tsm-top-banner

Thứ ba, 02/06/2020, 10:01 GMT+7

Con gái Diệu Hoa tốt nghiệp xuất sắc đại học Mỹ

Diệu Ly, con gái thứ hai của hoa hậu Diệu Hoa và ông xã người Ấn Độ, vừa tốt nghiệp loại xuất sắc tại New York University.

Tất cả các điểm của Diệu Ly (tên Ấn Độ Nikita) đều đạt cao nhất, khiến gia đình rất tự hào. Hoa hậu Diệu Hoa cho biết cô mừng vì mặc dù tình hình Covid-19 ở New York căng thẳng, con gái đã rất cố gắng học hành và tốt nghiệp đúng dự kiến. Vợ chồng Diệu Hoa chỉ có thể chúc mừng con từ xa vì không thể sang Mỹ lúc này. Nikita có chị gái Diệu My và em trai Hoàng Phi ở bên trong ngày nhận bằng.

con-gai-dieu-hoa-tot-nghiep-xuat-sac-dai-hoc-my-tgnguoinoitieng

Diệu Hoa và con gái thứ hai Diệu Ly.

Diệu Ly cùng chị gái Diệu My và em trai Hoàng Phi trong ngày tốt nghiệp.

Diệu Ly cùng chị gái Diệu My và em trai Hoàng Phi trong ngày tốt nghiệp.

Diệu Ly là "trái ngọt" thứ hai trong cuộc hôn nhân của hoa hậu Diệu Hoa và ông xã Maneesh Dane. Cô theo học chuyên ngành marketing - truyền thông tại New York University, một trong những đại học danh giá nhất ở Mỹ. Đây là cái nôi sản sinh ra hàng chục nhà khoa học đạt giải Nobel, Fields, các nghệ sĩ giành giải Oscar, Emmy, Grammy...

Khi New York trở thành tâm dịch Covid-19, Diệu Hoa mong các con về Việt Nam sum họp cùng gia đình vì lòng chị lúc nào cũng như lửa đốt. Khi đó, Diệu Ly chỉ còn 2 tháng nữa là tốt nghiệp nên muốn ở lại để tập trung ôn tập. Con gái Diệu Hoa sợ rằng khác biệt múi giờ giữa Mỹ và Việt Nam sẽ gây khó khăn cho việc học online, dẫn đến không thể hoàn thành chương trình như dự kiến. Không chỉ Diệu Ly mà cả chị và em cô đều chung suy nghĩ sẽ ở lại Mỹ thay vì về Việt Nam tránh dịch. "Vì tình hình dịch diễn biến phức tạp, tôi muốn các con tụ lại một chỗ để tiện chăm sóc, lo lắng cho nhau. Ba bé sống cùng nhau trong một căn hộ thuê ở New York. Các con hạn chế ra ngoài, tự nấu ăn và đặt thực phẩm online khi cần", Diệu Hoa chia sẻ. 

Hoa hậu Việt Nam 1990 có ba người con đều học hành giỏi giang. Ngoài Diệu Ly vừa tốt nghiệp loại xuất sắc tại New York University, con gái lớn Diệu My cũng tốt nghiệp một trường đại học danh giá khác là Wharton Business School và hiện làm việc tại một công ty đầu tư tài chính ở New York. Cậu con út Hoàng Phi thì đang theo học Washington University.

Diệu Hoa sinh năm 1969 tại Hà Nội, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1990, khi đang là sinh viên năm cuối khoa tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Năm 1992, Diệu Hoa gặp doanh nhân Maneesh Dane gốc Ấn Độ và kết hôn một năm sau đó. Diệu Hoa có thể sử dụng năm thứ tiếng: Anh, Nga, Ấn Độ, Thái Lan, Pháp. Năm 2008, chị tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs. World) và vào top 5.

Nguyên An/ngoisao.net/2/6/2020

Link nguồn:https://ngoisao.net/hau-truong/con-gai-dieu-hoa-tot-nghiep-xuat-sac-dai-hoc-my-4109008.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Con gái Diệu Hoa tốt nghiệp xuất sắc đại học Mỹ

 

Genli