Thứ tư, 07/02/2018, 11:01 GMT+7

Gia đình CEO Murad Việt Nam chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc

Trong lâu đài cổ tích của “Gia đình Murad Việt Nam”, hai CEO đa tài - Daniel Bùi Thế Dũng và Daisy Dung cùng  5 “hoàng tử”, “công chúa” đang rộn ràng đón không khí Xuân đang về.

Không chỉ thành công trong công việc, hai CEO đa tài của Murad Việt Nam - Daniel Bùi Thế Dũng và Daisy Dung còn có cuộc sống hạnh phúc suốt hơn 20 năm qua cùng với 5 “hoàng tử”, “công chúa” trong lâu đài cổ tích giữa đời thường của mình. Nhân dịp năm mới, Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân đã có cuộc trò chuyện gần gũi với cặp đôi CEO quyền lực này.

murad-tet-co-truyen-7

Chào anh chị, theo anh chị hạnh phúc là gì? Anh chị có thấy rằng mình hạnh phúc?

Anh Daniel Bùi Thế Dũng: Chào bạn, chào Quý độc giả của Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân. Xin chúc quý độc giả mùa Tết Mậu Tuất luôn gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông và vui hưởng một mùa Xuân tốt lành.

Đối với chúng tôi, hạnh phúc chính là khi làm việc, chúng tôi tập trung 100% cho công việc và khi về nhà, chúng tôi phát huy hết 100% cho gia đình. Có niềm vui nào hơn khi Murad được yêu chuộng tại Việt Nam và có sức lan tỏa rộng rãi. Ý nghĩa hơn hết chính là 5 thiên thần của chúng tôi đều ngoan ngoãn và phát triển tốt. Như vậy, phải nói rằng, chúng tôi hạnh phúc hơn hai chữ hạnh phúc.

murad-tet-co-truyen-5

Hạnh phúc của anh chị là niềm khao khát của nhiều người, anh chị có thể chia sẻ về bí quyết giữ gìn hạnh phúc của mình?

Anh Daniel Bùi Thế Dũng: Với tôi, vợ là tri kỉ, là món quà vô giá mà Thượng đế ban tặng cho tôi và các con. Chúng tôi có chung mục tiêu xây dựng gia đình hanh phúc, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành với sự bản lĩnh, tri thức để hiểu biết giá trị cuộc sống, biết yêu thương gia đình.

Chúng tôi xem nhau như lúc mới yêu, đừng cũ trong mắt vợ hay chồng mà hãy làm mới mình mỗi ngày mới tạo thêm sức hấp dẫn và nuôi dưỡng tình yêu lớn hơn thông qua sự gắn kết của 5 đứa con. Điều đặc biệt, đi du lịch cũng là cách tốt nhất hâm nóng tình yêu gia đình và tình thương với con cái. Khi đó, gia đình mới bền vững được.

murad-tet-co-truyen-1

Khối lượng công việc của anh chị khá nhiều, tuy nhiên anh chị vẫn có nhiều thời gian bên nhau để chăm sóc các con, vậy bí quyết nào giúp anh chị làm tốt cùng lúc hai công việc này?

Chị Daisy Dung: Để cân bằng được quỹ thời gian giữa công việc và gia đình đã là một thách thức, đằng này gia đình chúng tôi có tới 5 đứa con thì việc chăm sóc các con đàng hoàng là một áp lực lớn. Tuy nhiên, hãy cố gắng biến áp lực thành động lực cho bản thân. Chỉ có như thế, dù trong bất cứ tình huống nào cũng có thể giữ cho con thuyền gia đình, con thuyền sự nghiệp “vượt sóng ra khơi” và cập bến an toàn.

Như những phụ nữ hiện đại khác, tôi vừa muốn cống hiến cho xã hội, vừa theo đuổi đam mê mà vẫn chăm sóc được gia đình. Muốn làm được điều đó, ngoài tình yêu vô bờ bến dành cho các con, thì phải có đam mê thật sự, khi có đam mê thì sẽ có cách phân bổ thời gian sao cho hợp lý nhất để không stress.

murad-tet-co-truyen-8

Mỗi ngày, thay vì ngủ 8 tiếng, tôi chỉ ngủ 4-5 tiếng. Chăm đến năm đứa con, bạn sẽ có những kỹ năng tuyệt vời: nhanh, gọn, chính xác và luôn đảm bảo an toàn.

Chỉ có 24 giờ mỗi ngày, để giải quyết “êm xuôi” việc nhà và công việc kinh doanh, không đơn giản nhưng tôi luôn coi đây là cơ hội. Đó chính là cơ hội để được trải nghiệm năng lực của bản thân. Hạnh phúc biết mấy khi vừa có thể chăm con, vừa làm những việc tâm huyết mà vẫn đạt được hiệu quả rõ ràng.

Anh chị hay tổ chức những chuyến đi chơi xa cho cả gia đình, việc di chuyển nhiều và đến với những vùng khí hậu khác nhau có phải là vấn đề lớn đối với việc chăm sóc sức khỏe cho cả nhà. Trong những chuyến đi xa như vậy, anh chị thường chuẩn bị những gì?

Anh Daniel Bùi Thế Dũng: Mỗi năm gia đình thường tổ chức đi du lịch 2 lần, cho các con vui chơi sau thời gian làm việc và học tập căng thẳng, nhưng trên hết là để gia đình gần gũi với nhau hơn. Mỗi chuyến đi, chúng tôi quan sát kỹ năng sống của các con, xem cách các con tự tin giao tiếp với mọi người, cách hòa nhập vào các bạn trẻ để vui chơi, và rộng hơn là hòa nhập vào cuộc sống năng động của nước bạn.

Chị Daisy Dung: Là người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, do vậy trước trong và sau mỗi chuyến đi, chúng tôi đều có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt. Đồ đạc có thể không cần mang nhiều, nhưng sức khỏe thì luôn phải được “trang bị” kĩ lưỡng như tiêu chí của Murad - Sống đẹp, sống khỏe, sống chất lượng.

murad-tet-co-truyen-6

Được biết, chị đã từng có thời gian dài học tập ở một số nước châu Âu và Mỹ, vậy chị nuôi dạy con theo kiểu truyền thống hay hiện đại kiểu Mỹ? Trong gia đình mình thì ai là người có tiếng nói nhất?

Chị Daisy Dung: Nếu Mỹ và các nước phương Tây tập trung vào việc phát triển tư duy sáng tạo, khuyến khích trẻ phát triển năng lực bản thân thì ở nước ta lại vẫn đi theo hướng truyền thống, nghĩa là muốn cho con thuộc, nhớ, tuân theo đạo lý. Với tôi hai yếu tố này đều rất quan trọng, tính truyền thống dân tộc của Phương Đông và tư duy sáng tạo của các nước phương Tây. Cả hai đều cần cho sự phát triển nhân cách trong tương lai của trẻ, vậy thì tại sao không chắt lọc tinh hoa của hai nền giáo dục để trau dồi cho các con.

Bản thân tôi không dám nhận mình là một người mẹ giỏi giang, nhưng để giúp các con phát triển tốt nhất, cho đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn miệt mài học hỏi, cập nhật mọi xu hướng mới, xu hướng nào hay mà dựa trên những giá trị cốt lõi của cuộc sống như: hạnh phúc, nhân văn, suy nghĩ đúng thì áp dụng cho mình và dạy con. Quan trọng hơn hết là phải quan sát con, có thể một ngày thời gian mình dành cho các con không nhiều, nhưng nếu chỉ 30 phút thì chắc chắn 30 phút đó phải thực sự hiệu quả.

murad-tet-co-truyen-9

Anh Daniel Bùi Thế Dũng: Tôi là hoa tiêu, là người định hướng cho các con về tư duy và tính độc lập để giúp các con hiểu, hành động đúng. Với cậu con trai lớn, tôi sẽ cố gắng dành nhiều thời gian để trò chuyện với con như hai người bạn, hai người đàn ông đúng nghĩa. Lâu lâu ngồi lại tâm sự và nhắc nhở con: Khi ba mẹ xa nhà con là anh Hai, con sẽ là trụ cột chính của gia đình nên con phải có trách nhiệm chăm lo, bảo ban các em. Không cố gắng áp đặt con làm bất cứ điều gì mà luôn tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ để hiểu con là cách của tôi. Nếu coi dạy dỗ chăm sóc các con là việc của phụ nữ thì tự người cha đã xa rời các con rồi.

Đã có bao giờ anh chị bất đồng quan điểm và cãi nhau điều gì đó, những lúc như vậy ai sẽ là người làm hòa đầu tiên?

Anh Daniel Bùi Thế Dũng: Hai chúng tôi đến với nhau là do duyên phận, cùng nhau làm việc cũng là duyên chứ đâu có quyền lựa chọn (cười).

Người ta thường nói “Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn”. Khi hai vợ chồng cùng làm chung sẽ bổ sung cho nhau, đàn ông thường mạnh mẽ, quyết đoán còn phụ nữ mềm dẻo, linh hoạt. Nhưng dĩ nhiên sẽ dễ bất đồng trong khi điều hành hay thực hiện công việc. Để mọi thứ suôn sẻ, chúng tôi thống nhất nguyên tắc: Ở nhà là vợ chồng còn ở công ty là đồng nghiệp. Mỗi người có vị trí, công việc của ai người đó giải quyết. Nếu gặp vấn đề chung cần ý kiến cả hai, lúc đó sẽ ngồi lại trao đổi, chia sẻ thẳng thắn, tìm ra giải pháp tốt nhất, tuy nhiên, người đưa ra quyết định cuối cùng vẫn là tôi.

