh của "người mẹ" đất ngày đêm sớm khuya không kể nắng mưa luôn che chở cho "đàn con thân yêu", cây cối, cuộc sống con người nơi đây...

sao365-trieuthiha2

Vẻ đẹp của Hoa hậu các dân tộc Triệu Thị Hà như càng nổi bật hơn khi khoác lên mình thiết kế Áo dài Thổ cẩm.

sao365-trieuthiha5

Để được 6 tấm vải tương đối giống nhau là cả một quá trình cố gắng vì đều được sản xuất thủ công từ các nguyên vật liệu từ thiên nhiên và trải qua một thời gian rất dài và kỳ công.

Được thiết kế tinh tế, độc đáo bởi bàn tay của NTK Việt Hùng, bộ trang phục áo dài truyền thống màu xanh dưới đây là sự kết hợp đặc sắc, ấn tượng giữa chất liệu nhung quý phái, sang trọng và vải thô mộc của người Dân tộc Dao của miền Tây Bắc.

sao365-trieuthiha8

sao365-trieuthiha9

Mượn tấm khăn của người dân tộc vùng cao kết hợp với chất liệu nhung sang trọng và những hạt đá lấp lạnh tạo nên thứ ánh sáng kì diệu hoàn hảo trên trang phục

sao365-trieuthiha10

sao365-trieuthiha6

Muốn tạo hoa văn gì người ta dùng dụng cụ nhúng vào sáp ong nóng chảy rồi in lên vải. Sáp ong khô đem nhuộm chàm nhiều lần, nhờ có sáp ong kết dính nên các họa tiết hoa văn không bị ngấm chàm.

sao365-trieuthiha11

Những đường nét vô cùng tinh tế được kết hợp trên tà áo dài Việt đặc trưng như một sợi dây vô hình kết nối tình đoàn kết dân tộc cả nước nói chung cũng như sự giao thoa văn hóa của hai miền ngược xuôi.

sao365-trieuthiha12

sao365-trieuthiha4

Được biết, những bộ trang phục này sẽ được đấu giá tại chỗ

Bài: Xuân An - Người mẫu: Triệu Thị Hà

Nhiếp ảnh: Alex Cui - Trang phục: Áo dài Việt Hùng

Trang điểm: Lạc Diệu Trung - Đạo diễn hình ảnh: Vô Thường


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

HH Triệu Thị Hà truyền đạt văn hóa trang phục vùng cao qua Áo dài Thổ cẩm

 

Genli