tsm-top-banner

Thứ sáu, 05/04/2019, 12:05 GMT+7

Chia cho vợ hơn 35 tỷ USD, ông chủ Amazon vẫn giàu nhất hành tinh 50

Jeff Bezos vững vàng trên ngôi vị người giàu nhất hành tinh với khối tài sản hơn 109 tỷ USD, xếp sau là Bill Gates với 100 tỷ USD.

Rạng sáng nay (5/4), bà MacKenzie thông báo trên Twitter rằng bà và chồng cũ - ông chủ Amazon - Jeff Bezos, đã hoàn tất ly hôn. Theo đó, MacKenzie sở hữu 25% cổ phiếu chung của hai vợ chồng, tương đương 4% cổ phiếu Amazon trị giá 35,6 tỷ USD. Jeff Bezos nắm 75% cổ phiếu chung, tương đương 12,3 % cổ phiếu của Amazon trị giá 109 tỷ USD. Ông cũng có quyền biểu quyết số cổ phiếu vợ nắm giữ và toàn bộ quyền điều hành ở tờ báo Washington Post, công ty hàng không vũ trụ Blue Orgin.

Trước khi ly hôn, vợ chồng MacKenzie và Jeff Bezos sở hữu 16,3% cổ phiếu tại hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon. Hiện Amazon được định giá khoảng 900 tỷ USD tính theo giá trị vốn hóa. 

-ong-chu-amazon-van-giau-nhat-hanh-tinh-tgnguoinoitieng

Vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos và Mackenzie trước ly hôn. Ảnh: Bloomberg.

Ngoài ra, vợ chồng ông chủ Amazon còn sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng tỷ USD tại nhiều thành phố lớn ở Mỹ. Số bất động sản này được chia như thế nào hiện không được tiết lộ.

Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie kết hôn 25 năm và có 4 người con. Bà MacKenzie từng là một trong số nhân viên đầu tiên của Amazon và cùng Jeff Bezos đồng cam cộng khổ những ngày đầu khởi nghiệp. Bà từng gác đam mê trở thành nhà văn để dành thời gian chăm sóc chồng và các con.

Cuộc hôn nhân của họ khép lại hồi đầu tháng 1, sau đó trở nên ồn ào vì Jeff Bezos ngoại tình với nữ MC Lauren Sanchez, cũng là bạn thân của gia đình Jeff.

MacKenzie không được chia tài sản theo tỷ lệ 50:50 theo quy định của bang Washington, nhưng bà vẫn vào top những phụ nữ giàu nhất hành tinh. Washington là một trong 9 bang ở Mỹ quy định tất cả tài sản tích lũy trong hôn nhân, từ bất động sản đến thu nhập, được coi là tài sản chung. Với 4% cổ phiếu nắm giữ tại Amazon, bà MacKenzie là phụ nữ giàu thứ 3 thế giới sau Francoise Bettencourt Meyers của L'Oreal (53 tỷ USD) và Alice Walton, con gái duy nhất của nhà sáng lập chuỗi siêu thị Walmart, có 45 tỷ USD.

Theo Sơn Nam (Theo Money)/ngoisao.net - 5/4/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/chia-cho-vo-hon-35-ty-usd-ong-chu-amazon-van-giau-nhat-hanh-tinh-3904899.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Chia cho vợ hơn 35 tỷ USD, ông chủ Amazon vẫn giàu nhất hành tinh 50

 

Genli