tsm-top-banner

Chủ nhật, 12/05/2019, 07:42 GMT+7

Ăn trứng giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng

Theo The Daily Mail, các chuyên gia Úc đã công bố các kết quả nghiên cứu chứng minh trứng là loại thực phẩm rất bổ dưỡng, đặc biệt là đối với thị lực.


trung

Trứng là loại thực phẩm phổ biến rất giàu các carotenoid - lutein và zeaxanthin, đặc biệt bổ dưỡng mắt - Ảnh: Getty Images

Theo các nhà khoa học, ăn trứng thường xuyên có thể bảo vệ chống lại thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD) - căn bệnh mạn tính không thể phục hồi, dẫn đến tình trạng mất thị lực trung tâm (ở vị trí điểm vàng) do tổn thương trên võng mạc, nguyên nhân gây mù phổ biến nhất trong số những người trên 50 tuổi.

Các tác giả của công trình nghiên cứu đã theo dõi tình trạng sức khỏe của 3.654 người trong suốt 15 năm. Người ta thấy rằng những người tiêu thụ 2-4 quả trứng mỗi tuần có nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác thấp hơn 49% so với những người tiêu thụ ít hơn một quả trứng mỗi tuần.

Các chuyên gia giải thích tác dụng thần kỳ đó của trứng là nhờ trong trứng có các carotenoid - lutein và zeaxanthin. Những chất này có thể ảnh hưởng đến sự tiến triển của rối loạn thoái hóa điểm vàng. Võng mạc chứa tới 70% tổng hàm lượng lutein và zeaxanthin trong mắt. Các hợp chất cũng có trong các bộ phận khác của mắt như biểu mô sắc tố võng mạc, màng mạch mắt, mống mắt, thủy tinh thể và lớp vỏ giữa của mắt.

Theo Vũ Trung Hương - motthegioi.vn-11.09.2019

Link nguồn:https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/dinh-duong-c-141/an-trung-giup-ngan-chan-thoai-hoa-diem-vang-112917.html

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ăn trứng giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli