Chủ nhật, 20/05/2018, 10:16 GMT+7

Ăn uống lành mạnh ngừa được nguy cơ mất thính lực ở phái đẹp

Nhiều năm theo dõi chế độ ăn uống và sức khỏe của hàng chục nghìn phụ nữ đã giúp các nhà khoa học rút ra kết luận rằng để duy trì thính lực, phái đẹp nên thực hành chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

thinh-luc-o-phu-nu

Phụ nữ giảm được 30% nguy cơ mất thính lực nhờ ăn uống lành mạnh - Ảnh: Global Look Press

Theo UPI, chế độ ăn uống lành mạnh có tác dụng ngăn ngừa tình trạng mất thính lực của các đại diện phái đẹp.

Để đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu ở Bệnh viện phụ khoa Brigham, Tây Ban Nha, trong 22 năm ròng đã theo dõi chế độ ăn uống và sức khỏe của 70.966 phụ nữ. Các nhà khoa học muốn tìm hiểu xem liệu chế độ ăn uống của những người tham gia nghiên cứu với một trong 3 chế độ ăn uống (chế độ ăn Địa Trung Hải, chế độ ăn DASH nhiều trái cây, rau, ít chất béo hoặc không có chất béo và chế độ dinh dưỡng thứ 3 kết hợp các yếu tố của cả 2 chế độ ăn đó để duy trì chỉ số khối cơ thể lành mạnh) có ảnh hưởng như thế nào đến thính lực.

Được biết, chế độ ăn uống Địa Trung Hải có nghĩa là sử dụng dầu ô liu, ngũ cốc, các loại đậu, rau, trái cây, các loại hạt và cá, đồng thời có uống rượu vừa phải. Chế độ ăn uống DASH, được thiết kế để ngăn ngừa và điều trị chứng tăng huyết áp, quy định ăn các loại thực phẩm ít muối, các sản phẩm sữa ít chất béo và nhiều trái cây và rau quả.

Những phụ nữ tham gia nghiên cứu phải trả lời câu hỏi về chế độ dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe 4 năm một lần. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thực hành chế độ dinh dưỡng giống với một trong 3 chế độ ăn nói trên ít có nguy cơ bị mất thính lực. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu khẳng định nguy cơ mất thính lực vừa phải và nặng đã giảm 30% nhờ tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh.

Theo Vũ Trung Hương/Motthegioi.vn - 15/5/2018

Link nguồn: http://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/dinh-duong-c-141/an-uong-lanh-manh-ngua-duoc-nguy-co-mat-thinh-luc-o-phai-dep-88093.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ăn uống lành mạnh ngừa được nguy cơ mất thính lực ở phái đẹp

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu