tsm-top-banner

Thứ tư, 02/03/2016, 10:21 GMT+7

Audi chính thức ra mắt SUV cỡ nhỏ Q2

Audi Q2 được cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất, là 'em út' trong dòng xe đa dụng Q-series của Audi.

Dòng xe đa dụng cỡ nhỏ đang là xu hướng mới trên toàn thế giới, với những đại diện như BMW X1, 1-series hay Mercedes GLA, A-class... Sau nhiều năm úp mở về dự án xe Q2, Audi đã chính thức ra mắt mẫu xe này tại triển lãm Geneva đang diễn ra tại Thụy Sĩ. Xe sẵn sàng đến các đại lý vào mùa thu tới đây nhưng Audi chưa công bố giá bán chính thức.

Audi Q2 là mẫu SUV nhỏ nhất hiện tại của Audi.

Audi Q2 có hai tùy chọn động cơ xăng hoặc dầu diesel. Động cơ xăng nhỏ nhất dung tích 1.0L TFSI cho công suất tối đa 115 mã lực. Phiên bản động cơ 4 xi-lanh gồm dung tích 1.4L và phiên bản 2.0L công suất tối đa 190 mã lực. Động cơ dầu diesel có hai phiên bản dung tích 1.6L TDI cho công suất 150 mã lực và 2.0 TDI công suất 190 mã lực.

Tùy chọn hộp số trên Audi Q2 là loại số sàn 6 cấp hoặc số tự động ly hợp kép 7 cấp S-tronic. Hệ dẫn động tiêu chuẩn là cầu trước và khách hàng có thể tùy chọn hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian Quattro. Bốn chế độ vận hành trên Q2 gồm: tự động (auto), thỏa mái (comfort), năng động (dynamic) và chế độ tối ưu hóa nhiên liệu (Efficiency). Xe được trang bị hệ thống giải trí MMI thế hệ mới nhất của Audi.

Về thiết kế, Q2 được 'chắp bút' bởi Marc Lichte, trưởng thiết kế mới của Audi. Hình dáng của Q2 cũng sẽ dẫn đầu xu hướng thay đổi trên các mẫu xe khác như Q5 hay Q3 thời gian tới đây. Cột C của xe được sơn màu nhôm, lấy cảm hứng từ dòng xe thể thao Audi R8. Hiện tại, Q2 được công bố với phiên bản 5 cửa với 5 chỗ ngồi. Audi cũng công bố không gian sử dụng bên trong của Q2 sẽ lớn hơn so với mẫu xe Audi A3.

Theo ndh.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Audi chính thức ra mắt SUV cỡ nhỏ Q2

 

Genli