tsm-top-banner

Thứ năm, 06/08/2020, 14:29 GMT+7

'Peninsula' thu 83 tỷ đồng

Với doanh thu 83 tỷ đồng, 'Peninsula' ('Bán đảo') đã soán ngôi vương của 'Ký sinh trùng' để trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất tại Việt Nam.

peninsula-thu-83-ty-dong-tgnguoinoitieng

Thành tích này được tạo ra sau ba tuần Peninsula - phần 2 của Train To Busan - khởi chiếu. Trong số 83 tỷ đồng doanh thu tính đến nay, 6 tỷ (khoảng 69.000 vé) thuộc về ba ngày chiếu sớm. Trước đó, tác phẩm từng trở thành bộ phim Hàn Quốc có lượng đặt vé sớm cao nhất ở Việt Nam, với 20.000 vé được bán tính đến 13h ngày 17/7. Được khán giả Việt Nam mong chờ, Peninsula được đẩy sớm lịch phát hành từ 24/7 lên 17/7. Đây cũng là bộ phim thắng lớn nhất tại phòng vé Việt sau mấy tháng rạp chiếu "đóng băng" vì Covid-19.

Tại Hàn Quốc, Peninsula bán ra gần 360.000 vé trong ngày khởi chiếu 15/7. Tại Đài Loan, phim thu về 800.000 USD tiền vé trong ngày chiếu đầu tiên, vượt kỷ lục của Train To Busan cách đây bốn năm và gấp 10 lần doanh thu mở màn của phim Ký sinh trùng (Parasite). Vé Peninsula cũng được bán hết ngay khi các hệ thống rạp phim ở Singapore công bố mở cửa trở lại. Tại quốc đảo sư tử, phim thu gần 105.000 USD, vượt mặt Train To Busan, Ký sinh trùng và Thử thách thần chết: 49 ngày (Along With The Gods: The Last 49 Days).

Trailer Bán đảo Peninsula

Trailer phim Peninsula

Peninsula có câu chuyện độc lập so với Train To Busan, đặt bối cảnh bốn năm sau xảy ra đại dịch zombie (xác sống) trong phần 1. Lúc này, Hàn Quốc bị cách ly và được thế giới gọi bằng cái tên Bán Đảo. Nhận lời một băng đảng xã hội đen đi tìm xe tải đôla Mỹ với thù lao hấp dẫn 2,5 triệu USD, đại úy Jung Seok (Kang Dong Won đóng) cùng anh rể và hai người gốc Hàn trở lại lãnh địa chết. Sau đó, Jung Seok được hai cô bé Joon Yi và Yoo Jin cứu. Anh cùng gia đình họ tìm cách đào thoát khỏi Bán Đảo.

Bộ phim mang dáng dấp của bom tấn hành động Hollywood, có nhiều cảnh rượt đuổi, đua xe, đấu súng giống loạt phim Fast & Furious, mang đến cảm giác đã mắt, đã tai. Tuy nhiên, phim không tạo được cảm xúc và truyền tải thông điệp sâu sắc như Train To Busan. Thành công của phim một phần là do hưởng lợi từ tập phim tiền nhiệm.

Theo Phong Kiều/ngoisao.net - 6/8/2020

Link nguồn:https://ngoisao.net/hau-truong/peninsula-thu-83-ty-dong-4142289.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

'Peninsula' thu 83 tỷ đồng

 

hector sp

Genli