tsm-top-banner

Thứ sáu, 20/12/2019, 11:38 GMT+7

Adrian Anh Tuấn 'vỡ mộng' với đảo Nami

Lái xe 2 tiếng, lại vào lúc lá rụng xơ xác và gặp đám đông khách du lịch khiến Adrian Anh Tuấn không khỏi thất vọng về đảo Nami.

Luôn bận rộn với những chuyến đi, cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn vừa có một kỳ nghỉ lãng mạn ở Seoul (Hàn Quốc) tận hưởng những ngày cuối thu tuyệt đẹp. Đã đi du lịch rất nhiều nơi nhưng đây lànhà thiết kế và bạn đời chưa từng đặt chân đến thành phố này nên chuẩn bị khá kỹ càng. Adrian cho biết: Vì là lần đầu tiên đến Seoul nên tụi mình cũng nghiên cứu và lên kế hoạch những chỗ muốn đi trước, và đi hết những địa điểm du lịch cần phải đến khi đến một thành phố mới để lần sau có qua thì chỉ đi ăn uống cafe thôi chứ không phải quay lại đây nữa.

Luôn bận rộn với những chuyến đi, cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn vừa có một kỳ nghỉ ở Seoul (Hàn Quốc) tận hưởng những ngày cuối thu tuyệt đẹp. Đã đi du lịch rất nhiều nơi nhưng nhà thiết kế và bạn đời chưa từng đặt chân đến thành phố này nên chuẩn bị khá kỹ càng. Adrian cho biết: "Vì là lần đầu tiên đến Seoul nên tụi mình cũng nghiên cứu và lên kế hoạch những chỗ muốn đi trước, và đi hết những địa điểm du lịch cần phải đến khi đến một thành phố mới để lần sau có qua thì chỉ đi ăn uống cafe thôi chứ không phải quay lại đây nữa".

Dày dặn kinh nghiệm du lịch, hai người không mất nhiều thời gian để tìm được một căn phòng ưng ý trên Airbnb. Tụi mình tìm được căn hộ rất dễ thương, mới tinh, sạch sẽ và ấm áp lắm ngay giữa trung tâm khu Gangnam với giá khoảng 120 USD/đêm cho 4 người. Giá khá hợp lý cho vị trí và diện tích này tại Seoul đó. Do muốn tránh khu vực quá đông khách du lịch nên tụi mình chọn khu Gangnam, bước xuống đường chỉ toàn người Hàn Quốc trẻ trung và vô số quán ăn, nhà hàng, cafe, tiệm bánh..., nhà thiết kế bật mí.

Dày dặn kinh nghiệm du lịch, hai người không mất nhiều thời gian để tìm được một căn phòng ưng ý trên Airbnb. "Tụi mình tìm được căn hộ rất dễ thương, mới tinh, sạch sẽ và ấm áp lắm ngay giữa trung tâm khu Gangnam với giá khoảng 120 USD/đêm cho 4 người. Giá khá hợp lý cho vị trí và diện tích này tại Seoul đó. Do muốn tránh khu vực quá đông khách du lịch nên tụi mình chọn khu Gangnam, bước xuống đường chỉ toàn người Hàn Quốc trẻ trung và vô số quán ăn, nhà hàng, cafe, tiệm bánh...", nhà thiết kế bật mí.

Điểm đến đầu tiên là làng cổ Bukchon. Do quá hào hứng, anh đã đặt xe đến từ 8h với hy vọng không vướng khách du lịch để tiện chụp ảnh. Tuy nhiên, con đường đẹp nhất phải 10h mới mở cửa để tránh làm ảnh hưởng đến những người dân sinh sống trong làng.

Điểm đến đầu tiên là làng cổ Bukchon. Do quá hào hứng, anh đã đặt xe đến từ 8h với hy vọng không vướng khách du lịch để tiện chụp ảnh. Tuy nhiên, con đường đẹp nhất phải 10h mới mở cửa để tránh làm ảnh hưởng đến những người dân sinh sống trong làng.

Lần đầu tiên với Cố cung, hai người đặt dịch vụ thuê hanbok qua một ứng dụng với giá 170.000 đồng/lần. Cung rộng bát ngát, kiến trúc rất đặc trưng của Hàn Quốc. Xung quanh cung là vườn cây um xùm. Nhà thiết kế nuối tiếc vì nếu đi sớm hơn chừng 2 tuần thì còn nhiều lá vàng, đỏ, khi anh tới, lá đã rụng gần hết. Trong cung rất đông nên mình phải sáng tạo một chút trong góc chụp và phải chấp nhận trong hình của mình có nhiều người khác nữa. Không khí vui nhộn, ai cucng xúng xính áo quần làm mình cứ ngỡ như đi lạc vào những năm hồi đó vậy, anh kể.

Lần đầu tiên với Cố cung, hai người đặt dịch vụ thuê hanbok qua một ứng dụng với giá 170.000 đồng/lần. Cung rộng bát ngát, kiến trúc rất đặc trưng của Hàn Quốc. Xung quanh cung là vườn cây um xùm. Nhà thiết kế nuối tiếc vì nếu đi sớm hơn chừng 2 tuần thì còn nhiều lá vàng, đỏ, khi anh tới, lá đã rụng gần hết. "Trong cung rất đông nên mình phải sáng tạo một chút trong góc chụp và phải chấp nhận trong hình của mình có nhiều người khác nữa. Không khí vui nhộn, ai cũng xúng xính áo quần làm mình cứ ngỡ như đi lạc vào những năm hồi đó vậy", anh kể.

Trước khi khởi hành, hai người được nhiều bạn bè ngăn cản không nến đến đảo Nami vì không có nhiều cảnh đặc sắc nhưng Adrian và Sơn Đoàn vẫn quyết định đi một lần cho biết để rồi vỡ mộng và quyết định cả đời sẽ không quay lại. Mất 2 tiếng lái xe, sau đó là qua phà đến một hòn đảo lạnh run người và đông đúc. Tụi mình đi lúc lá rụng gần hết nên mọi thứ xơ xác nhưng đã đến nơi rồi thì vẫn cố tìm con đường huyền thoại chụp một tấm kỷ niệm. Có lẽ đi mùa thu hoặc mùa đông tuyết trắng sẽ đẹp hơn nhiều, anh chia sẻ. 

Trước khi khởi hành, hai người được nhiều bạn bè khuyên đừng đến đảo Nami vì không có nhiều cảnh đặc sắc nhưng Adrian và Sơn Đoàn vẫn quyết định đi một lần cho biết để rồi vỡ mộng và quyết định "cả đời sẽ không quay lại". "Mất 2 tiếng lái xe, sau đó là qua phà đến một hòn đảo lạnh run người và đông đúc. Tụi mình đi lúc lá rụng gần hết nên mọi thứ xơ xác nhưng đã đến nơi rồi thì vẫn cố tìm con đường huyền thoại chụp một tấm kỷ niệm. Có lẽ đi mùa thu hoặc mùa đông tuyết trắng sẽ đẹp hơn nhiều", anh chia sẻ. 

Adrian và bạn đời có nhiều trải nghiệm ăn uống sung sướng cả tinh thần lẫn thể chất với vô số món ngon. Trong thời tiết giá lạnh, hai người bắt taxi tới thẳng chợ hải sản Noryangjin nổi tiếng mở cửa 24/24h. Có vô vàn loại hản sản cho bạn lựa chọn mà theo anh là phải chăng. Cả nhóm chọn bào ngư, cua Alaska, các loại ốc, sò điệp siêu to khổng lồ, mực cá. Tổng hóa đơn khoảng 2 triệu đồng cho 4 người đó. Sau khi mua, chủ quán sẽ chế biến theo ý khách với giá chế biến khoảng một triệu đồng cho 6 món. Vì sợ không hợp khẩu vị nên anh quyết định chỉ hấp và nướng hải sản.

Adrian và bạn đời có nhiều trải nghiệm ăn uống "sung sướng cả tinh thần lẫn thể chất" với vô số món ngon. Trong thời tiết giá lạnh, hai người bắt taxi tới thẳng chợ hải sản Noryangjin nổi tiếng mở cửa 24/24h. Có vô vàn loại hản sản để lựa chọn mà giá cả phải chăng. Cả nhóm chọn bào ngư, cua Alaska, các loại ốc, sò điệp "siêu to khổng lồ", mực cá. Tổng hóa đơn khoảng 2 triệu đồng cho 4 người. Sau khi mua, chủ quán sẽ chế biến theo ý khách với giá chế biến khoảng một triệu đồng cho 6 món. Vì sợ không hợp khẩu vị nên anh quyết định chỉ hấp và nướng hải sản.

Không chỉ ghé thăm các cung điện, điểm du lịch hot mà hai người còn tìm tòi tới các ngôi trường đại học nổi tiếng như Ewha, Yonsei... Tuy vẫn là trường học nhưng những cơ sở này cũng mở cửa cho khách du lịch và rất nổi tiếng. Adrian mê mẩn và ước giá mà được quay lại thời sinh viên và học trong trong ngôi trường cổ tích.

Không chỉ ghé thăm các cung điện, điểm du lịch hot mà hai người còn tìm tòi tới các ngôi trường đại học nổi tiếng như Ewha, Yonsei... Tuy vẫn là trường học nhưng những cơ sở này cũng mở cửa cho khách du lịch và rất nổi tiếng. Adrian mê mẩn và ước "giá mà được quay lại thời sinh viên và học trong trong ngôi trường cổ tích".

Ewha Women University là một trong số đó. Trường đại học nữ sinh có một khu kiến trúc cổ, một khu siêu hiện đại.

Ewha Women University là một trong số đó. Trường đại học nữ sinh có một khu kiến trúc cổ, một khu siêu hiện đại.

Nhà thiết kế bắt trend rất nhanh khi tìm đến quán cà phê 2D nổi đình nổi đám trên Instagram. Trước khi tới, Adrian nghĩ quán rất rộng nhưng tới nơi khá bất ngờ vì quán nhỏ và rất đông, phải đợi khá lâu mới có những tấm ảnh sống ảo.

Nhà thiết kế "bắt trend" rất nhanh khi tìm đến quán cà phê 2D nổi đình nổi đám trên Instagram. Trước khi tới, Adrian nghĩ quán rất rộng nhưng tới nơi khá bất ngờ vì quán nhỏ và rất đông, phải đợi khá lâu mới có những tấm ảnh sống ảo.

Tháp Namsan là một trong những địa điểm cuối cùng của chuyến hành trình. Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn đã có một buổi chiều ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên đỉnh núi. Tuy nhiên, anh cảnh báo rằng khu vực này rất đông. Trên đỉnh núi là khu phức hợp ngập tràn khách du lịch nên hai người phải đi bộ xuống lưng chừng đồi để ngắm cảnh và hòa mình vào thiên nhiên.

Tháp Namsan là một trong những địa điểm cuối cùng của chuyến hành trình. Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn đã có một buổi chiều ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên đỉnh núi. Tuy nhiên, anh cảnh báo rằng khu vực này rất đông. Trên đỉnh núi là khu phức hợp ngập tràn khách du lịch nên hai người phải đi bộ xuống lưng chừng để ngắm cảnh và hòa mình vào thiên nhiên.

Hoặc bạn cũng có thể đi xuống một chút đến trạm quan sát để ngắm mặt trời lặn bên kia thành phố.

Hoặc bạn cũng có thể đi xuống một chút đến trạm quan sát để ngắm mặt trời lặn bên kia thành phố.

Ngày cuối cùng, trước khi có chuyến bay lúc 17h, hai người vẫn tranh thủ check in thư viện khổng lồ  nổi tiếng ở Seoul mang tên Starfield trong khu COEX Mall - trung tâm mua sắm dưới lòng đất lớn nhất châu Á.

Ngày cuối cùng, trước khi có chuyến bay lúc 17h, hai người vẫn tranh thủ check in thư viện khổng lồ nổi tiếng ở Seoul mang tên Starfield trong khu COEX Mall - trung tâm mua sắm dưới lòng đất lớn nhất châu Á.

Theo Ảnh: Nguyễn Hữu Đức Anh/ngoisao.net - 20/12/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/adrian-anh-tuan-vo-mong-voi-dao-nami-4029444.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Adrian Anh Tuấn 'vỡ mộng' với đảo Nami

 

Genli