tsm-top-banner

Thứ ba, 14/05/2019, 10:40 GMT+7

Hoàng Oanh: Tình yêu ngoài đời đồng điệu với phim 'Ước hẹn mùa thu'

Hai chuyện tình trong phim 'Ước hẹn mùa thu' giống với tình đầu thời đi học và tình yêu với bạn trai Tây ngoài đời của Á hậu. 

Trong phim Ước hẹn mùa thu đang chiếu rạp, Á hậu - MC Hoàng Oanh vào vai Pha Lê, một cô gái 32 tuổi xinh đẹp và tài giỏi, chuẩn bị kết hôn với người bạn trai thành đạt là Mạnh (Nhan Phúc Vinh đóng). Cuộc sống của Pha Lê bất ngờ xáo trộn khi Duy (Quốc Anh đóng) tỉnh lại sau 15 năm hôn mê, nhiều hoài niệm tuổi 17 ùa về. Người đẹp chia sẻ tìm thấy sự đồng điệu với nhân vật của mình trong tâm lý, tình yêu ở hai giai đoạn của tuổi trẻ.

- Chị đến với vai Pha Lê trong ‘Ước hẹn mùa thu’ như thế nào? 

- Vì từng cộng tác trong Tháng năm rực rỡ, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiếp tục mời tôi thử vai Pha Lê. Nhưng nói vậy không có nghĩa là anh Dũng ưu ái tôi hơn các diễn viên khác. Tôi cũng phải trải qua nhiều vòng casting mới được nhận vai.

Khi nhận vai Pha Lê, điều khó khăn nhất và cũng kích thích nhất với tôi là thể hiện nhân vật ở hai thời điểm khác biệt về tâm lý: tuổi 17 trong sáng, mộng mơ và tuổi 32 trưởng thành, quyến rũ nhưng khó xử khi đứng giữa tình yêu của hai người đàn ông.

- Vai chính đầu tay của chị là Dung "đại ca" trong 'Tháng năm rực rỡ' nhận nhiều đánh giá tốt. Điều này tác động đến tâm lý của chị như thế nào khi đóng phim thứ hai?

- Khi nhận vai Dung "đại ca", tôi thấy áp lực và nhiều người lo tôi không đủ khả năng đảm đương vai diễn, duy nhất đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tin tưởng và cổ vũ tôi. Sau quá trình rèn luyện, tôi nỗ lực thay đổi mọi thứ của mình, rũ bỏ hình ảnh "bánh bèo" ngoài đời, tập dáng đi, giọng nói để trở thành Dung "đại ca".

Thành công của Tháng năm rực rỡ là một hạnh phúc của tôi và cũng khiến tôi tự tin hơn khi đóng Ước hẹn mùa thu. Tôi tự nhủ rằng một nhân vật khác mình hoàn toàn như Dung "đại ca", mình còn đóng được, vậy thì không có vai diễn nào làm khó được mình.

Pha Lê mang đến khó khăn về diễn xuất tâm lý. Tôi chưa từng trải qua tình huống éo le như cô ấy, gặp lại người yêu cũ khi đang có tình yêu mới. Lúc đọc kịch bản, tôi cảm nhận được sự khó xử của nhân vật. Có lẽ là vì vậy, tôi dễ nhập vai hơn.

hoang-oanh-phim-uoc-hen-mua-thu-tgnguoinoitieng

Hoàng Oanh đóng cặp hot boy kém 8 tuổi Quốc Anh trong phim Ước hẹn mùa thu. 

- Trong 'Ước hẹn mùa thu', chị vào vai Pha Lê là một nàng thơ thời trung học và một phụ nữ thành đạt, quyến rũ ở tuổi ngoài 30. Chị của hai giai đoạn này ngoài đời thì sao?

