Thứ sáu, 16/12/2016, 22:55 GMT+7

Ảo thuật gia Palmas Nguyen với khát vọng phát triển nền ảo thuật nước nhà

Sống xa quê hương nhưng Palmas Nguyen lúc nào cũng mong muốn trở về nước phục vụ khán giả Việt nên anh quyết định trở về để đem những kiến thức mình đã học được từ quốc tế phục vụ và phát triển nền ảo thuật Việt Nam.

palmas-nguyen-1

Ảo thuật gia Palmas Nguyen tên thật là Nguyễn Minh Phương. Khi còn nhỏ, Palmas Nguyen theo gia đình sang Mỹ định cư tại bang Colorado. Khi vô tình xem một tiết mục biểu diễn ảo thuật trên tivi và cảm thấy có niềm yêu thích, anh bắt đầu tìm tòi và học hỏi những bí ẩn của thế giới ảo thuật. Hai năm sau, Palmas Nguyen bắt đầu biểu diễn trên một số sân khấu và trở thành người trẻ nhất được gia nhập hội các nhà ảo thuật tại Mỹ.

palmas-nguyen-13

Thực sự yêu thích và muốn tiến vào con đường chuyên nghiệp, anh rời Colorado đến California để tầm sư học ảo thuật. Thời gian đầu anh vấp phải sự ngăn cản của gia đình nhưng với niềm đam mê thật sự, anh đã nỗ lực luyện tập và quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng để chứng minh cho gia đình thấy sự lựa chọn của mình là đúng.

palmas-nguyen-20

Với tài năng của mình, Palmas Nguyen không chỉ góp mặt trong các băng đĩa giải trí của một số trung tâm ca nhạc ở hải ngoại, mà anh đã có 2 DVD "Bí quyết ảo thuật với bộ bài". Anh từng có thời gian cộng tác với trung tâm Vân Sơn. Anh là một gương mặt ảo thuật Việt Nam hiếm hoi tại cộng đồng Việt Nam ở Mỹ.

palmas-nguyen-2

palmas-nguyen-24

palmas-nguyen-25

Không vì một chút thành công mà Palmas Nguyen “ngủ quên trên chiến thắng”, anh nỗ lực tập luyện mọi lúc mọi nơi để nâng cao tay nghề. Hiện Palmas Nguyen là ảo thuật gia chuyên nghiệp, thành viên của Hội Ảo thuật Gia quốc tế và The Magic Castle (Hollywood), anh được chọn làm Chủ tịch Hội IMS tại Việt Nam (International Magicians Society).

palmas-nguyen-8

Nhờ tài năng trình diễn, anh thường xuyên là khách mời trong các chương trình lớn nhỏ tại tiểu bang trên nước Mỹ. Ảo thuật gia Palmas Nguyen từng về Việt Nam làm giám khảo cuộc thi Hội ngộ tài năng.

palmas-nguyen-3

palmas-nguyen-4

Sau tai nạn không mong muốn, trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, Palmas Nguyen đã có thời gian nghỉ dưỡng và xa rời ảo thuật. Tuy nhiên, với niềm đam mê thật sự, anh đã quyết tâm theo đuổi lại. Anh đang hoạt động kinh doanh trong ngành thời trang để kiếm tiền nuôi dưỡng niềm đam mê với ảo thuật.

Sống xa quê hương nhưng Palmas Nguyen lúc nào cũng mong muốn trở về nước phục vụ khán giả Việt nên anh quyết định trở về để đem những kiến thức mình đã học được từ quốc tế phục vụ và phát triển nền ảo thuật Việt Nam. Về nước lần này Palmas Nguyen đã đem đến cho khán giả 1 cái nhìn khác lạ hơn về ảo thuật nói đúng hơn là ma thuật. Palmas Nguyen muốn người Việt thấy được những cái hay, những khía cạnh khác của ảo thuật, anh muốn mình là người kết nối giữa ảo thuật phương Tây với nền ảo thuật nước nhà.

 palmas-nguyen-12

Nhiều người cho rằng ảo thuật là trò bịm bợm, lừa dối khán giả nhưng với ảo thuật gia Palmas Nguyen thì đó là một loại hình nghệ thuật cao cấp, nếu nói là lừa dối thì đó là “trò lừa đảo có giấy phép”. Bởi lẽ, ảo thuật mang lại tiếng cười cho mọi người, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc từ thích thú, vui sướng, ngạc nhiên đến hốt hoảng,… và rồi khi mọi người nhận ra được “sự lừa dối ngoạn mục” đó thì vẫn thích thú mà không hề suy nghĩ tiêu cực, biết mình bị lừa mà vẫn thích thú đón nhận. Đó là cái hay ở bộ môn ảo thuật này mà tất cả những loại hình nghệ thuật khác không có được.

palmas-nguyen-11

Tiết mục “Biến mất xe và người đẹp trong tích tắc” mà anh trình diễn cho người Việt xem đã nhận được sự phản hồi tích cực và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đó là một tiết mục của nhà ảo thuật mang tầm quốc tế. Bên cạnh ánh hào quang thì nghề nghiệp nào cũng có những tai nạn nhất định. Tuy nhiên, không vì những thất bại đó mà anh nản lòng, từ bỏ ảo thuật, anh xem đó là bài học, là kinh nghiệm, là động lực tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp sau này.

 palmas-nguyen-10

Palmas Nguyen và Make up artist Ghy

Vừa qua, với tư cách là Chủ tịch Hội IMS tại Việt Nam - Palmas Nguyen đã tổ chức Chương trình ảo thuật hướng về miền Trung yêu thương. Đó là một buổi offline giao lưu biểu diễn Ảo thuật – ca nhạc – hài kịch nhằm kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè và Hội viên hội IMS chung tay cùng xã hội đóng góp gây quỹ ủng hộ Miền Trung ruột thịt.

 palmas-nguyen-9

Mới đây nhất, Palmas Nguyen có tham gia vào sự kiện “The Dreams” cùng người bạn thân make up artist Ghy. Tại sự kiện, Palmas Nguyen có trình diễn trước mọi người màn ảo thuật đầy ấn tượng và thú vị khẳng định đẳng cấp của một ảo thuật gia quốc tế.

 palmas-nguyen-7

palmas-nguyen-5

palmas-nguyen-6

Màn ảo thuật ấn tượng tại "The Dreams"

Sắp tới, Palmas Nguyen có dự định và có thể nói là một ước mơ ấp ủ khá lâu là thực hiện một mini liveshow, một liveshow trong đó có sự kết hợp với nhiều loại hình nghệ thuật khác như ca múa nhạc, hài kịch. Và một ước mơ to lớn hơn, Palmas Nguyen sẽ mở một trường lớp đào tạo ảo thuật cho các em nhỏ, cho các đối tượng có niềm đam mê, yêu thích với loại hình này. Đặc biệt, ở lớp đào tạo này sẽ mời các ảo thuật gia quốc tế về dạy và truyền đạt cho các em.

Thực hiện: Mai Ngọc

*Nội dung được thực hiện bởi hoạt động của Trường Sơn Media theo GPKD


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ảo thuật gia Palmas Nguyen với khát vọng phát triển nền ảo thuật nước nhà

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu