tsm-top-banner

Thứ ba, 01/10/2019, 02:27 GMT+7

Ước mơ đau đáu trở thành ca sĩ của chàng trai nghèo trên đất khách

“Mình luôn muốn có cơ hội trở lại quê hương để hát với danh hiệu nam ca sĩ hải ngoại chưa từng quên hình bóng quê nhà” – Kevin Nam Nguyễn chia sẻ.

Từ tuổi thơ nghèo khó phải tha hương cầu thực…

Kevin Nam Nguyễn sinh ra tại Huế, gia đình anh dọn vào Miền Tây khi 3 tuổi. Tuổi thơ anh đã trải qua cuộc sống khó khăn nghèo nàn. Gia đình sống trên chiếc xuồng mộc mạc lênh đênh trên những dòng sông ở Miền Tây, thả lưới bắt cá để đổi lấy gạo để ăn. Lắm lúc tốn thiếu, Kevin phải lên bờ xin cơm nguội để gia đình qua khỏi nạn đói.

Kevin-nam-nguyen-1

Khi vào Miền Tây, Kevin học nói tiếng Nam và đam mê hát nhạc tân cổ dao duyên. Con thuyền gia đình cứ mãi lênh đênh trên những dòng sông ở miền Tây, trôi dạt đến Rạch Giá rồi sang Thái Lan đến Phi. Năm 13 tuổi, Kevin sang California, Mỹ. Thoát khỏi nạn đói nhưng cái nghèo vẫn đeo bám gia đình anh. Trình độ tiếng Anh hạn chế, kinh tế gia đình bấp bênh, khó khăn này chồng lên khó khăn kia không dứt. Cũng vì cái nghèo mà mối tình của Kevin với cô gái Việt đã không thành.

…đến nhen nhóm ước mơ trở thành ca sĩ

5 năm đầu ở Cali, có thời điểm Kevin ở chung nhà với ca sĩ Randy. Anh thường xuyên theo Randy đến phòng thu âm. Mỗi lần như thế, đam mê trở thành ca sĩ trong Kevin ngày một lớn. Kevin hàng ngày học hát cùng Randy. Anh gửi vào ca khúc những tâm sự buồn bã, những đau thương từng nếm trải ngỡ như cả một đời người.

Kevin-nam-nguyen-2

Vào năm 2018, Kevin bắt đầu thu âm những ca khúc mộc rồi đăng lên Youtube. Anh chia sẻ lên Facebook với lòng nhớ thương quê nhà. Nhiều ca khúc của anh đã đạt từ 5000 đến 15000 likes, được sự yêu mến của rất nhiều người yêu âm nhạc. Anh chàng tha hương vô cùng ngạc nhiên và vui sướng. Cũng nhờ Facebook mà Kevin kết nối được với những người bạn ở Việt Nam.

Cơ duyên đã đến khi tác giả Lê Trọng Sỹ ngỏ lời muốn anh tham gia sản phẩm âm nhạc đầu tay với ca khúc bolero “Người em quê nhà”, và tiếp đến là những ca khúc buồn "Chết trong tim mình" viết về Lan và Điệp, "Đường tình ngược lối"...

Người Em Quê Nhà - Kevin Nam Nguyen [OFFICIAL 4K MV]

Kevin Nam Nguyễn chia sẻ: “Mình luôn đau đáu ước mơ trở thành ca sĩ được khán giả yêu thích. Mình mong muốn có cơ hội trở lại quên hương để hát với danh hiệu nam ca sĩ hải ngoại chưa từng quên hình bóng quê nhà”.

PV

* Nội dung được TSM thực hiện theo GPKD

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ước mơ đau đáu trở thành ca sĩ của chàng trai nghèo trên đất khách

 

Genli