Thứ ba, 16/10/2018, 22:09 GMT+7

Bí quyết viết CV ứng tuyển kế toán khách sạn thành công

Bạn đang có ý định ứng tuyển vị trí công việc kế toán khách sạn nhưng không biết phải viết CV thế nào cho thu hút ấn tượng? Đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn kỹ năng viết CV ấn tượng nhất cho vị trí kế toán trong các khách sạn.

1. CV phải có đầy đủ các nội dung theo form chuẩn

Để viết được CV ấn tượng, trước hết bản CV của bạn phải chuyên nghiệp và đầy các nội dung theo fỏm chuẩn.

Theo đó, CV ứng tuyển kế toán khách sạn của bạn cần phải có những phần nội dung sau:

+ Thông tin cá nhân

+ Trình độ và bằng cấp hay còn gọi là quá trình đào tạo

+ Mục tiêu nghề nghiệp

+ Kinh nghiệm chuyên môn

+ Kỹ năng công việc

+ Giải thưởng và thành tựu(có thể có hoặc không)

+ Các thông tin khác: sở thích, điểm mạnh, thông tin người tham khảo,…

2. Chú trọng vào kinh nghiệm và kỹ năng công việc

Trong những phần nội dung trong CV đã nêu ở trên thì kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc sẽ là 2 nội dung quan trọng nhất mà bạn cần phải nhấn mạnh. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào những thông tin mà bạn đưa ra trong 2 phần này để bước đầu đánh giá năng lực làm việc của bạn. Họ có gửi cho bạn lời mời phỏng vấn hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của bạn.

Do đó, bạn cần phải kiên cứu vị trí công việc mà mình ứng tuyển, sau đó liệt kê ra những kỹ năng cần thiết nhất cho công việc mà mình có theo thứ tự từ quan trọng nhất vào CV. Chẳng hạn một kế toán khách sạn cần phải có kỹ năng sử dụng các phần mềm tính toán, kỹ năng anh ngữ,…

Về phần kinh nghiệm làm việc, các bạn sẽ liệt kê ra các công ty, vị trí, dự án mà mình đã thực hiện theo trình từ tự mới nhất đến cũ nhất.

Chẳng hạn: + 2016 – 2018: công ty A. Vị trí: kế toán tổng hợp

+ 2013 – 2016: công ty B. Vị trí: kế toán bán hàng

nhan-vien-ke-toan-nha-hang-khach-san-tgnguoinoitieng

3. Viết CV một cách ngắn gọn, súc tích nhất có thể

Không một nhà tuyển dụng nào muốn đọc một bản CV tràng giang đại hải cả 3, 4 tờ A4 cả. Bởi thời gian của họ rất quý báu. Nếu bạn không muốn bị đánh trượt ngay tại vòng loại thì hãy cố gắng viết CV một cách ngắn gọn, súc tích nhất có thể.

Các nhà tuyển dụng cho biết rằng, họ thực sự ấn tượng với những bản CV ngắn gọn 1 trang A4 nhưng có đầy đủ các thông tin cần thiết. Nó thể hiện rằng, ứng viên là một người rất chuyên nghiệp và có tư duy nhanh nhạy

Bạn cũng có thể thiết kế CV dưới dạng infographic để tăng thêm sự cuốn hút cho người đọc.

4. Đặt tên CV chuyên nghiệp

Những tưởng đặt tên CV là vấn đề đơn giản và ai cũng thể làm tốt điều này. Nhưng thực tế không phải vậy, có rất nhiều CV được gửi đi mà chỉ có tên “CV.docx” mà thôi! Với những trường hợp này thì gần như nhà tuyển dụng sẽ cho ngay chúng vào thùng rác mà không cần đọc nội dung bên trong.

Theo đó, để đảm bảo sự chuyên nghiệp, bạn hãy đặt tên CV theo cú pháp Họ tên_Vị trí ứng tuyển. Vd: LeBaoBinh_KeToanTongHop,… 

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm sắp tới.

Nếu chưa tìm kiếm được việc làm kế toán khách sạn phù hợp, các bạn hãy nhanh chóng truy cập vào VietnamWorks để được cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất cho vị trí này và tham gia ứng tuyển. Rất nhiều nhà tuyển dụng đang cần tìm kiếm nhân sự cho vị trí khách sạn đấy.

Chúc các bạn thành công!

PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Bí quyết viết CV ứng tuyển kế toán khách sạn thành công

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu