miss mighty lâm hoa hậu

Thứ năm, 11/01/2018, 15:25 GMT+7

Smartphone đầu tiên có máy quét vân tay dưới màn hình

Sau thời gian dài chờ đợi, hôm nay, Vivo đã giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên có cảm biến vân tay trong màn hình smartphone.

smart-phone-quet-van-tay-1

Tại CES 2018 đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), không phải những ông lớn như Samsung hay Sony mà hãng điện thoại Trung Quốc – Vivo đã trình làng smartphone đầu tiên trên thế giới có cảm biến vân tay dưới màn hình. Dự án này được Vivo rò rỉ từ giữa năm 2017, nhưng tới bây giờ mới có một sản phẩm chính thức. (Ảnh: Việt Nam Nghe nhìn)

smart-phone-quet-van-tay-2

Cấu trúc cảm biến vân tay dưới màn hình. (Ảnh: Việt Nam Nghe nhìn)

smart-phone-quet-van-tay-3

Vivo vẫn chưa đặt tên cho chiếc máy của họ, chỉ biết rằng cảm biến này do công ty Synaptics cung cấp và họ gọi đây là cảm biến sinh trắc học Clear ID. Khi đầu ngón tay người dùng chạm lên bề mặt màn hình, cảm biến CMOS (có tên mã FS9500) sẽ phát ra các tia sáng để đọc dấu vân tay và đưa thông tin về bộ cảm biến quang học dưới màn hình. (Ảnh: Việt Nam Nghe nhìn)

smart-phone-quet-van-tay-4

Cảm biến này chỉ tiêu thụ khoảng 80mA năng lượng và nó cũng nhận biết được khi nào có tác vụ cần kích hoạt và làm sáng phần màn hình cần thiết, sau đó sẽ ẩn đi đảm bảo không ảnh hưởng trải nghiệm người dùng. (Ảnh: Việt Nam Nghe nhìn)

smart-phone-quet-van-tay-5-1

Đây được xem là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có tính năng tích hợp máy quét vân tay dưới màn hình. Mẫu cảm biến mới áp dụng cho máy của Vivo có tên mã Clear ID FS9500, được thiết kế dành cho các màn hình thiết bị tỉ lệ 18:9, 20:9 và màn hình viền mỏng. (Ảnh: Vietnamnet)

smart-phone-quet-van-tay-6

Nhà phân tích Patrick Moorhead đã tiết lộ trải nghiệm của mình với một nguyên mẫu điện thoại Vivo trang bị công nghệ nói trên. Ông Moorhead miêu tả cảm biến vân tay này là "nhanh và đơn giản". Trong khi đó, Synaptics quảng cáo, cảm biến vân tay tích hợp vào màn hình của hãng nhanh gấp hai công nghệ nhận diện mặt 3D giống như Face ID của Apple. (Ảnh: Vietnamnet)

smart-phone-quet-van-tay-7

Bộ cảm biến mới có tên gọi Clear ID FS9500 và nó chỉ hoạt động với màn hình OLED. Khi kích hoạt, nó sẽ dùng chính màn hình để làm sáng dấu vân tay, sau đó sẽ xử lý các chùm sáng đó (Ảnh: thegioididong)

smart-phone-quet-van-tay-8

Cảm biến có thể hoạt động dưới nhiều lớp của màn hình, độ dày có thể lên tới 1.5 mm. Độ dày màn hình có thể bao gồm một tấm kính bảo vệ, một tấm kính che phủ và một tấm nền OLED. (Ảnh: thegioididong)

smart-phone-quet-van-tay-9

Sẽ không có nút Home nào xuất hiện trong màn hình khổng lồ và người dùng sẽ không phải lúng túng khi sử dụng máy quét vân tay ở mặt lưng điện thoại. Bạn chỉ cần chạm ngón tay trên màn hình điện thoại ở nơi có nút Home. (Ảnh: Viettimes)

Theo vov.vn - 11/01/2018

(Link nguồn: http://vov.vn/cong-nghe/smartphone-dau-tien-co-may-quet-van-tay-duoi-man-hinh-717431.vov#p9)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Smartphone đầu tiên có máy quét vân tay dưới màn hình

 

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

43072104 10155600395232097 1063519999404015616 n

kosxu