tsm-top-banner

Thứ hai, 29/03/2021, 04:57 GMT+7

Trầm hương - Thú chơi đẳng cấp lên tầm "Đế vương"

CGN 3.2021 Ky-giatram-huong-cac 1

CGN Express mangset (CGN Express - Mạng lưới người nổi tiếng toàn cầu) - Trầm hương là “linh khí của trời đất”. Bao đời nay, loại “gỗ thơm” quý giá này luôn được săn lùng ráo riết. Theo thời gian, người dùng trầm không chỉ dừng lại ở hương, sắc mà còn là phong thủy, nghệ thuật, thể hiện đẳng cấp...

Những điều cổ văn để lại, chứng tỏ rằng, xa xưa ông cha ta đã rất tường tận về trầm hương. Ngay từ thời đó, trầm đã được sử dụng một cách rất tinh tế và uyên bác. Phàm ở đời, thứ gì quý thường hiếm. Và vì vậy, trầm hương được người đời thêu dệt không biết bao nhiêu câu chuyện mang màu sắc kỳ bí.  

CGN 3.2021 Ky-giatram-huong-cac 1

"Trầm hương là sự hóa thân của Thánh mẫu Thiên y Ana. Do đó, ai gặp được trầm hương, nhất là kỳ nam chính là cái duyên. Có những người đi cả năm trời nhưng không kiếm nổi một mẩu trầm hương. Đã là dân đi địu (người tìm trầm) thì tâm phải tịnh, trước khi vào rừng phải thanh sạch, không làm điều ác, không gần gũi phụ nữ. Có nhiều điều cấm kỵ tuy rất huyền hoặc nhưng dân đi địu ai cũng phải tuân theo, làm trái thì rất dễ bỏ mạng nơi rừng thiêng, nước độc". 

CGN 3.2021 Ky-giatram-huong-cac 2

Còn không biết bao nhiêu câu chuyện khác nữa về sự kì bí và thần diệu của trầm. Thậm chí, ngay cả câu chuyện "ngậm ngải tìm trầm" cũng có hàng chục dị bản khác nhau. Mỗi vùng miền một câu chuyện, nhưng tất thảy đều nhuốm màu huyền thoại và tâm linh. 

Xưa, dùng trầm hương chủ yếu để đốt lấy mùi thơm, giờ người đời chơi trầm hương cần phải có hình có dạng. Chính vì vậy, trầm cảnh hiện đang lên ngôi. Vào các dịp lễ, Tết, các món trầm cảnh thường được người ta mua về trưng hoặc làm quà tặng. Thứ "gỗ thơm" được ví quý hơn vàng ngày càng có giá khủng khiếp. Những khối trầm có giá trị, cộng thêm những đường nét phong vân, thủy mặc thì tiền tỷ cũng chưa chắc đã mua được. Nhìn khối trầm mỹ nghệ hẳn những người khó tính nhất về mỹ thuật cũng không khỏi trầm trồ. Hình thù kỳ quái có, thạch nhũ phiêu bồng có. Mỗi khối trầm mỹ nghệ xứng đáng là một tác phẩm nghệ thuật của tự nhiên, không hề có sự trùng lắp. 

CGN 3.2021 Ky-giatram-huong-cac 3

CGN 3.2021 Ky-giatram-huong-cac 4

CGN 3.2021 Ky-giatram-huong-cac 5

Hiện giới chơi trầm mỹ nghệ tập trung vào tượng trầm, trầm khối, trầm cây và các đồ trang sức như vòng tay, vòng cổ. Người chơi trầm mỹ nghệ quan niệm, chơi để thể hiện đẳng cấp, để chiêu tài, dẫn lộc, tiêu độc, trừ khí. Nếu trước kia người giàu có mới có thể dùng trầm, nay người có tiền ít vẫn có thể mua những sản phẩm từ trầm hương. Giá loại sản phẩm này khá phong phú, ít tiền dùng hương trầm, vòng trầm giá vài trăm đến vài triệu đồng. Bậc phú quý, mua trầm khối, trầm tượng, trầm cảnh cả trăm triệu đồng.

Ky gia-tram-huong-cac

Trò chuyện với những người chơi trầm hương, phần lớn họ đều rất kín tiếng, ít muốn tiết lộ về những khối trầm mà mình đang sở hữu. Mỗi món đồ từ loại "gỗ thơm" đều được họ nâng niu, trưng ở những nơi trang trọng nhất. Dân chơi trầm kỳ chủ yếu vì phong thủy. Có khối trầm tốt trong nhà coi như vật để chiêu tài, dẫn lộc, trấn yếm những điều xui xẻo. Do trước đây trầm hương được coi là vật quý, chỉ để cống nạp cho các bậc đế vương và chỉ có vua chúa mới được dùng nên hiện nay những người vương giả, giàu có họ rất xem trọng chuyện dùng trầm hương. Tuy nhiên, với người giàu có, đã dùng thì phải dùng trầm loại tốt, còn trầm hương loại 7, loại 8 - "hàng chợ" thì chỉ được xem là bình thường. 

Hiện trang sức làm bằng trầm hương đang là mốt của giới làm ăn, giàu có. Nhìn vào trang sức đeo trên cơ thể có thể đoán định được đẳng cấp người chơi.

CGN 3.2021 Ky-giatram-huong-cac 6

CGN 3.2021 Ky-giatram-huong-cac 7

Kỳ Gia - Trầm Hương Các

Hotline: 070 538 3333 - 097 461 16 11

Website: https://tramhuongkygia.com

Facebook: https://www.facebook.com/tramhuongkygia

Địa chỉ: Chùa Dận (Ứng Tâm Quan) TX. Từ Sơn, Tp. Bắc Ninh

Bài đăng trên ấn phẩm CGN Express (Celebrities Globe NetWork Express - Mạng lưới người nổi tiếng toàn cầu) song ngữ Việt - Anh số tháng 3/2021)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Trầm hương - Thú chơi đẳng cấp lên tầm "Đế vương"

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli