tsm-top-banner

Thứ tư, 15/01/2020, 08:52 GMT+7

Phim Tết của Trường Giang vướng kiểm duyệt

Phim '30 chưa phải Tết' do Trường Giang đóng chính và đầu tư tiền tỷ chưa nhận được giấy phép phát hành của Cục Điện ảnh, khó ra rạp mùa Tết. 

Nam nghệ sĩ và đạo diễn Quang Huy xác nhận điều này trong giao lưu báo chí tại TP HCM tối 14/1. Trước đó, thông tin này đã râm ran vì các phim Tết khác gồm Đôi mắt âm dương, Gái già lắm chiêu 3, Bí mật đảo linh xà, Tiền nhiều để làm gì? đều đã thông báo sự kiện chiếu ra mắt, riêng 30 chưa phải Tết không hề có động tĩnh. Theo kế hoạch, bộ phim sẽ khởi chiếu ngày 25/1 (mùng 1 Tết). 

Trường Giang, Quang Huy, Mạc Văn Khoa (từ trái sang) tại họp báo phim 30 chưa phải Tết hồi cuối tháng 11.

Trường Giang, Quang Huy, Mạc Văn Khoa (từ trái sang) tại họp báo phim 30 chưa phải Tết hồi cuối tháng 11.

Xuất hiện ở sự kiện với vẻ bối rối, đạo diễn - nhà sản xuất Quang Huy cho biết anh mới đáp máy bay từ Hà Nội trở về TP HCM. Sáng cùng ngày, anh trình lên Cục Điện ảnh bản phim thứ hai. Đây là phiên bản do anh chỉnh sửa sau khi bản phim đầu không được duyệt vào tuần trước. Kết quả kiểm duyệt phải chờ đợi trong thời gian tới. 

Từ chối tiết lộ chi tiết nội dung phải chỉnh sửa, Quang Huy chỉ khẳng định anh không muốn thay đổi quá nhiều câu chuyện phim: "Tôi không dám tự nhận phim mình hay, nhưng đó là sản phẩm mang dấu ấn của tôi. Tôi không muốn mang ra rạp bộ phim không đúng ý mình hoặc làm khán giả khó hiểu".

Đạo diễn lý giải lịch quay phim bị lùi từ tháng 6 sang tháng 7/2019, khiến đoàn phim phải cân đối lại lịch làm việc của các diễn viên. Chuyện này kéo theo loạt "hiệu ứng domino" sau đó. Tháng 7 là mùa bão, đoàn phim gặp năm cơn bão, đang quay lại nghỉ, quá trình quay kéo dài tới bốn tháng. Vừa quay, Quang Huy vừa dựng thô cho phim. Tháng 11, phim chính thức đóng máy, anh chạy nước rút làm hậu kỳ. Những việc này khiến công đoạn trình duyệt phim bị chậm trễ. 

Quang Huy phủ nhận tin đồn đây là chiêu trò PR của đoàn phim. Anh nói với báo chí: "Tôi làm việc tuân theo pháp luật hiện hành. Nếu trong tay tôi đã nhận được giấy phép của Cục Điện ảnh, làm sao tôi dám nói dối là chưa nhận được giấy phép". Anh đang cố gắng khắc phục vấn đề để phim ra rạp vào đúng dịp đầu năm mới Canh Tý như đã dự tính. 

Trường Giang trong 30 chưa phải Tết.

Trường Giang trong 30 chưa phải Tết. 

Là nam chính kiêm nhà đầu tư của 30 chưa phải Tết, Trường Giang tỏ ra buồn bã nếu phim không được chiếu. Anh bảo tựa phim dường như vận vào số phận của bộ phim, làm êkíp lận đận. Trường Giang chia sẻ: "Sẽ thật tiếc nếu một tác phẩm chỉn chu và tâm huyết của anh em không được ra rạp. Phải xem phim, mọi người mới thấu hiểu đoàn phim đã cực khổ thế nào. Thiệt thòi nhất là khán giả vì họ đã chờ đợi chúng tôi quá lâu". 

Dù vậy, danh hài cố trấn an công chúng rằng, việc phim không được ra rạp chỉ là trường hợp xấu nhất. Anh vẫn tin tưởng "có ánh sáng cuối đường hầm" và khán giả luôn thương anh. "Dù khán giả xem phim ngoài rạp hay trên YouTube, tôi mong mọi người đều yêu thương phim", ông xã của Nhã Phương tâm sự. 

30 chưa phải Tết là dự án điện ảnh trị giá 1 triệu USD (hơn 20 tỷ đồng) do Trường Giang và Quang Huy hùn vốn. Phim xoay quanh anh chàng xấu tính tên Hân (Trường Giang đóng) về quê với ý định vơ vét đất đai của bố ruột, nhưng không may mắc kẹt trong ngày 30 Tết khi thời gian lặp đi lặp lại. Phim còn có sự góp mặt của NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh, Mạc Văn Khoa, Phương Thanh, Tấn Beo, Oanh Kiều, Lãnh Thanh...

Theo Phong Kiều/ngoisao.net - 15/1/2020

Link nguồn:  https://ngoisao.net/hau-truong/phim-tet-cua-truong-giang-vuong-kiem-duyet-4042219.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Phim Tết của Trường Giang vướng kiểm duyệt

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli