top-banner-2

Thứ tư, 31/01/2024, 10:01 GMT+7

Mitsubishi Pajero đời mới sẽ cạnh tranh ở phân khúc xe sang

Những thông tin về việc Mitsubishi Pajero trở lại đã xuất hiện nhiều trong thời gian qua. Tuy nhiên một luồng thông tin mới xuất hiện từ Nhật đang gây chú ý.

 mitsubishi-pajero-doi-moi-se-canh-tranh-o-phan-khuc-xe-sang-tgnnt

 Nhiều luồng thông tin cả chính thức lẫn không chính thức xoay quanh việc Mitsubishi Pajero trở lại đã xuất hiện từ năm 2023 - Ảnh: Drive

Từ năm 2023, một số lãnh đạo Mitsubishi đã đánh tiếng về việc đưa Pajero - biểu tượng SUV một thời của hãng - trở lại. Tuy nhiên, phân khúc xe có thể không phải là SUV phổ thông như cũ, mà là SUV cao cấp, sở hữu khả năng off-road nhất định để đối đầu Range Rover hay Lexus GX.

Cụ thể, thông tin trên tới từ tờ Best Car - một nguồn tin uy tín từ Nhật về Toyota và chỉ đáng tham khảo với những thương hiệu khác. Họ khẳng định nguồn tin nội bộ từ Mitsubishi cho biết thế hệ Pajero mới sẽ sử dụng khung gầm do hãng tự phát triển.

Thông tin này trùng khớp với những gì lãnh đạo hãng từng nói về việc Pajero phải sử dụng DNA riêng của Mitsubishi, không đi mượn Renault/Nissan. 

Nền tảng được Mitsubishi sử dụng có thể là loại nâng cấp từ Outlander đời mới. Khung gầm này cho phép Pajero sử dụng công nghệ hybrid sạc điện.

Ban đầu, hãng dự định dùng khung gầm Triton mới. Nhưng nền tảng này bị đánh giá là không thể mang lại trải nghiệm tiện nghi như của Outlander. Bởi vậy, đây không phải là lựa chọn phù hợp cho "Range Rover Nhật Bản" theo như kỳ vọng của hãng.

Việc biến Pajero thành SUV cận sang sẽ giúp Mitsubishi khai thác hiệu quả phân khúc SUV cỡ lớn giá cao đang ngày một phổ biến trong những năm gần đây - Ảnh: Drive

Việc biến Pajero thành SUV cận sang sẽ giúp Mitsubishi khai thác hiệu quả phân khúc SUV cỡ lớn giá cao đang ngày một phổ biến trong những năm gần đây - Ảnh: Drive

Mitsubishi Outlander, trong thời gian tới, sẽ được nâng cấp phiên bản hybrid sạc điện. Những nâng cấp được thực hiện cho khung gầm và hệ truyền động xe được kỳ vọng cũng sẽ xuất hiện trên Pajero.

Động cơ chính khả năng cao vẫn là loại 2.4L 4 xi lanh xăng như Outlander hiện tại. Tuy nhiên, xe có thể sử dụng thêm công nghệ tăng áp hoặc siêu nạp song song với hybrid.

Mitsubishi Pajero bị khai tử vào năm 2021 sau 4 thập kỷ và hơn 3,3 triệu xe bán ra trên toàn cầu. Đây là một trong những dòng tên được fan hâm mộ Mitsubishi kỳ vọng trở lại lớn nhất bên cạnh sedan Lancer.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Mitsubishi Pajero đời mới sẽ cạnh tranh ở phân khúc xe sang

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn