tsm-top-banner

Thứ năm, 26/03/2020, 17:08 GMT+7

Phim của Xa Thi Mạn được khen phục trang, bối cảnh

Phục trang, bối cảnh, đạo cụ mang tính thẩm mỹ cao là điểm sáng lớn nhất trong những tập đầu của 'Bên tóc mai không phải hải đường hồng', giúp phim được quan tâm. 

 

 Phim lấy bối cảnh Trung Quốc thập niên 1930. Xa Thi Mạn và Huỳnh Hiểu Minh vào vai cặp vợ chồng giàu có và quyền lực. 

Phim lấy bối cảnh Trung Quốc thập niên 1930. Xa Thi Mạn và Huỳnh Hiểu Minh vào vai cặp vợ chồng giàu có và quyền lực. 

 Trang Sohu ghi nhận, toàn bộ quần áo trong phim được thiết kế chân thực, bám sát thời trang đương thời, lại được cắt may tinh tế, chọn chất liệu bắt hình và phối màu đẹp mắt, phù hợp tính cách nhân vật. 

Trang Sohu ghi nhận, toàn bộ quần áo trong phim được thiết kế chân thực, bám sát thời trang đương thời, lại được cắt may tinh tế, phối màu đẹp mắt, phù hợp tính cách nhân vật. 

Đồ của Xa Thi Mạn đa phần có màu trầm như đỏ đun, xanh lá thẫm, đen... Áo được may bằng chất liệu nhung hoặc bóng để đảm bảo ăn hình, được thêu thủ công họa tiết hoa nổi tạo vẻ trang nhã và sang trọng. Phim quay vào mùa hè nhưng lấy bối cảnh mùa đông giá rét. Vì vậy, trang phục đều được may dày. Xa Thi Mạn và dàn diễn viên đều chịu đựng nóng bức để mặc đồ lông, đồ dạ khi quay phim. 

Đồ của Xa Thi Mạn đa phần có màu trầm như đỏ đun, xanh thẫm, đen... Áo được may bằng chất liệu nhung hoặc bóng để đảm bảo "ăn hình", được thêu thủ công họa tiết hoa nổi tạo vẻ trang nhã và sang trọng. Phim quay vào mùa hè nhưng lấy bối cảnh mùa đông giá rét. Vì vậy, trang phục đều được may dày. Xa Thi Mạn và dàn diễn viên đều chịu đựng nóng bức để mặc đồ lông, đồ dạ khi quay phim. 

Trong vai thương nhân, Huỳnh Hiểu Minh thường diện Âu phụ lịch lãm. Ngoài ra, anh có một số bộ vest được thiết kế riêng bằng chất liệu nhung mang hoa văn truyền thống. Nhân vật của anh hay gắn với gam màu đen, nâu.. 

 

Trong vai thương nhân, Huỳnh Hiểu Minh thường diện Âu phục lịch lãm. Ngoài ra, anh có một số bộ vest được thiết kế riêng bằng chất liệu nhung mang hoa văn truyền thống. Nhân vật của anh hay gắn với gam màu đen, nâu.. 

Nam chính thứ hai của phim là Doãn Chính (vai kép hát kinh kịch) lại thường xuất hiện với các bộ đồ màu xám, đen.

Nam chính thứ hai của phim là Doãn Chính (vai kép hát kinh kịch) lại thường xuất hiện với các bộ đồ màu xám, đen.

Trong khi trang phục đời thường của các nhân vật đều mang màu đơn sắc và tông trầm, đồ biểu diễn kinh kịch là những bộ cánh sặc sỡ nhất trong phim. Theo HK01, đoàn phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng đã đặt may hơn 100 bộ đồ diễn kịch, do các thợ lành nghề từ Hàng Châu và Tô Châu - hai địa danh nổi tiếng về tơ lụa của Trung Quốc. Công việc này do các thợ may có thâm niên trong nghề đảm nhận.  Các bộ đồ được làm tỉ mỉ từng chi tiết đi kèm.

Trong khi trang phục đời thường của các nhân vật đều mang màu đơn sắc và tông trầm, đồ biểu diễn kinh kịch là những bộ cánh sặc sỡ nhất trong phim. Theo HK01, đoàn phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng đã đặt may hơn 100 bộ đồ diễn kịch, do các thợ lành nghề từ Hàng Châu và Tô Châu - hai địa danh nổi tiếng về tơ lụa của Trung Quốc. Công việc này do các thợ may có thâm niên trong nghề đảm nhận.  Các bộ đồ được làm tỉ mỉ từng chi tiết đi kèm.

Cùng với phục trang, bối cảnh và đạo cụ của phim cũng được hết lời khen ngợi. Sử dụng cùng một đội ngũ thiết kế mỹ thuật với phim Diên Hy công lược, nhà sản xuất Vu Chính một lần nữa chinh phục người xem về mặt thị giác. Trình phủ - nơi sinh sống của gia đình Trình Phụng Đài (Huỳnh Hiểu Minh đóng) tái hiện kiến trúc các phủ vương gia thời phong kiến Trung Quốc. 

Cùng với phục trang, bối cảnh và đạo cụ của phim cũng được hết lời khen ngợi. Sử dụng cùng đội ngũ thiết kế mỹ thuật của phim Diên Hy công lược, nhà sản xuất Vu Chính một lần nữa chinh phục người xem về mặt thị giác. Trình phủ - nơi sinh sống của gia đình Trình Phụng Đài (Huỳnh Hiểu Minh đóng) tái hiện kiến trúc các phủ vương gia thời phong kiến Trung Quốc. 

Phòng ốc bên trong được bài trí cầu kỳ và sang trọng. Nhiều đạo cụ vốn là đồ cổ thật, được đoàn phim mượn từ các nhà sưu tầm trên khắp Trung Quốc. Quá trình nghiên cứu về văn hóa nhà ở và tìm kiếm đạo cụ này kéo dài nửa năm trước khi bộ phim bắt đầu bấm máy.

Phòng ốc bên trong được bài trí cầu kỳ và sang trọng. Nhiều đạo cụ vốn là đồ cổ thật, được đoàn phim mượn từ các nhà sưu tầm trên khắp Trung Quốc. Quá trình nghiên cứu về văn hóa nhà ở và tìm kiếm đạo cụ này kéo dài nửa năm trước khi bộ phim bắt đầu bấm máy.

Không gian, đồ đạc trong phim đều mang tông trầm, màu nâu, đen, xanh, vàng, hòa vào màu phim tối tạo nên cảm giác lạnh lẽo của mùa đông Bắc Bình (tên gọi cũ của Bắc Kinh), cũng như làm nổi bật không khí u ám của chiến tranh Trung - Nhật, cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thương trường và cuộc vật lộn sinh tồn của nghệ thuật kinh kịch thập niên 1930. Đôi khi, khung hình được tạo điểm nhấn bởi một vài món đồ màu đỏ như chiếc cài áo hình hoa, đèn ngủ, câu đối, vải hoa trang trí trong bữa tiệc... HK01 dành lời khen, yếu tố mỹ thuật của Bên tóc mai không phải hải đường hồng cầu kỳ và đậm tính nghệ thuật như phim điện ảnh. 

Không gian, đồ đạc trong phim đều mang tông trầm, màu nâu, đen, xanh, vàng, hòa vào màu phim tối tạo nên cảm giác lạnh lẽo của mùa đông Bắc Bình (tên gọi cũ của Bắc Kinh), cũng như làm nổi bật không khí u ám của chiến tranh Trung - Nhật, cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thương trường và cuộc vật lộn sinh tồn của nghệ thuật kinh kịch thập niên 1930. Đôi khi, khung hình được tạo điểm nhấn bởi một vài món đồ màu đỏ như chiếc cài áo hình hoa, đèn ngủ, câu đối, vải hoa trang trí trong bữa tiệc... HK01 khen ngợi yếu tố mỹ thuật của Bên tóc mai không phải hải đường hồng cầu kỳ và đậm tính nghệ thuật như phim điện ảnh. 

Phòng ngủ được trang hoàng phù hợp với cá tính của nhân vật.

Phòng ngủ được trang hoàng phù hợp với cá tính của nhân vật.

Xa Thi Mạn trong bối cảnh căn nhà giàu sang thập niên 1930. 

Xa Thi Mạn trong bối cảnh căn nhà giàu sang thập niên 1930. 

Thủy Vân lâu - nơi biểu diễn kinh kịch trong phim có kiến trúc được tham khảo phong cách nhà truyền thống của người Bắc Kinh. Đoàn phim mời một nghệ sĩ kinh kịch 90 tuổi làm cố vấn cho các cảnh phim dàn dựng về môn nghệ thuật này. 

Thủy Vân lâu - nơi biểu diễn kinh kịch trong phim - có kiến trúc được tham khảo phong cách nhà truyền thống của người Bắc Kinh. Đoàn phim mời một nghệ sĩ kinh kịch 90 tuổi làm cố vấn cho các cảnh phim dàn dựng về môn nghệ thuật này.

Theo ngoisao.net - 26/3/2020

link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/phim-cua-xa-thi-man-duoc-khen-phuc-trang-boi-canh-4073583.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Phim của Xa Thi Mạn được khen phục trang, bối cảnh

 

Genli