tsm-top-banner

Thứ sáu, 31/07/2020, 15:28 GMT+7

Thái Châu muốn khán giả nhớ Dương Kim Ánh trong vai trò ca sĩ hơn 'người đẹp hay hoa hậu'

"Người Kể Chuyện Tình" tập 8 vừa lên sóng tối 30/7 trên THVL1 với những ca khúc nói về những thăng trầm trong cuộc đời của cặp nghệ sĩ nổi danh Lê Uyên Phương, qua phần trình diễn của Dương Kim Ánh, Ánh Linh và Đỗ Tùng Lâm.

Dương Kim Ánh với màn hóa thân thành ca sĩ Lê Uyên, thời điểm bà cùng chồng du ca tại Sài Gòn trong 19 ngày. Nữ ca sĩ trình diễn Bài ca hạnh ngộ, bản nhạc thời đầu của cặp đôi Lê Uyên Phương gây xao xuyến người nghe.

duong-kim-anh-nguoikechuyentinh-tgnnt

"Bài ca hạnh ngộ" là ca khúc khó, có nhiều đoạn lên xuống đột ngột tuy nhiên Dương Kim Ánh thể hiện sự thoải mái, đúng hình ảnh và tinh thần du ca của Lê Uyên. Thái Châu nhận xét: “Đây là sự bất ngờ và tiến bộ của Dương Kim Ánh. Em diễn xuất tự nhiên, thong thả, ung dung, tự tin. Tôi muốn công chúng sẽ nhắc về em trong vai trò ca sĩ thay vì là người đẹp hay hoa khôi Dương Kim Ánh”.

duong-kim-anh-nguoikechuyentinh-tgnnt2

Biên tập Minh Đức tiết lộ khi xem tiết mục của Dương Kim Ánh, câu chuyện của Lê Uyên Phương khiến anh liên tưởng đến mối duyên âm nhạc của Trịnh Công Sơn và Khánh Ly: “Họ đều sống ở Đà Lạt, Lê Uyên Phương và Trịnh Công Sơn đều là người miệt mài đi tìm một giọng hát phù hợp với âm nhạc của mình, chỉ khi Trịnh Công Sơn gặp Khánh Ly, Lê Uyên Phương gặp Phúc Anh thì âm nhạc của hai nhạc sĩ tài hoa mới được chắp cánh, phải gặp đúng người để hát lên những ca khúc”.

Đỗ Tùng Lâm cũng gây nhiều ấn tượng với khán giả Người Kể Chuyện Tình khi hóa thân Lê Uyên Phương, thời điểm năm 1979, ông cùng vợ sang Mỹ định cư. Ở nơi đất khách, họ nhớ về không khí yên ả của Đà Lạt, cùng tình yêu mãnh liệt dành cho nhau như “đắm mình vào vũng lầy tình yêu”, dù không ít lần họ vướng hoài nghi của công chúng về hôn nhân đổ vỡ.

Thái Châu muốn khán giả nhắc về Dương Kim Ánh trong vai trò ca sĩ thay vì “người đẹp hay hoa hậu”

Tái hiện hình ảnh nhạc sĩ Lê Uyên Phương vừa đàn vừa hát, Tùng Lâm hát Vũng lầy của chúng ta khiến Thái Châu thích thú bởi phần hòa âm, giọng hát mãnh liệt, những câu hát ém nhẹ nhàng, giữ vững cảm xúc. Biên tập Minh Đức cho biết, đây là bài hát “đinh” của Lê Uyên và Phương vì được trình diễn trong nhiều chương trình, xuất hiện trong nhiều album của Lê Uyên và Phương. ca sĩ thường chọn hát ca khúc không chỉ vì sức hấp dẫn giai điệu, nội dung mà đây là ca khúc đúng nhất với triết lý của Lê Uyên Phương về cuộc đời, cuộc tình.

Thái Châu muốn khán giả nhắc về Dương Kim Ánh trong vai trò ca sĩ thay vì “người đẹp hay hoa hậu”

“Chúng ta biết yêu sẽ đau thương, sẽ sa lầy, không thể nào rút chân được nhưng chúng ta lao vào. Tinh thần, sự dấn thân vào cuộc đời, tình yêu, quyết định cách Lê Uyên Phương sử dụng tiết tấu, giai điệu mãnh liệt, đòi hỏi ca sĩ khi hát phải chuyển tông liên tục. May mắn là Tùng Lâm thường hát to khỏe, cách hát của em ngẫu nhiên phù hợp với bài hát vì cao trào được đẩy liên tục đến phút cuối, tuy nhiên cũng không thiếu những đoạn tinh tế, thắt mở, tạo đất cho ca sĩ phô diễn”, Minh Đức khẳng định.  

Hà Phương

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Thái Châu muốn khán giả nhớ Dương Kim Ánh trong vai trò ca sĩ hơn 'người đẹp hay hoa hậu'

 

hector sp

Genli