- Thời học sinh, tôi giống hệt Pha Lê trong phim, trong sáng, hiền lành, thích ngôn tình, sến sẩm. Nếu thích ai, tôi chỉ dám đứng từ xa nhìn trộm, không dám lại gần. Tôi mang những cảm xúc, kỷ niệm cũ vào phim là có thể nhập vai. Hồi đó tôi lành lắm, hay bị bắt nạt, có khi còn bị đánh chứ không phải thích đánh nhau như Dung "đại ca" trong Tháng năm rực rỡ.

Với vai Pha Lê lúc lớn, tôi hơi khác cô ấy khi phim bấm máy nhưng giờ khá đồng điệu. Lúc casting vai này, tôi đang tận hưởng cuộc sống độc thân, trong khi nhân vật có một tình yêu đẹp và sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Tôi đã quan sát, lắng nghe và học hỏi từ các chị em xung quanh mình về cuộc sống gia đình để lấy chất liệu diễn xuất.

Tôi hy vọng vai Pha Lê khi trưởng thành tạo được sự đồng cảm với các khán giả nữ độ tuổi 30. Chúng tôi không còn trẻ nhưng cũng chưa già. Đây là một độ tuổi chín muồi để hiểu về bản thân mình, tạo dựng sự nghiệp, xây dựng tổ ấm, đưa ra những lựa chọn quan trọng. Nhiều người hỏi nếu là Pha Lê, tôi sẽ chọn Duy hay Mạnh. Thật tình việc này khó lắm, ước gì hai người họ cộng lại chia đôi.

Hoàng Oanh, Nhan Phúc Vinh, Kay Trần và Duy Khánh (từ phải qua) tạo dáng vui nhộn trong sự kiện ra mắt Ước hẹn mùa thu ở Hà Nội.

Hoàng Oanh, Nhan Phúc Vinh, Kay Trần và Duy Khánh (từ phải qua) tạo dáng vui nhộn trong sự kiện ra mắt Ước hẹn mùa thu ở Hà Nội.

- Pha Lê có mối tình đầu năm 17 tuổi rất ngọt ngào và tình yêu hiện tại đầy chín chắn, còn chuyện tình của chị ở hai thời điểm này thì sao?

- Mối tình thời đi học của tôi dễ thương lắm, có nhiều điểm trùng hợp với phim Ước hẹn mùa thu. Tôi cũng yêu khi 17 tuổi và bạn trai hồi đó cũng tên Duy giống nhân vật của Quốc Anh. Lúc phim ra mắt, tôi nhắn tin cho bạn trai cũ, kể về bộ phim và rủ bạn ấy về Việt Nam xem.

Ngày xưa, trưa nào bạn ấy cũng chạy bộ dưới nắng từ trường Lê Hồng Phong qua trường Bùi Thị Xuân gặp tôi, lâu lâu tặng tôi những món quà nho nhỏ. Đó là những ký ức rất đẹp. Nếu Pha Lê và Duy trong phim bị ngăn cách bởi 15 năm Duy hôn mê, thì tôi và Duy ngoài đời bị ngăn cách vì bạn ấy đi du học.

Hoàng Oanh công khai yêu một người nước ngoài đúng dịp Valentine. 

Hoàng Oanh đang hạnh phúc bên bạn trai người nước ngoài.

Tôi hơi ngại kể chuyện đời tư với mọi người, nhưng tôi có thể chia sẻ, bạn trai hiện tại luôn nghĩ về tương lai và đặt tôi trong tương lai của anh ấy. Đó là sự trân trọng nhất một người đàn ông dành cho người phụ nữ họ yêu. Anh ấy khá giống nhân vật Mạnh của anh Nhan Phúc Vinh trong phim.

Theo Phong Kiều - ngoisao.net - 14/05/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/hoang-oanh-tinh-yeu-ngoai-doi-dong-dieu-voi-phim-uoc-hen-mua-thu-3922066.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Hoàng Oanh: Tình yêu ngoài đời đồng điệu với phim 'Ước hẹn mùa thu'

 

Genli