Thứ năm, 31/08/2017, 14:53 GMT+7

Tình yêu thăng hoa trong bộ ảnh cưới của Nguyễn Quốc Bửu

Bộ ảnh cưới của 'chàng cao kều và nàng Việt bé nhỏ' đang thu hút sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng hiện nay.

Ngoài câu chuyện tình yêu xúc động, lãng mạn dù rất sole về chiều cao của anh Jacob Snyder (Quốc tịch Mỹ) và cô Nguyễn Thị Liên, bộ ảnh cưới ngoại cảnh đã thật sự thu hút độc giả với phong cách tự nhiên chân phương, giản dị, sinh động và giàu giá trị nhân văn.

nguyen-quoc-buu01-nguoinoitieng-7

Photographer Nguyễn Quốc Bửu - tác giả của bộ ảnh này đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ cùng với phóng viên nguoinoitieng.net.vn. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi:

Anh có thể chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ, ý tưởng và vài điểm quan trọng về chuyên môn khi thực hiện bộ ảnh này?

nguyen-quoc-buu01-nguoinoitieng-9

Cám ơn câu hỏi rất ý nghĩa này. Tình cờ lang thang trên mạng, lướt qua đời sống của cộng đồng facebook, tôi tình cờ phát hiện câu chuyện tình yêu của cặp đôi “Mỹ – Việt” và đã chủ động kết nối, chia sẻ, thuyết phục đôi uyên ương thống nhất cùng tôi phối hợp thực hiện bộ album ảnh cưới với loại hình dã ngoại. Sau đó, chúng tôi bắt tay vào việc tổ chức e kip thực hiện, bao gồm cả các chuyên viên makeup, phục trang, đạo cụ.

nguyen-quoc-buu01-nguoinoitieng-8

Việc săn bối cảnh rất thuận lợi với vẻ đẹp trên bờ biển Nha Trang, và những cánh đồng lúa cạnh sân bay Cam Ranh, cách trung tâm thành phố khoảng 60 km.

nguyen-quoc-buu01-nguoinoitieng-3

Được biết, anh Nguyễn Quốc Bửu đã toàn tâm toàn ý thực hiện bộ ảnh cưới cho đôi uyên ương: Jacob Snyder (Quốc tịch Mỹ) và cô Nguyễn Thị Liên, động lực nào thúc đẩy anh làm điều đó?

nguyen-quoc-buu01-nguoinoitieng-11

Với tôi, tình yêu có giá trị vĩnh cữu, mang đến cho con người và cuộc sống những vẻ đẹp giá trị nâng cao về tinh thần. Tình yêu còn là nguồn khơi gợi nhiều dòng cảm xúc thăng hoa cho những sáng tạo trong các lĩnh vực nghệ thuật, mỹ thuật…

nguyen-quoc-buu01-nguoinoitieng-1

Do vậy, hiểu và cảm nhận được sức mạnh tình yêu mãnh liệt của anh Jacob Snyder và cô Liên, từ sự ngưỡng mộ đến hành động chia sẻ, tôi quyết định bỏ công sức và kinh phí để thực hiện dự án mang tên “Vượt Giới Hạn”. Với riêng tôi, bộ ảnh là món quà tinh thần, bày tỏ sự đồng cảm với hạnh phúc của đôi uyên ương, và gửi gắm thông điệp tôn vinh vẻ đẹp tình yêu đích thực.

Anh có thể nói rõ hơn về thông điệp chính mà anh gửi gắm qua dự án này?

nguyen-quoc-buu01-nguoinoitieng-14

Với bộ album ảnh cưới “Vượt Giới Hạn” dành tăng cho đôi tình nhân Jacob Snyder và Liên, tôi muốn gửi gắm lý tưởng: khám phá và chinh phục vẻ đẹp hòa quyện của ảnh cưới cùng sắc màu phong cảnh tự nhiên. Ảnh cưới không đơn thuần là ảnh cưới mà còn là những tác phẩm nghệ thuật lưu dấu với thời gian”!

nguyen-quoc-buu01-nguoinoitieng-6

Theo đánh giá chung của dư luận, bộ ảnh cưới độc đáo của đôi tân hôn Mỹ - Việt do anh thực hiện đã gặt hái thành công cả về chuyên môn và giá trị “cho đi”. Vậy, suy nghĩ riêng của anh như thế nào về điều này?

Thay mặt toàn ê kip thực hiện dự án album ảnh cưới “Vượt Thời Gian” trân trọng cám ơn sự ghi nhận và khích lệ của cộng đồng dư luận. Riêng bản thân tôi, trải nghiệm qui trình chụp ảnh album cưới dã ngoại theo phong cách tự nhiên, gắn liền với thiên nhiên và nhịp sống đời thường, là cách thức hướng cho những cặp đôi yêu nhau và cưới nhau suy nghĩ sâu sắc hơn về con đường đến với tình yêu và hôn nhân.

nguyen-quoc-buu01-nguoinoitieng-13

Hôn nhân và hạnh phúc gia đình không chỉ giới hạn ở lứa đôi, mà còn vươn tới sự hòa nhập với những biến chuyển của tự nhiên, đời sống chung quanh và từng bước phát triển của xã hội.

nguyen-quoc-buu01-nguoinoitieng-4

Về chuyên môn, tôi chưa từng có cảm nhận thỏa mãn với sản phẩm mình đã tạo ra, tôi nghĩ, “cảnh giới” của nghệ thuật nhiếp ảnh là vô tận, và cũng như tình yêu vậy, sức mạnh của nó luôn “Vượt Giới Hạn” thì người cầm máy ghi hình phải luôn nỗ lực để chinh phục mọi giới hạn trong chính tác phẩm của mình.

nguyen-quoc-buu01-nguoinoitieng-2

Photographer Nguyễn Quốc Bửu (Chủ nhân của Quốc Bửu Studio và Vuông Tròn Studio) ...!

Ảnh cưới \" width=

Ảnh cưới \" width=

Nồng nàn nụ hôn tình yêu!

Ảnh cưới \" width=

Ảnh cưới \" width=

Ảnh cưới \" width=

Vuông Tròn - Wedding Studio - Chụp Ảnh Cưới Nha Trang

Đ/c : 22 Lý Thánh Tôn - Nha Trang

Điện thoại : 0258. 3826166 - 0919 382 196 - 0913472288


PV

*Nội dung được thực hiện bởi hoạt động kinh doanh của Trường Sơn Media theo GPKD


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Tình yêu thăng hoa trong bộ ảnh cưới của Nguyễn Quốc Bửu

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu