Thứ tư, 23/08/2017, 12:13 GMT+7

Grab cung cấp dịch vụ gọi... trực thăng

GrabHeli ra đời hứa hẹn giải quyết phần nào tình trạng kẹt xe tại các đô thị lớn. Đây là dịch vụ giúp con người di chuyển qua lại bằng trực thăng.

Dịch vụ GrabHeli nhắm tới những khách hàng cao cấp, muốn di chuyển từ sân thượng này sang sân thượng khác.

grab-truc-thang-nguoinoitieng4

Ứng dụng gọi xe Đông Nam Á Grab có thể sẽ hướng đến việc giải quyết nạn tắc đường tại một vài đô thị lớn trong khu vực bằng cách cung cấp dịch vụ... gọi trực thăng.

Công ty này đang trong quá trình thử nghiệm dịch vụ trực thăng tại Indonesia và CEO Anthony Tan đã có vài chia sẻ về kế hoạch này trong một chương trình mới đây của CNBC là Managing Asia.

Cụ thể, tháng 6 vừa qua, GrabHeli - dịch vụ gọi trực thăng của Grab đã cung cấp thử nghiệm cho một vài khách hàng được chọn lựa như một phần trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 5 năm thành lập của startup này.

“Có những thị trường gặp vấn đề rất lớn về giao thông. Thậm chí nhiều chính phủ cũng đã chia sẻ họ bị mất hàng tỷ USD GDP mỗi năm vì vấn nạn tắc đường”.

grab-truc-thang-nguoinoitieng3

Một trong những quốc gia đó là Indonesia – cũng là thị trường lớn nhất về số lượng người dùng của Grab.

Thủ đô Jakarta của Indonesia luôn trong tình trạng tắc đường và việc này khiến nền kinh tế mất 65 nghìn tỷ rupiad (tương đương 4,87 tỷ USD) mỗi năm. Người tham gia giao thông tại Jakarta phải tốn thêm 48 phút mỗi ngày khi di chuyển trong giờ cao điểm theo chỉ số TomTom Traffic.

Hiện tại dịch vụ GrabBike của công ty nhắm tới vấn đề giải quyết nạn tắc đường của Jakarta bằng việc cho phép người dùng di chuyển nhanh hơn, linh hoạt hơn vào giờ cao điểm thì dịch vụ trực thăng sẽ nhắm tới những khách hàng cao cấp hơn.

“Cũng có những phân khúc cao hơn – tức là những khách hàng không muốn ngồi lên xe máy và họ lại sẵn sàng trả giá cao hơn để nhận được những dịch vụ cao cấp hơn. Họ muốn di chuyển từ sân thượng này sang sân thượng khác”.

Grab không phải là công ty duy nhất nhắm tới mảng kinh doanh này. Uber cũng đưa vào thử nghiệm UberCopter và UberChopper tại nhiều thành phố bao gồm cả Cannes, Sao Paulo và New Delhi.

Dẫu vậy, thời gian chính thức để đưa dịch vụ gọi trực thăng GrabHeli vào hoạt động vẫn chưa được tiết lộ. Theo CEO Tan việc này còn phụ thuộc vào mức độ mở cửa của các quy định hàng không cũng như nhu cầu từ người dùng Grab. “Nếu các quy định hàng không ngày càng được nới lỏng và phân khúc người dùng cao cấp tiếp tục tăng thì tại sao lại không làm?”.

Theo ttvn.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Grab cung cấp dịch vụ gọi... trực thăng

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu