top-banner-2

Thứ hai, 03/06/2024, 21:56 GMT+7

Vitamin Hạnh Phúc: Thanh Hiền không ngừng càm ràm với chồng Bá Thắng

Chương trình có sự tham gia của các diễn viên NSND Hữu Quốc, Ngọc Lan, Nguyễn Lê Bá Thắng, Thanh Hiền, Cường Mập, Lê Trang, Sơn Hải, Thạch Thảo, Lê Khâm, Huỳnh Nhu, Tuấn Kiệt và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như: Phó giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Bay, Luật sư Nguyễn Trần Thiên, Luật sư Dương Ánh Nga…

vitamin-hanh-phuc-thanh-hien-khong-ngung-cam-ram-voi-chong-ba-thang

Có nên viết di chúc quá sớm?

Bá Thắng thuyết phục NSND Hữu Quốc và Ngọc Lan viết di chúc để lại cho các con, mặc dù họ còn khỏe mạnh. Sau nhiều lời giải thích của Bá Thắng, cuối cùng NSND Hữu Quốc và Ngọc Lan đồng ý viết di chúc. Tuy nhiên, hai vợ chồng không muốn chia tài sản cho con trai út, mà chỉ muốn để lại tài sản cho cháu nội chưa đủ 18 tuổi.

Luật sư Nguyễn Trần Thiên cho biết, người Việt Nam nằm ở vùng văn hóa Á Đông, họ rất ngại viết di chúc sớm vì sợ mang đến điều xui rủi. Nhưng đối với một người khi mất để lại khối tài sản lớn mà không có di chúc thì sẽ chia theo pháp luật, điều này dẫn đến việc tranh chấp giữa các đồng thừa kế. Hiện nay pháp luật không quy định về việc lập chung di chúc, việc lập di chúc là ý chí của người để lại di chúc, thể hiện ý chí chung của hai vợ chồng. Đối với trẻ vị thành niên sẽ có hai hình thức là đại diện theo pháp luật (cha mẹ ruột) và người giám hộ do người lập di chúc chỉ định. Người lập di chúc có quyền chỉ định ai là người giám hộ tài sản cho đến khi đứa trẻ đủ 18 tuổi.

Triệt sản có làm “mất bản lĩnh phái mạnh”?

Lê Trang muốn cho Cường Mập thực hiện phẫu thuật triệt sản sau khi đẻ đủ con. Tuy nhiên, Cường Mập không đồng ý vì cho rằng việc triệt sản sẽ khiến ông mất đi khoảng 70% độ nam tính của mình.

Phó Giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Bay chia sẻ, Triệt sản là phương pháp tránh thai an toàn, vĩnh viễn và chắc chắn mà rất nhiều nước trên thế giới áp dụng. Triệt sản ở người nam là thắt ống dẫn tinh, ở người nữ là thắt ống dẫn trứng, hoàn toàn không ảnh hưởng chức năng sinh lý, vẫn duy trì hoạt động tình dục như bình thường. Đối với phụ nữ ở thời gian đầu sẽ gây ảnh hưởng nội tiết tố và chỉ được triệt sản khi vợ chồng đã có đủ 2 con. Nếu muốn có con trở lại, bác sĩ có thể tái tạo lại cơ quan sinh sản, hoặc thụ tinh bên ngoài để phụ nữ mang thai bình thường.

Nghiện dầu gió

Lê Trang muốn cho Cường Mập xông hơi bằng dầu gió để chữa bệnh, nhưng Tuấn Kiệt ngăn cản vì anh lo ngại rằng việc xông hơi bằng dầu gió sẽ dễ gây ngộ độc cho Cường Mập.

Theo Phó giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Bay, dầu gió thường được sản xuất từ các loại lá có tinh dầu như bạc hà, eucalyptol và camphor đây là các hoạt chất gây nóng, ấm và có mùi thơm. Dầu gió có tác dụng dược lý nhưng phụ thuộc vào liều lượng và vị trí sử dụng. Trong trường hợp không có nguyên liệu để xông, có thể sử dụng dầu gió như một loại tinh dầu làm ra mồ hôi, giải cảm, hạ sốt. Tuyệt đối không uống dầu gió vì các thành phần có trong dầu gió sẽ gây viêm, lở, loét niêm mạc. Nếu thoa dầu gió nhiều gây thấm vào da sẽ gây ngộ độc ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Vợ càm ràm

Bá Thắng thường xuyên để đồ đạc lộn xộn ở khắp nơi mà không quan tâm đến việc dọn dẹp. Điều này khiến Thanh Hiền khó chịu vì cô phải dọn dẹp nhiều lần. Huỳnh Nhu khuyên Thanh Hiền nên tránh cãi nhau với Bá Thắng khi ở trong nhà chồng, vì sẽ khiến mẹ chồng nghe thấy.

Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi Á chia sẻ: “Trong mối quan hệ vợ chồng, người phụ nữ cho rằng còn càm ràm là còn thương. Tuy nhiên, khi đảo ngược lại vị trí thì người phụ nữ cũng sẽ không thích việc mình cũng bị càm ràm”. Tiến sĩ khuyên rằng, trong mối quan hệ vợ chồng, cần có những cam kết rõ ràng, có nội quy, tôn trọng thỏa thuận và có những giới hạn nhất định. Việc càm ràm liên tục sẽ khiến nảy sinh sự chán ghét mà người bạn đời dành cho gia đình, cảm giác gia đình không còn là nơi an yên.

Trong gia đình sẽ có những tình huống sẽ khiến chúng ta bàn luận, tranh cãi, tuy nhiên luôn có những giới hạn và tiêu chuẩn để mang lại hiệu quả và củng cố hạnh phúc gia đình chứ không bào mòn đi hạnh phúc gia đình. Trong cuộc sống chung với các thành viên khác, vợ chồng cần lưu ý việc giữ hình ảnh tôn nghiêm cho nhau.

Đăng ký biến động đất đai

Ông Sơn Hải bán một lô đất nông nghiệp cho Thạch Thảo và một lô đất thổ cư cho Lê Khâm, trên đất có căn nhà xây từ trước. Nhưng Thạch Thảo khi đi đăng ký biến động đất đai, khi đo vẽ lại thì phát hiện căn nhà của Lê Khâm xây lấn qua phần đất của cô sở hữu. Cô yêu cầu Lê Khâm đập bỏ căn nhà. Lê Khâm không đồng ý, kêu Thạch Thảo bồi thường một nửa căn nhà, còn Thạch Thảo yêu cầu người bồi thường phải là Sơn Hải. Tuy nhiên, Sơn Hải phủi tay vì cho rằng ông đã bán xong rồi, không còn trách nhiệm gì trên hai lô đất đó.

Luật sư Dương Ánh Nga cho biết, theo quy định Điều 95, Luật Đất đai năm 2013, khi có giao dịch bất động sản như mua bán, chuyển nhượng, thế chấp, kê khai di sản thừa kế phải đi đăng ký biến động. Pháp luật không cho phép xây nhà hoặc công trình trên đất nông nghiệp. Quy trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thì các bên phải đăng ký tại các văn phòng công chứng hợp pháp. Khi ký hợp đồng chuyển nhượng đất tại văn phòng công chứng, người mua phải kiểm tra tính hợp pháp của giấy tờ, tình trạng hôn nhân và các vấn đề pháp lý về thừa kế tài sản.

Vitamin Hạnh Phúc là một chương trình thường thức gia đình thể hiện bằng các tiểu phẩm hài kịch tình huống. Mỗi tập phát sóng là mỗi chủ đề phong phú, cung cấp những kiến thức bổ ích về sức khỏe, giáo dục gia đình và những vấn đề thường gặp trong xã hội. Chương trình Vitamin Hạnh Phúc phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

Hà Phương

*Theo Ấn phẩm Lăng kính Người nổi tiếng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Vitamin Hạnh Phúc: Thanh Hiền không ngừng càm ràm với chồng Bá Thắng

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn