tsm-top-banner

Chủ nhật, 20/11/2016, 13:04 GMT+7

Đỗ Mạnh Cường: Tôi bị nói xấu khắp nơi sau VN Next top Model

Từ lâu rồi, nhiều người "ngoại đạo" vẫn hình dung nghề người mẫu là nghề “ngồi mát ăn bát vàng”. Bởi họ đại diện cho cái đẹp, khoác những bộ cánh mới cứng, hợp thời trang và sải bước lung linh trên sàn catwalk.

Tuy nhiên, chỉ người trong cuộc mới biết rằng, nghề này cũng có những "góc tối" mà không phải ai cũng biết. Mới đây, một số người mẫu, nhà thiết kế (NTK) đã cùng nhau lên tiếng vì bị đối xử thiếu công bằng từ người sản xuất chương trình Vietnam's Next Top Model (VNTM).

NTK Đỗ Mạnh Cường và dàn giám khảo trong chương trình VNTM 2012

NTK Đỗ Mạnh Cường và siêu mẫu Xuân Lan

Trao đổi với pv báo Người Đưa Tin, NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết: “Cho đến bây giờ, bản thân tôi vẫn đánh giá Vietnam's Next Top Model là một sân chơi chuyên nghiệp trong việc tìm kiếm người mẫu tiềm năng. Tôi tôn trọng chương trình và nhìn nhận khách quan về chương trình này.

Chuyện tôi phản ứng là vấn đề cá nhân của tôi và nhà sản xuất chương trình VNTM. Cụ thể là chị Lê Quỳnh Trang - hiện là chủ tịch công ty Multimedia JSC – đơn vị mua bản quyền chương trình Vietnam's Next Top Model. Sau khi tôi không làm chương trình nữa, người đứng đầu chương trình đã đi nói xấu tôi và các người mẫu khắp nơi, nên tôi mới bức xúc, tôi nghĩ, một người có văn hóa thì không ai lại làm như vậy...".

NTK Đỗ Mạnh Cường cho rằng, anh bị nói xáu khắp nơi sau cuộc thi VNTM

NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ thêm: "Thêm nữa, lúc nào người đại diện chương trình VNTM là chị Trang cũng làm như họ đang “ban ơn” cho chúng tôi cơ hội làm việc với họ. Thật ra, đây là mối quan hệ, hai bên cùng có lợi chứ phải việc ai giúp đỡ ai… Sau khi chương trình kết thúc, tôi cứ ngỡ đường ai nấy đi, nhưng chị Quỳnh Trang “cấm” tất cả những người mẫu từ VNTM liên hệ, làm việc cùng tôi…

Chuyện về tiền cát – xê, thù lao show diễn, có lẽ những người mẫu từng làm việc với chị Quỳnh Trang sẽ biết rõ hơn. Tôi lên tiếng vì tôi không phụ thuộc ai, không ai có thể “điều khiển” được tôi. Còn những người mẫu thì họ sẽ dè dặt hơn vì họ còn có những công việc liên quan đến VNTM…”.

Đỗ Mạnh Cường cho biết, các người mẫu bị cấm làm việc với anh

Về việc danh sách đen cấm diễn mà nhiều người mẫu VNTM gần đây lên tiếng tố cáo, NTK Đỗ Mạnh Cường cũng không hài lòng với lời giải thích từ phía bên công ty của bà Quỳnh Trang là do "người mẫu không đáp ứng được yêu cầu, tiêu chí của chương trình" vì những gương mặt đó đều là các chân dài sáng giá.

Anh cho biết: "Họ là những người dám đòi quyền lợi cho người mẫu. Chị trả người ta 1 triệu/show, trừ 10% thuế, khoảng 1 mùa sau mới nhận được. Người ta lên tiếng đòi 2 triệu/show, chị nói người ta "mất dạy", cấm diễn. Chưa kể những người mẫu thuộc công ty BeU chị còn đòi diễn free".

"Sàn diễn thời trang không bao giờ có thể thiếu vắng được người mẫu, từ muôn đời nay đã là như vậy. Nhà thiết kế tạo ra trang phục, người mẫu là người thể hiện trang phục và truyền tải điều NTK muốn đến khách hàng. Nên làm ơn đừng coi thường người mẫu, đừng coi họ rẻ mạt, lợi dụng sự yêu nghề của họ để bóc lột, chèn ép. Các em nên đoàn kết với nhau và đòi hỏi đúng quyền lợi của mình..." - NTK Đỗ Mạnh Cường nhắn nhủ với các người mẫu.

Các người mẫu bước ra từ chương trình VNTM

Kèm theo đó, NTK Đỗ Mạnh Cường đã "bóc phốt" về chuyện hậu trường của VNTM: "Tôi kết thúc với chị Quỳnh Trang vì tôi ngồi đó làm giám khảo, để lựa chọn những thí sinh làm tốt nhất , tiềm năng nhất chứ không phải là con rối ngồi đó cho chị giật dây và làm theo lựa chọn của chị.

Năm đó, tôi và giám khảo chọn Tuấn Việt, một mình chị chọn Văn Kiên vì chị ghét Tuấn Việt, trong khi đó Văn Kiên còn nhiều hạn chế. Theo sắp xếp của chị, Văn Kiên vào Top 2, nhưng phút cuối chúng tôi vẫn quyết định đọc tên Tuấn Việt. Đó là lý do bộ phận phát clip không biết trước nên chỉ phát một mình clip của Tuấn Việt mà không có Văn Kiên vì nghĩ Tuấn Việt bị loại".

Văn Kiên (phải) và Tuấn Việt cùng người mẫu Mâu Thanh Thủy, Chà Mi trong đêm chung kết VNTM 2013.

NTK Đỗ Mạnh Cường cũng cho biết, vì mâu thuẫn trong việc chọn thí sinh mà anh và các giám khảo khác đã rời VNTM: "Chị nói tôi phản bội chị và hai chị em không còn nhìn mặt nhau cũng vì chuyện này. Thậm chí, tôi còn được xem tin nhắn mà chị Trang nhắn tin chửi bới người mẫu vì họ không muốn làm việc với phía chị Trang nữa, nội dung tin nhắn rất kinh khủng, giống như chị đang mạt sát người khác vậy...".

Sau những vụ lùm xùm liên quan đến các người mẫu VNTM xảy ra gần đây, đại diện phía VNTM đã có phản hồi cụ thể. 

Để giải thích những thắc mắc về những đến phát ngôn của 2 cựu giám khảo Vietnam’s Next Top Model là NTK Đỗ Mạnh Cường và siêu mẫu Xuân Lan trong những ngày vừa qua, phía công ty Multimedia JSC cũng trả lời: "Với NTK Đỗ Mạnh Cường và Siêu mẫu Xuân Lan, chúng tôi luôn đánh giá cao tâm huyết và ghi nhận sự đóng góp của họ đã góp phần tạo nên thành công cho các mùa giải của chương trình Vietnam’s Next Top Model mà họ tham gia với vai trò ban giám khảo.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không còn có bất cứ công việc liên quan nào đến 2 vị cựu giám khảo này. Vì vậy, mọi phát ngôn của hai vị cự giám khảo nằm ngoài sự kiểm soát của chúng tôi. Và chúng tôi xin miễn bình luận cũng như không có trách nhiệm giải thích bất cứ phát ngôn nào từ hai vị cựu giám khảo này”.

Như vậy, NTK Đỗ Mạnh Cường đã hé lộ một số "mảng tối" trong chương trình truyền hình thực tế VNTM mà ít người biết được. Có lẽ những chuyện như: dàn xếp kết quả, chèn ép thí sinh, độc quyền thái quá trong cách quản lý người mẫu của Vietnam's Next Top Model "được" lan ra, thì uy tín của chương trình này có thể sẽ bị giảm sút. Nhiều người cho rằng, liệu sau những ồn ào này, liệu Vietnam's Next Top Model có phải là chương trình mơ ước của nhiều người đẹp muốn đi theo con đường người mẫu chuyên nghiệp nữa?

Theo Nguoiduatin.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Đỗ Mạnh Cường: Tôi bị nói xấu khắp nơi sau VN Next top Model

 

Genli