Anh chị sẽ làm gì để Murad vẫn đứng vững là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại thị trường Việt Nam?

Chị Daisy Dung: Murad là duyên lớn trong cuộc đời của hai vợ chồng tôi, như anh Dũng nói, sở dĩ chúng tôi chọn Murad vì tiêu chí của Murad không phải là kinh doanh, bác sĩ Murad được xem là cha đẻ của ngành làm đẹp từ bên trong (viên uống thực phẩm chức năng), ông đã trải qua quá trình nghiên cứu khoa học nhiều năm để chỉ ra cái đẹp thực sự phải bắt nguồn từ sức khỏe tổng thể, có khỏe thì mới đẹp. Trên tất cả, bác sĩ Murad muốn chúng ta hướng tới: Sống đẹp, sống khỏe và sống chất lượng. Đó là giá trị nhân văn mà Murad và chúng tôi hướng tới.

murad-tet-co-truyen-2

Khi đưa Murad về thị trường Việt Nam, mọi thứ ban đầu đều hết sức khó khăn bởi nhiều yếu tố, đầu tiên là thị trường Việt Nam có rất nhiều dòng mỹ phẩm nên cạnh tranh rất khắc nghiệt. Cái khó thứ hai là do tư duy khách hàng Việt Nam rất khác với các nước phương Tây và Mỹ, nơi người tiêu dùng có kiến thức nền tảng về sức khỏe và làm đẹp. Họ biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp, họ không mua sản phẩm thông qua quảng cáo, còn người tiêu dùng ở Việt Nam chúng ta thì khác, do những hạn chế về kiến thức sức khỏe tổng hợp nên còn phân vân. Khó khăn nhất của Murad Việt Nam là làm sao để truyền tải được thông điệp của bác sĩ Murad tới người tiêu dùng.

Murad 2018 sẽ có những khác biệt gì so với Murad 2017?

Anh Daniel Bùi Thế Dũng: Đầu tiên, phải nhắc đến nỗ lực không ngừng học hỏi, luôn đi tiên phong trong xu hướng, Ban lãnh đạo công ty vô cùng tự hào khi trong cuối năm 2017 đã có quyết định đột phá mang đến bước tiến mới trong kinh doanh dành cho tất cả các đại lý thuộc hệ thống Murad.

Chúng tôi hiểu rằng, các đại lý là nền tảng phát triển bền vững của Murad, vì thế lợi ích của các đại lý luôn được cân nhắc đặt lên hàng đầu. Trong bước ngoặt hội nhập của thời đại công nghệ, Ban lãnh đạo Murad đã quyết định đưa các đối tác đại lý đến với kỷ nguyên công nghệ trong kinh doanh. Đó chính là hệ thống Web CRM, giúp tối ưu hóa lợi nhuận và quản lý trong kinh doanh.

murad-tet-co-truyen-3murad-tet-co-truyen-4

Đồng thời, những kế hoạch phát triển, giao lưu, tập huấn và mở rộng quy mô công ty tại Mỹ vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 cũng được Giám đốc Chuyên môn là vợ tôi trình bày rõ ràng và cụ thể đã khiến tất cả mọi người có mặt trong khán phòng tập trung lắng nghe với sự hào hứng khó tả.

Tiếp sau đó, là phần không thể thiếu trong mỗi dịp họp mặt Murad, đó là giới thiệu sản phẩm đột phá sắp ra mắt vào cuối dịp năm mới sẽ giúp phái đẹp xua tan nỗi lo lắng hay thiếu tự tin vì vẻ ngoài sạm nám mang tên Rapid Age Spot Correcting Serum. Đây có thể xem là sản phẩm thay đổi phong thủy cho cả năm bởi giúp thanh lọc, giảm nám chỉ trong 7 ngày nhưng phải trải qua quá trình 10 năm nghiên cứu và tối ưu.

Chúng tôi tin rằng 2018 chính là năm mà thương hiệu mỹ phẩm uy tín toàn cầu cùng đối tác của mình sẽ như cá gặp được nước, thỏa sức vẫy vùng trong thành công ở năm mới này.

Cảm ơn anh chị! Chúc anh chị một năm Mậu Tuất sức khỏe và thành đạt!

 Thực hiện: Lê Linh - Ảnh: Phú Trần, Khanh Nguyễn

Trang phục: Brian Võ - Hỗ trợ: Mai Ngọc, Huyền BT

Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân T2-2017


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Gia đình CEO Murad Việt Nam chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc

 

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

43072104 10155600395232097 1063519999404015616 n

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu