Thứ ba, 09/10/2018, 13:21 GMT+7

'Thủ' ngay bí quyết tìm việc làm Đà Lạt sau đây để thất nghiệp không còn là ám ảnh!

Được làm việc tại một thành phố xinh đẹp, mộng mơ nhưng cũng không kém phần năng động, phát triển phát triển như Đà Lạt chính là mong ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên để tìm việc làm Đà Lạt thành công trong thời buổi nền kinh tế đang khủng hoảng hiện nay cũng không phải là dễ dàng gì. Dưới đây là một số bí quyết mà bạn cần nắm vững để thất nghiệp không còn là nổi ám ảnh tại Đà Lạt nữa!

1. Tham khảo, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Sai lầm của nhiều bạn trẻ hiện nay là luôn cho rằng tự mình có thể làm được tất cả. Tuy nhiên số người có thể tự mình “solo” tác chiến tìm việc làm thành công thực sự rất ít. Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm trong vấn đề tìm kiếm việc làm hoặc mới đặt chân đến Đà Lạt để tìm việc thì đừng ngần ngại nhờ đến sự trợ giúp của những người đi trước.

Bạn có thể hỏi những người đã từng tìm việc làm thành công về kinh nghiệm tìm kiếm việc làm. Đó có thể là anh chị em, hàng xóm, người thân... Bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, rút ra được những bài học quý giá và có sự chuẩn bị tốt hơn cho hoạt động tìm kiếm việc làm Đà Lạt của mình.

tuyen-dung

2. Học cách chấp nhận

Khi tìm kiếm việc làm Đà Lạt, hẳn ai cũng mong muốn tìm được cho mình những vị trí công việc phù hợp với sở thích, năng lực bản thân. Tuy nhiên, có một thực tế là đôi khi để “chống” thất nghiệp và để có một vị trí công việc lý tưởng, bạn sẽ phải chấp nhận làm việc ở những vị trí không được như ý muốn ban đầu của mình. Rất nhiều người đã tìm được công việc phù hợp ở những vị trí mà trước đây họ đã từng cho rằng “tôi không thích công việc này”, “tôi cảm thấy mình không đảm nhiệm được vị trí này”.

Chỉ cần chăm chỉ làm việc, cầu tiến, ham học hỏi, nhiệt huyết, bạn nhất định sẽ gặt hái được thành quả.

3. Hồ sơ xin việc nổi bật

Một yếu tố quan trọng giúp bạn tìm việc thành công đó chính là hồ sơ xin việc của bạn phải thật sự nổi bật. Bởi lẽ với một vị trí công việc tại Đà Lạt, có đến hàng chục, thậm chí là hàng trăm ứng viên tham gia ứng tuyển. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và chứng tỏ mình khác biệt với các ứng viên khác, hồ sơ xin việc của bạn phải thật sự nổi bật.

Nhiều ứng viên cho rằng, việc tạo lập một bộ hồ sơ xin việc nổi bật không dễ một chút nào, đặc biệt là với những bạn sinh viên mới ra trường. “Em chưa đi làm nên không biết phải ghi gì vào phần kinh nghiệm làm việc cả”,…Hãy ngưng than vãn và đặt ra câu hỏi cho bản thân: “Mình đã thực sự dành thời gian và tâm huyết để viết hồ sơ chưa?”, “Mình đã tham khảo các bí quyết tạo lập hồ sơ ấn tượng qua các bài viết, chia sẻ của anh chị đi trước chưa”,…Bạn chưa đi làm ở một doanh nghiệp nào cả nhưng những dự án bạn tham gia ở trường, các hoạt động trong kỳ thực tập tốt nghiệp, những công việc làm thêm có liên quan, các hoạt động ngoại khóa,…chính là kinh nghiệm làm việc quý giá đấy!

4. Chọn lọc những kênh cung cấp thông tin việc làm uy tín

Có rất nhiều kênh cung cấp thông tin tuyển dụng việc làm Đà Lạt mà bạn có thể áp dụng vào hoạt động tìm kiếm việc làm của mình. Tuy nhiên trong số đó, không phải kênh thông tin nào cũng chính xác, uy tín và mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn tìm việc làm Đà Lạt trên một trang thông tin rao vặt chắc chắn tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn tìm việc ở các website chuyên về tuyển dụng. Hay nếu tìm việc trên báo giấy, chắc chắn thời gian tìm việc của bạn sẽ bị kéo dài do trên báo có rất ít thông tin việc làm,…

Thay vì sử dụng “hổ lốn” nhiều kênh tìm kiếm thông tin việc làm, hãy đánh giá và chọn lựa ra từ 3 – 4 kênh uy tín và hiệu quả nhất. Điển hình như tìm việc làm Đà Lạt trên VietnamWorks. Vì là website chuyên về tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Đà Lạt và Việt Nam nên tỷ lệ thành công khi tìm việc trên VietnamWorks luôn cao hơn bất kỳ kênh cung cấp thông tin việc làm nào.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề tìm kiếm việc làm Đà Lạt. Hy vọng với 4 bí quyết trên đây sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng tìm được cho mình 1 vị trí công việc ưng ý nhất.

Chúc các bạn thành công!

PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

'Thủ' ngay bí quyết tìm việc làm Đà Lạt sau đây để thất nghiệp không còn là ám ảnh!

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu