tsm-top-banner

Thứ ba, 08/03/2016, 17:14 GMT+7

Gặp gỡ NTK Đoàn Quỳnh Nhi, chủ nhân của Umbrella - 'Những cô nàng hiện đạị'

Đoàn Quỳnh Nhi, Giám đốc điều hành Umbrella Fashion, người phụ nữ cầu toàn, đã đi một con đường rất dài để đến với đam mê thời trang bằng cái đầu của một doanh nhân và cái tâm của một nhà thiết kế.

Con đường chị đưa Umbrella Fashion trở thành một thương hiệu thời trang có chỗ đứng hiện nay được vạch ra rõ ràng, lên kế hoạch ngay từ đầu. Chị chọn cho Umbrella Fashion lộ trình phát triển chậm rãi nhưng vững chắc. Bên cạnh đó, đảm trách nhiều cương vị, không ít người hoài nghi về thời gian rảnh rỗi của chị, thế nhưng họ đã lầm, chị không những làm rất tốt công việc kinh doanh, thiết kế mà còn là một người phụ nữ tuyệt vời khi biết cách yêu thương gia đình của mình.

Tạp chí Văn hóa Doanh nhân rất vui cùng trò chuyện với chị, cũng như gửi những chia sẻ thân tình của chị đến phái đẹp nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

ntk-doan-quynh-nhi-1

Chào chị, rất vui vì hôm nay chị nhận lời trò chuyện cùng chúng tôi để chia sẻ với quý độc giả. Trước hết, chị miêu tả phong cách riêng của Umbrella như thế nào?

Umbrella là những “cô nàng” hiện đại, sang trọng, thanh lịch và quyến rũ. Những “cô nàng” biết mình là ai và biết mình đang muốn gì.

Chị sáng tạo ra các thiết kế mới như thế nào và cảm hứng chị lấy từ đâu?

Những mẫu thiết kế mới phải đạt những tiêu chí về phong cách riêng của Umbrella đồng thời phải hợp xu hướng quốc tế nên khi phát triển bộ sưu tập mới từ một cảm hứng nào đó thường phải được “gò” lại.

Cảm hứng đôi khi thường đến bất chợt như trong một chuyến du lịch, tham quan những địa danh, thắng cảnh, những cảm xúc và tình cảm về một sự vật, con người, văn hóa... đôi khi cảm hứng lại đến khi xem một bộ phim hay hoặc có khi “bắt gặp” được một cái đẹp thoáng qua đường. Có thể nói cảm hứng đến từ vạn vật xung quanh cuộc sống hằng ngày.

Chị có từng gặp phải khó khăn nào trong quá trình xây dựng thương hiệu - doanh nghiệp của mình? Nếu được lựa chọn lại, chị vẫn chọn việc trở thành một nhà thiết kế thời trang?

Umbrella đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong quá trình gầy dựng thương hiệu, đa phần là yếu tố con người. Nếu được lựa chọn lại tôi sẽ chọn được trở thành NTK “thuần”, có nghĩa không phải là “doanh nhân”. Vì có yếu kinh doanh thì thường rất phức tạp, gò bó và “nhức đầu” còn khi sáng tạo thì được tự do, bay bổng và mộng mơ.

ntk-doan-quynh-nhi-5

Cho đến thời điểm này, chị đã cảm nhận được sự vinh quang nhất trong sự nghiệp của mình?

Ồ chưa đâu! Con đường của mình còn rất dài, còn phải học hỏi thêm nhiều kiến thức và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm nữa. Vì nếu đã thấy được đỉnh là lúc đó con người thường say và ngủ quên, mà mình thì chưa biết say và vẫn luôn tỉnh để cố gắng trèo lên đây. (Cười)

Là một phụ nữ, đồng thời là một doanh nhân, một nhà thiết kế, chị quan niệm như thế về người phụ nữ hiện đại?

Đó là một cá thể độc lập, có chính kiến, có đam mê và yêu say đắm.

Chị có những lời khuyên gì dành cho những phụ nữ trẻ muốn theo đuổi sự nghiệp thiết kế thời trang?

Mình cũng không dám đưa ra lời khuyên mà chỉ muốn chia sẻ với các bạn trẻ rằng hãy sống hết mình cho đam mê của bạn, dành nhiều thời gian để tự học hỏi và phải tự tích lũy kinh nghiệm. Vì những gì đã trải qua không thể nào quay trở lại và cũng không ai có thể giúp nếu các bạn không biết nỗ lực, lúc đó các bạn sẽ rất mờ nhạt, không biết mình sẽ đi về đâu và sẽ làm gì.

Với công việc kinh doanh bận rộn, đồng thời dồn tâm sức vào việc thiết kế, chị dành thời gian chăm sóc gia đình như thế nào? Bên cạnh đó, chị có thể chia sẻ bí quyết giữ lửa tình yêu của mình được không, vì lúc nào nhìn vào hạnh phúc của chị cũng khiến người ta phải ghanh tỵ.

Khi có gia đình và con cái mình phải chia ½ thời gian dành cho việc chăm sóc gia đình. Buổi sáng thức dậy mình thường tự tay cho con ăn, chơi với con và nói chuyện với chồng. Sau khi đưa con đến trường, mình thường cùng chồng đi tập thể dục rồi đến văn phòng. Thông thường mình dành buổi sáng để giải quyết công việc của Umbrella cho đến giữa giờ chiều. Buổi chiều lúc thì dành cho con lúc thì thì phải giải quyết những công việc kinh doanh khác cùng với chồng. Đến tối khuya thì mới là thời gian riêng yên tĩnh để tự do bay bổng. Cuối tuần là thời gian dành trọn cho gia đình và bạn bè.

ntk-doan-quynh-nhi-3

Bí quyết giữ lửa tình yêu thì mình không biết rõ nhưng vì mình và chồng có những công việc chung nên thuòng không tránh được những bất đồng do vậy mà cả hai có những nguyên tắc khi làm việc. Thứ nhất, khi có “vấn đề” thì phải giải quyết ngay không để qua hôm sau. Nguyên tắc thứ 2, là phải cố gắng dành nhiều thời gian cho nhau khi có thể. Nguyên tắc thứ 3, phải trung thực với nhau.

Cảm ơn chị về những chia sẻ vô cùng quý báu, chúc chị thật nhiều sức khỏe và thành công!

Bảo Trâm - Nguồn: Tạp chí Văn hóa doanh nhân chuyên đề 8/3


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Gặp gỡ NTK Đoàn Quỳnh Nhi, chủ nhân của Umbrella - 'Những cô nàng hiện đạị'

 

Genli